Build on-Vietnam 2022:  Kiến tạo tương lai trên nền tảng điện toán đám mây

Ngày 12/7/2022, Amazon Web Services phối hợp với Hệ sinh thái Chuyển đổi số Việt Nam (VnDXE) tổ chức lễ khai mạc trực tuyến cuộc thi Hackathon Build on-Vietnam 2022 dành cho học sinh, sinh viên triển khai ý tưởng sáng tạo trên nền điện toán đám mây.

Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đưa ra đề bài thi cho học sinh và sinh viên hướng đến giải quyết những thách thức hàng đầu hiện nay như: môi trường, nông nghiệp, y tế, kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi số, an ninh mạng, thành phố thông minh, đào tạo số…

Build on-Vietnam 2022:  Kiến tạo tương lai trên nền tảng điện toán đám mây
Build on-Vietnam 2022 hướng đến giải quyết những thách thức hàng đầu như: môi trường, nông nghiệp, chuyển đổi số...

Tại Việt Nam, lần đầu tiên cuộc thi Hackathon của Amazon Web Services “Build on-Vietnam 2021” được tổ chức vào năm 2021. Một số công ty công nghệ đã đưa ra các đề bài thi giải quyết những vấn đề thực tế cấp bách (phòng chống dịch Covid-19, môi trường, tài chính…). Nhiều thí sinh đến từ các trường đại học, học viện và THPT trên toàn quốc đã đăng ký tham gia.

Vượt qua hơn 200 đội thi, đội Ambition từ Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã giành chức vô địch. Ngoài phần thưởng có giá trị, đội Quán quân còn nhận được cơ hội tuyển dụng toàn thời gian tại Tập đoàn công nghệ và giải pháp CMC sau khi tốt nghiệp.

Trong bài phát biểu khai mạc cuộc thi “Build on-Vietnam 2022”, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nhấn mạnh: “Tôi rất kỳ vọng các bạn thí sinh tham gia cuộc thi sẽ mang đến nhiều giải pháp, ứng dụng hiện đại, thiết thực và thân thiện với môi trường theo đơn đạt hàng của các doanh nghiệp. Việc này sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, vững mạnh và giúp Việt Nam phát triển bền vững”. 

 

Với số lượng từ 1-3 thành viên, mỗi đội thi sẽ trải qua 4 giai đoạn chính: tham dự các khoá đào tạo, nộp báo cáo sơ bộ, xây dựng nguyên mẫu sản phẩm và tham dự Vòng chung kết quốc gia.

Trong vòng chung kết diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, các thí sinh có cơ hội trình bày ý tưởng và nguyên mẫu của mình trước Hội đồng giám khảo để giành được giải thưởng giá trị từ Amazon và Ban tổ chức. Các thành viên của những đội lọt vào chung kết sẽ nhận được cơ hội tuyển dụng (toàn thời gian/thực tập) tại các đơn vị tài trợ và đối tác tham gia cuộc thi.

Linh Đan

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 bổ sung 1 hạng mục

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 bổ sung 1 hạng mục

Bên cạnh 4 hạng mục đã được bình chọn, tôn vinh từ các năm trước, chương trình giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 có thêm hạng mục “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài”.

 
List comment
 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

 

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

 

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
 

Khi Jony Ive chính thức dừng hợp tác, Apple được chờ đợi bước vào một kỷ nguyên sản phẩm mới, hoặc cũng có thể lụi tàn với những thiết kế nhàm chán.

Kiếm hơn 25 triệu USD bằng việc đánh cắp tài khoản, mở điện thoại khóa mạng, một người đàn ông Mỹ đối mặt với án tù 165 năm.

Thẻ tín dụng của khách hàng Standard Chartered phát sinh giao dịch nghi bị trộm, song ngân hàng vẫn yêu cầu khách phải thanh toán các khoản này sau gần hai tháng điều tra chưa có kết quả.

Số liệu của Navigos Search cho thấy, từ nửa sau của năm 2021 đến giữa năm 2022, các yêu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp liên quan đến ngân hàng số, chuyển đổi số chiếm tới 50% yêu cầu tuyển dụng từ các ngân hàng

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ thị giác máy tính, học tăng cường và AI sáng tạo được chuyên gia Đại học RMIT nhận định là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123