Lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng tại Hà Nội được chi trả linh hoạt theo vùng

Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Hà Nội trong kỳ chi trả tháng 9, 10 đã được Bưu điện và BHXH thành phố xây dựng phù hợp với quy định phòng chống dịch tại từng vùng, khu vực.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho 588.636 người hưởng

Từ ngày 8/9, Bưu điện thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai chi trả bằng tiền mặt cho các đối tượng người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH đối với kỳ chi trả gộp hai tháng 9 và 10/2021. Việc chi trả qua tài khoản ATM đã bắt đầu từ ngày 6/9.

Theo thống kê, trong kỳ chi trả gộp này, tại địa bàn Hà Nội, trong đợt 1 dự kiến kéo dài đến ngày 31/9, Bưu điện tổ chức chi trả cho 588.636 người hưởng được nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hai tháng tháng 9, 10/2021.

Để đảm bảo chi trả an toàn và kịp thời cho người hưởng, trước đó Bưu điện Hà Nội đã phối hợp với BHXH thành phố có phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn thành phố kỳ gộp tháng 9,10/2021 với nhiều phương thức linh hoạt, phù hợp với quy định phòng chống dịch của mỗi địa bàn. Phương án này đã được sự thống nhất của UBND thành phố Hà Nội.

Theo Chỉ thị 20 ngày 3/9 của UBND thành phố Hà Nội, trong đợt giãn cách thứ 4 kéo dài từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9, Hà Nội đã phân 3 vùng căn cứ theo mức độ nguy cơ của dịch và đặc điểm địa lý - dân cư - sinh hoạt - sản xuất để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Gồm toàn bộ địa giới 10 quận, huyện Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai cùng một phần địa giới 5 quận, huyện Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín, Vùng 1 tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch ở mức cao hơn.

Linh hoạt nhiều hình thức chi trả để đảm bảo an toàn trong mùa dịch

Để tổ chức chi trả cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH tại Vùng 1, Bưu điện Hà Nội đã liên hệ với chính quyền địa phương, Tổ Covid cộng đồng tại mỗi địa bàn để triển khai linh hoạt các hình thức chi trả, có thể chi trả tại điểm nếu đủ điều kiện an toàn phòng chống dịch hoặc chi trả tiền mặt tại nhà.

Lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng tại Hà Nội được chi trả linh hoạt theo vùng
Trong đợt 1 của kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 9 - 10/2021, Bưu điện Hà Nội chi trả cho 588.636 người hưởng.

Tất cả nhân viên Bưu điện tham gia chi trả đều được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ và xét nghiệm Covid trước khi thực hiện công tác chi trả chế độ. Với hình thức chi trả tại nhà, mỗi tuyến chi trả tại nhà bố trí 2 nhân viên. Nhân viên chi trả cần liên hệ trước với các cơ quan chức năng tại địa bàn và người hưởng để được phối hợp, hỗ trợ.

 

Riêng với quận Thanh Xuân, nơi đang có một số ổ dịch Covid-19 phức tạp, Bưu điện Trung tâm 2 thuộc Bưu điện Hà Nội đã phối hợp với BHXH quận Thanh Xuân tổ chức thêm các điểm chi trả, nâng tổng số điểm chi trả tại địa bàn này từ 26 lên 77 điểm nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Tại vùng 2 và vùng 3, Bưu điện Hà Nội tổ chức chi trả cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH tại các điểm chi trả của Bưu điện.

Đối với những người hưởng đang cách ly tập trung, hay trong địa bàn phong tỏa, Bưu điện Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng gửi thông báo để người hưởng sẽ đến điểm chi trả của Bưu điện nhận lương hưu, trợ cấp BHXH sau thời gian cách ly, phong tỏa.

Trong quá trình tổ chức chi trả nếu địa bàn thôn, tổ dân phố, phường, xã thuộc vùng 1 được nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch và chưa chi trả hết lương hưu, nhân viên chi trả của Bưu điện sẽ thông báo người hưởng nhận tiền tại các điểm chi trả của Bưu điện.

Trường hợp các địa bàn thôn, tổ dân phố, phường, xã, thị trấn thuộc các vùng 2, 3 phải áp dụng một số biện pháp cao hơn để phòng, chống dịch Covid-19, cơ quan Bưu điện phối hợp BHXH các quận, huyện, thị xã căn cứ chỉ đạo của UBND các quận, huyện, thị xã để xây dựng phương án chi trả đối với người hưởng.

