Bưu điện Hà Nội cần sớm triển khai app bán lẻ tới từng hộ gia đình

ictnews “Bưu điện TP. Hà Nội nếu không nhanh chóng triển khai bán lẻ 4.0 đến từng hộ gia đình khách hàng qua app (ứng dụng) thì sẽ tụt hậu”, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn nói.


Sáng 21/12, tại Hà Nội, Bưu điện TP.Hà Nội tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2020 và Biểu dương lao động giỏi – lao động sáng tạo giai đoạn 2015 – 2020.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn bày tỏ sự vui mừng khi Bưu điện TP.Hà Nội đã duy trì được vị trí số 1 trong mạng lưới Bưu điện Việt Nam (vượt qua cả Bưu điện TP.HCM), với sự phát triển khá đều của cả ba trụ cột gồm: bưu chính chuyển phát – tài chính bưu chính và phân phối truyền thông.

Tuy nhiên, Thứ trưởng lưu ý thời gian tới, để có thể phát triển được trong bối cảnh lĩnh vực bưu chính cạnh tranh ngày càng khốc liệt, thì Bưu điện TP. Hà Nội cần nghiên cứu kỹ cách triển khai các sản phẩm, dịch vụ truyền thống, đồng thời mạnh dạn triển khai những dịch vụ mới.

“Bưu điện TP. Hà Nội cần đề xuất phối hợp với Ban Nghiên cứu phát triển và thương hiệu của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam để nghiên cứu đưa ra một số dịch vụ mới về công nghệ. Tổng Công ty sẵn sàng đầu tư kinh phí để thí điểm một số dịch vụ mới theo hướng ngắt riêng hẳn một bộ phận, nhân toàn nhân viên trẻ, hoặc sử dụng startup để nghiên cứu triển khai ứng dụng công nghệ mới”, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn khẳng định.

“Nếu Bưu điện TP. Hà Nội không nhanh chóng đề xuất triển khai bán lẻ 4.0 đến từng hộ gia đình qua app thì sẽ tụt hậu. Bưu điện TP.HCM nếu triển khai tốt việc này sẽ phát triển mạnh nhờ công nghệ, và có thể vượt lên vị trí cao hơn Bưu điện TP. Hà Nội”, vị lãnh đạo Bộ TT&TT khuyến nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Liên quan tới câu chuyện này, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào cho biết, trên thực tế, từ tháng 7/2017, tại một hội nghị bưu chính chuyển phát, ý tưởng xây dựng app bán hàng đã được Bưu điện Việt Nam đề xuất. Ý tưởng có từ rất sớm, khi đó chưa đối thủ cạnh tranh nào của Bưu điện Việt Nam công bố ý tưởng tương tự.

Tuy nhiên, quá trình triển khai của Bưu điện quá chậm. Đầu năm 2019, nhiều doanh nghiệp khác đã nhanh chóng đưa việc bán hàng qua app vào cuộc sống.

 

Nghiêm túc nhìn nhận những bất cập trong hoạt động của Bưu điện, Tổng Giám đốc Chu Quang Hào khẳng định: Thời gian tới, Bưu điện Việt Nam sẽ đẩy mạnh ứng dụng CNTT, một lĩnh vực nóng của Tổng Công ty. Trong đó sẽ triển khai app bán hàng, cho các hộ gia đình đặt mua qua app các sản phẩm của Bưu điện.

Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam cũng lưu ý: Thị trường bưu chính chuyển phát đang canh tranh khốc liệt, đặc biệt là sự ra đời của doanh nghiệp bưu chính công nghệ. Do không dự đoán được trước sự khốc liệt này nên năm trước, Bưu điện đã đặt ra nhiều kế hoạch quá tham vọng. Không thích ứng kịp thời với sự bùng nổ của thị trường được tạo lực đẩy mạnh bởi công nghệ, một số thị trường trọng điểm của Bưu điện Việt Nam (như Hà Nội, TP.HCM) đã bị ảnh hưởng.

Đây cũng là một trong những lý do khiến Bưu điện TP. Hà Nội mặc dù vẫn đạt tốc độ tăng trưởng dịch vụ khá tốt, có chỉ tiêu còn đạt mức tăng cao hơn so với kế hoạch Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam giao nhưng vẫn không hoàn thành được kế hoạch mục tiêu quá tham vọng của năm 2019.

