Bưu chính sẽ phát xong sách giáo khoa cho học sinh TP.HCM trước ngày 15/9

Vietnam Post và Viettel Post cho biết, việc vận chuyển, giao sách giáo khoa phục vụ năm học 2021 - 2022  tại các địa phương, nhất là những nơi đang giãn cách như Hà Nội, TP.HCM đã cơ bản hoàn thành.

Tại TP.HCM, từ ngày 5/9, theo chỉ đạo khẩn của UBND thành phố, để kịp thời phục vụ nhu cầu học tập của học sinh, Bưu điện TP.HCM - đơn vị thành viên của Vietnam Post và chi nhánh Viettel Post TP.HCM đã vận chuyển, phân phối sách giáo khoa đến các trường học, cơ sở giáo dục và các điểm tập kết theo khu phố, ấp tại quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Trước đó, nhằm góp phần đảm bảo cho học sinh trên cả nước có sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho năm học mới 2021 - 2022 trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, lần lượt vào ngày 24/8 và 26/8, 2 doanh nghiệp bưu chính Vietnam Post, Viettel Post đã khởi động dịch vụ cung cấp dịch vụ chuyển phát sách giáo khoa tận nhà cho học sinh.

Bưu chính sẽ phát xong sách giáo khoa cho học sinh TP.HCM trước ngày 15/9
Vận chuyển và phát sách giáo khoa tới học sinh tại các địa phương đang giãn cách là nhiệm vụ được các doanh nghiệp bưu chính ưu tiên triển khai.

Chuyển phát sách giáo khoa cho học sinh nhất là tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội là một trong những nhiệm vụ được 2 doanh nghiệp ưu tiên.

Theo chia sẻ của đại diện Viettel Post TP.HCM, lực lượng bưu tá Viettel Post đã được Công an thành phố cho phép lưu thông trên địa bàn để mang sách tới cho các em một cách nhanh nhất, đảm bảo tiến độ học tập.

Tính tới ngày 12/9, Viettel Post đã tiếp xúc và ký hợp đồng với hơn 500 trường học tại TP.HCM, phát thành công hơn 280.000 bộ sách giáo khoa tới tận nhà học sinh. Doanh nghiệp này đang huy động hơn 500 nhân viên giao hàng để làm tiếp nhiệm vụ. “Chúng tôi sẽ hoàn thành việc chuyển phát hơn nửa triệu bộ sách giáo khoa tại TP.HCM trước ngày 15/9”, đại diện Viettel Post thông tin thêm.

Trong khi đó, tại Hà Nội, Viettel Post đã phát được hơn 337.000 bộ sách giáo khoa từ ngày 6/9, sơ bộ hoàn thành số lượng đăng ký của các trường. Theo thống kê, trên cả nước, Viettel Post đã phát thành công hơn 700.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh.

Với Vietnam Post, đại diện đơn vị cho hay, trong tuần vừa qua, các Bưu điện tỉnh, thành phố đã đẩy mạnh việc chuyển phát sách giáo khoa, đồ dùng học tập đến tận nhà học sinh để đảm bảo các em có đầy đủ sách giáo khoa trong năm học 2021 – 2022. 

Đến nay, việc chuyển phát sách giáo khoa đã được các Bưu điện tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu hoàn thành gần 100%. Với các tỉnh, thành phố khác, nhất là những tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do giãn cách, số lượng sách giáo khoa được Bưu điện phát cho học sinh cũng đạt trên 90%. 

Bưu chính sẽ phát xong sách giáo khoa cho học sinh TP.HCM trước ngày 15/9
Tại TP.HCM, 2 doanh nghiệp đã huy động 361 phương tiện và 1.629 nhân sự tham gia vận chuyển, phát sách giáo khoa.
 

Tính riêng tại TP.HCM, là 1 trong 2 đơn vị được UBND thành phố giao nhiệm vụ phối hợp cùng lực lượng chức năng tại địa phương vận chuyển, phát sách giáo khoa đến học sinh, Bưu điện thành phố được giao phụ trách 327 trường.

Bưu điện TP.HCM đã vận chuyển đến khu phố, nhà học sinh tổng số hơn 120.000 bộ sách giáo khoa. Dự kiến, hơn 20.000 bộ còn lại sẽ được giao trước ngày 15/9.

Trong thời gian qua, Bưu điện TP.HCM còn phục vụ chuyển phát sách giáo khoa cho đơn đặt hàng online từ Fahasa, với sản lượng khoảng 130.000 bộ và đã hoàn thành hơn 80% chỉ tiêu.

Tại Hà Nội, Bưu điện thành phố cũng tiếp cận và phát thành công sách giáo khoa cho trên 100 trường các cấp 1, 2, 3. Theo thống kê, đã có hơn 31.000 bộ sách giáo khoa được chuyển đến tận nhà học sinh Thủ đô.

Bên cạnh đó, trên sàn thương mại điện tử Postmart, tại trang sachgiaokhoa.postmart.vn, Vietnam Post đã cung cấp và chuyển phát hàng trăm bộ sách tới phụ huynh, học sinh trên toàn quốc.