Bưu điện Hà Nội cũng lưu ý người hưởng tại nhà và tại điểm chi trả cần chuẩn bị đầy đủ thẻ chi trả và Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, giấy ủy quyền (nếu có). Trường hợp người hưởng không nhận tại địa chỉ đăng ký, Bưu điện sẽ thông báo nhận chế độ sau khi thành phố kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

“100% nhân viên chi trả của chúng tôi trong quá trình thực hiện chi trả sẽ đeo thẻ kiểm soát, mặc đồng phục đúng nhận diện thương hiệu của Vietnam Post, mang giấy tờ tùy thân, giấy đi đường được cấp theo quy định và tuân thủ quy định 5K, đeo kính chống giọt bắn, mặc quần áo bảo hộ. Nhân viên chi trả đảm bảo được tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 và có test nhanh/xét nghiệm PCR âm tính”, đại diện Bưu điện Hà Nội thông tin thêm.

Vân Anh

Hà Nội phân vùng để chống dịch, bưu chính đổi kịch bản cung ứng hàng thiết yếu

Hà Nội phân vùng để chống dịch, bưu chính đổi kịch bản cung ứng hàng thiết yếu

Cùng với việc bổ sung thêm lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân Hà Nội, 2 doanh nghiệp bưu chính lớn cũng chuyển sang phương án hoạt động mới, phù hợp với kế hoạch của UBND thành phố phân 3 vùng để chống dịch từ ngày 6/9.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
DrAid - Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam
icon

DrAid cho Covid-19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) - vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và đặc biệt kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện.

 
Đối thoại Khoa học VinFuture: Cựu Cố vấn của Tổng thống Mỹ chia sẻ ‘bí kíp” phản ứng nhanh với Covid-19 của Anh, Mỹ, Israel
icon

Quỹ VinFuture vừa chính thức khởi động chuỗi chương trình Đối thoại Khoa học hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021 trên quy mô toàn cầu.

 
Hà Nội yêu cầu nhà mạng đảm bảo hạ tầng, đường truyền phục vụ học tập từ xa
icon

Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị 9 doanh nghiệp viễn thông tiếp tục đảm bảo hạ tầng, đường truyền cung cấp dịch vụ ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu làm việc trực tuyến, dạy - học từ xa, cùng nhu cầu thiết yếu khác cho người dân.

 
Học sinh, sinh viên Việt Nam lần đầu tham gia online thi thiết kế đồ họa thế giới
icon

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau ba mùa giải, lần đầu tiên cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC được tổ chức trực tuyến, với hơn 130 học sinh, sinh viên đến từ 30 trường trong cả nước tham gia.

 
Trung Quốc yêu cầu Big Tech phải mở cửa nền tảng
icon

Giới chức Trung Quốc tiếp tục đưa ra quy định buộc những ông lớn công nghệ như Alibaba hay Tencent phải bỏ chặn liên kết truy cập đến website khác trên nền tảng của mình.

 
 
Loại coin giảm giá 3.000% sau một phút
icon

Đồng tiền mã hóa CryptoHero có mức giảm đáng kể, lên đến 30 lần chỉ sau một phút. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là một dự án lừa đảo.

Nhìn lại gần 10 năm Microsoft thâu tóm Nokia và những bí ẩn xoay quanh thuyết âm mưu 'con ngựa thành Troy'
icon

Bạn có biết rằng đã có một thuyết âm mưu điên rồ về thương vụ Nokia / Microsoft?

Facebook được lợi gì khi bạn đăng ảnh 'ngày ấy bây giờ'?
icon

Thử thách “tôi đã thay đổi ra sao” có thể là công cụ để Facebook thu thập dữ liệu khuôn mặt của người dùng.

Một 'cá voi Bitcoin' vừa thức giấc sau hơn 7 năm không giao dịch
icon

Một ví chứa gần 3.000 Bitcoin vừa được kích hoạt lại sau hơn 7 năm ngừng hoạt động. Số tài sản này tương đương 124,5 triệu USD so với thị giá hiện tại.

Dạy trên truyền hình theo hướng đa nền tảng mở thêm nhiều cơ hội học tập
icon

Dạy học trên truyền hình có thể tiếp cận với nhiều đối tượng, tạo cơ hội để các em học sinh có thêm điều kiện học tập. Trong bối cảnh dịch bệnh, cần được đẩy mạnh để kết hợp với học trực tuyến, hướng đến tất cả học sinh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123