Bởi vậy, sang năm 2020, các mục tiêu kế hoạch giao cho Bưu điện TP. Hà Nội sẽ thấp hơn năm 2019.

Giám đốc Bưu điện TP. Hà Nội Nguyễn Hùng Sơn nhấn mạnh quyết tâm sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2020.

Cụ thể, ông Nguyễn Hùng Sơn, Giám đốc Bưu điện TP. Hà Nội cho biết: Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam giao chỉ tiêu doanh số cho Bưu điện Hà Nội năm 2020 là 3.536 tỷ đồng, nhưng Bưu điện Thành phố giao lại cho các đơn vị chỉ tiêu là 3.550 tỷ đồng. Trong đó, về bưu chính chuyển phát, Bưu điện TP. Hà Nội được giao 1.739 tỷ đồng, giao lại chỉ tiêu cho các đơn vị là 1740 tỷ đồng; về tài chính bưu chính, được giao chỉ tiêu 271 tỷ đồng; về phân phối truyền thông được giao chỉ tiêu 1.540 tỷ đồng. Doanh thu tính lương được giao là 1.255 tỷ đồng.

Quy mô dịch vụ gồm 49% là bưu chính chuyển phát, 44% là tài chính bưu chính và 7% là phân phối truyền thông.

Trong năm tới, Bưu điện TP. Hà Nội sẽ triển khai nhiều giải pháp để đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra như: Rà soát để giữ chân hơn 8.000 khách hàng hiện hữu; Xây dựng cơ chế, chính sách, quy hoạch lại khách hàng theo địa bàn để giảm thời gian thu gom bưu phẩm, bưu kiện, tăng chất lượng dịch vụ; Khai thác hiệu quả dữ liệu khách hàng tiềm năng; Bổ sung lược lượng nhân viên bán hàng để đảm bảo yêu cầu bao phủ thị trường...

Chủ đề : xã hội
 
List comment
 
Bộ TT&TT phối hợp chia sẻ dữ liệu cùng Tổng cục Thống kê
icon

Chiều 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) và Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch & Đầu tư).

 
Wefinex - Bùng nổ công nghệ Blockchain - Sàn giao dịch truyền thống bị đánh bại?
icon

Với làn sóng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain trở thành một công cụ cho việc chuyển đổi số và tạo dựng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại trong tương lai.

 
CES 2021 sẽ được tổ chức hoàn toàn online
icon

Một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới sẽ phải thay đổi hình chức tổ chức của mình nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

 
Lần đầu tiên công nghệ AI giúp nhận diện từng cá thể của một loài chim
icon

Tiến sĩ người Pháp André Ferreira đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhận diện các cá thể trong một loài chim, điều mà con người không thể làm được.

 
Kết nối PayGov, Bộ VHTT&DL và Quảng Ninh vượt mốc 30% dịch vụ công online mức 4
icon

Nhờ kết nối qua Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) và tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành chỉ tiêu cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

 
 
Ấn Độ tiếp tục cấm 47 ứng dụng Trung Quốc
icon

Hàng loạt ứng dụng Trung Quốc tiếp tục bị Ấn Độ “cấm cửa” trong bối cảnh căng thẳng giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới đang leo thang.  

Mờ mắt với lãi khủng, nhà đầu tư Việt bị 'hút máu' bởi tiền ảo đa cấp
icon

Dù nhận thấy rõ những rủi ro, nhiều nhà đầu tư vẫn bị mờ mắt bởi những lời hứa hẹn về lãi suất lớn. Đó cũng là lý do những mô hình “tiền ảo” đa cấp vẫn tồn tại dai dẳng tại Việt Nam.

Thêm Quảng Nam kêu gọi người dân cài ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone
icon

Trước việc Quảng Nam có thêm các ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh này vừa đề nghị người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone để được cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19.

Bill Gates nhắn nhủ Elon Musk không phát ngôn linh tinh về Covid-19
icon

Tỷ phú Bill Gates cho rằng CEO Tesla Elon Musk nên gắn với lĩnh vực chuyên môn thay vì lan truyền tin thất thiệt về Covid-19.

Nóng: Facebook vừa mất ngôi công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới
icon

Xét theo giá trị vốn hoá, Facebook lúc này không có giá trị bằng Tencent.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123