Đại diện 2 doanh nghiệp cho hay, để vừa đảm bảo thông suốt các dịch vụ bưu chính, vừa tham gia cung ứng hàng hóa, tiêu thụ nông sản, phát sách giáo khoa… cả Vietnam Post và Viettel Post đều huy động tối đa lực lượng cán bộ, công nhân viên. Do lượng hàng hóa, bưu gửi tăng cao nên các đơn vị tăng cường cả lực lượng nhân viên văn phòng, cộng tác viên tham gia.

Đơn cử như Bưu điện TP.HCM đã huy động hơn 1.000 nhân viên phục vụ cho đợt cao điểm. Bưu điện Hà Nội cũng huy động hơn 50% nhân viên phát để tham gia vận chuyển sách giáo khoa.

Hiện tại, nhiệm vụ chuyển phát sách giáo khoa đến địa chỉ của học sinh đã cơ bản hoàn thành. Với một số địa bàn đang thực hiện cách ly, các doanh nghiệp bưu chính sẽ nỗ lực tối đa để chuyển phát nhanh nhất số sách vở, văn phòng phẩm trong một vài ngày tới.

Vân Anh

Vietnam Post, Viettel Post được vận chuyển sách giáo khoa tại TP.HCM

Vietnam Post, Viettel Post được vận chuyển sách giáo khoa tại TP.HCM

Từ 5-7/9, các phương tiện vận chuyển sách giáo khoa đến trường học, cơ sở giáo dục, điểm tập kết theo khu phố, ấp tại quận, huyện, thành phố Thủ Đức và nhân viên của Bưu điện TP.HCM (Vietnam Post), Viettel Post được phép lưu thông 24/24 giờ.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
Bắc Kinh muốn chia tách siêu ứng dụng Alipay
icon

Bắc Kinh muốn tái cơ cấu Alipay, siêu ứng dụng hơn 1 tỷ người dùng của Ant Group và tạo ra ứng dụng cho vay độc lập mới.

 
Vingroup tài trợ 11 tỷ đồng học bổng cho Postdoc ngành khoa học - công nghệ
icon

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) thuộc Tập đoàn Vingroup vừa trao 30 suất học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ (Postdoc) tổng giá trị 11 tỷ đồng cho các tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ.

 
Đã có lịch khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1
icon

Hai lỗi trên nhánh S1H của tuyến cáp biển AAE-1 dự kiến được sửa từ ngày 2/11 đến 14/11. Trước đó, ngay sau khi tuyến cáp này gặp sự cố, các nhà mạng liền điều chuyển lưu lượng sang các tuyến cáp biển và đất liền khác.

 
Quận Hoàn Kiếm thí điểm đi chợ hộ cho người dân trên ứng dụng
icon

Người dân tại quận Hoàn Kiếm có thể nhờ lực lượng đi chợ hộ hoặc shipper mua hàng trên ứng dụng công nghệ. Mô hình đang thí điểm và dự kiến được đề nghị nhân rộng để người dân Hà Nội có thêm kênh mua hàng hóa thiết yếu.

 
Samsung duy trì ngôi đầu về doanh số chất bán dẫn trong quý 3
icon

Samsung dự kiến ghi nhận doanh thu trong lĩnh vực chất bán dẫn lên tới 22,32 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 7-9/2021, tăng 10% so với một quý trước đó.

 
 
Tất tần tật về NFT, trào lưu mới dựa trên công nghệ blockchain (Phần 1)
icon

NFT (non-fungible token - hay dịch ra là 'bằng chứng không thể thay thế về mặt pháp lý') là một loại bằng chứng xác thực quyền sở hữu của một người đối với một tài sản kỹ thuật số (tranh ảnh, video, âm thanh kỹ thuật số…).

Cuộc khủng hoảng card đồ họa thế giới cùng mối liên quan tới tiền số và Covid-19
icon

Giá card đồ họa đã là một chủ đề 'nhức nhối' trong vài năm qua do sự kết hợp giữa tình trạng thiếu nguồn cung nghiêm trọng mà nhu cầu lại tăng mạnh mẽ, có liên quan đến việc khai thác tiền điện tử.

MobiFone đồng hành cùng chương trình “Cùng em học trực tuyến” với gói hỗ trợ hàng chục tỷ đồng
icon

Hưởng ứng Chương trình 'Cùng em học trực tuyến', MobiFone đã gửi tặng 50.000 bộ hòa mạng trả trước kèm theo gói 3ED100 sử dụng dịch vụ MobiEdu hỗ trợ học tập, sóng Internet giúp học sinh khó khăn học trực tuyến với giá trị hàng chục tỷ đồng.

Dạy trên truyền hình theo hướng đa nền tảng mở thêm nhiều cơ hội học tập
icon

Dạy học trên truyền hình có thể tiếp cận với nhiều đối tượng, tạo cơ hội để các em học sinh có thêm điều kiện học tập. Trong bối cảnh dịch bệnh, cần được đẩy mạnh để kết hợp với học trực tuyến, hướng đến tất cả học sinh.

Học sinh, sinh viên Việt Nam lần đầu tham gia online thi thiết kế đồ họa thế giới
icon

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau ba mùa giải, lần đầu tiên cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC được tổ chức trực tuyến, với hơn 130 học sinh, sinh viên đến từ 30 trường trong cả nước tham gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123