ByteDance bắt đầu bán thuật toán của TikTok

Đơn vị mới được ByteDance thành lập sẽ tập trung vào việc bán các tài nguyên của TikTok.

ByteDance đang bán công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp lan truyền ứng dụng xem video ngắn TikTok ra bên ngoài Trung Quốc. Mục đích của công ty là giúp tăng doanh thu để chuẩn bị cho đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO).

Một bộ phận mới có tên gọi BytePlus đã được thành lập vào tháng 6 và bắt đầu có các khách hàng trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Mỹ.

Theo trang chủ công ty, các khách hàng đầu tiên của BytePlus gồm có app thời trang Goat của Mỹ, website du lịch WeGo của Singapore, startup mua sắm trực tuyến Chilibeli của Indonesia. 

ByteDance bắt đầu bán thuật toán của TikTok
Thuật toán của TikTok khiến người dùng xem video mãi không hết chán.

BytePlus bán cho các đối tác một công thức bí mật của TikTok, đó là thuật toán giữ chân người dùng bằng cách cuộn xuống liên tục để xem những video được đề xuất mà hệ thống nghĩ rằng người dùng thích xem. Các đối tác có thể dùng công nghệ này để tùy biến cho app và website của chính họ.

Các phần khác được đem bán còn có công nghệ tự động dịch giọng nói và văn bản, hiệu ứng video thời gian thực và một loạt các công cụ phân tích & quản lý khác.

Công nghệ thị giác máy tính (computer vision) của ByteDance có thể phát hiện và truy dấu 18 điểm từ đầu đến chân khi người dùng nhảy nhót hoặc cử động trước camera, mà có thể được dùng cho các app thời trang hoặc làm đẹp.

Bộ phận mới của ByteDance được thành lập ở Singapore nhưng cũng có đội ngũ ở London và Hồng Kông. Tianyi He, một nhân sự có 6 năm làm việc ở ByteDance được ghi danh là người đứng đầu BytePlus kể từ tháng 6.

Bộ công cụ của BytePlus được cho là sẽ cạnh tranh với các dịch vụ AI của Amazon Web Services, Google, IBM và Microsoft cũng như các đồng hương như Alibaba, Baidu hay Tencent.

 
ByteDance bắt đầu bán thuật toán của TikTok
Nhà sáng lập Trương Nhất Minh dù đã từ chức CEO ByteDance nhưng vẫn giữ vai trò và tầm ảnh hưởng lớn.

Trong khi BytePlus dành cho thị trường quốc tế, ByteDance cũng ra mắt Volcano Engine cho thị trường nội địa với các khách hàng được liệt kê gồm có trang thương mại điện tử JD.com, hãng điện thoại Vivo và nhà sản xuất ôtô Geely.

Sản phẩm doanh nghiệp đầu tiên của ByteDance, ứng dụng có tên gọi Lark ra mắt năm 2019, là một app cạnh tranh với Slack và Microsoft Teams. 

ByteDance đang thử nghiệm một loạt những sản phẩm khác ngoài TikTok cả ở Trung Quốc lẫn thị trường quốc tế, từ game mobile đến app chỉnh sửa video. Đây là một bước đi nhằm khai thác những mảng thị phần mới khi thị trường cũ đã bão hòa.

Phần chính sách sử dụng của BytePlus để lộ ra rằng, ByteDance có thể điều hành TikTok độc lập ở châu Âu và Anh với các công ty đại diện tương ứng là Mikros Information Technology Ireland Limited và Cosmo Technology Private Limited.

Cosmo và Mikros đều được đăng ký mới vào tháng 2 và 3 năm nay. Đơn đăng ký không cho thấy có sự liên quan nào đến BytePlus hoặc chung công ty mẹ với TikTok, nhưng liệt kê nhà sáng lập ByteDance Trương Nhất Minh là người có quyền kiểm soát hai công ty tư nhân này.

Phương Nguyễn (theo FT.com)

TikTok nâng thời lượng video đăng tải lên gấp 3 lần

TikTok nâng thời lượng video đăng tải lên gấp 3 lần

Động thái mới được cho là nhằm nâng tính cạnh tranh của ứng dụng này so với các đối thủ. Trước đó, TikTok cho phép người dùng đăng các video có thời lượng tối đa 60 giây và chèn các hiệu ứng đặc biệt.

Chủ đề : bytedancetiktok
 
List comment
 

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 

Trong năm đầu tiên hợp tác giữa Naver và Đại học Bách khoa Hà Nội, 5 dự án hợp tác nghiên cứu đã được hoàn thiện với 10 bài công bố, 4 bộ dữ liệu công cộng, 12 nhà nghiên cứu và 35 sinh viên tham gia.

 

Đầu tháng 5 vừa qua, ADG chính thức trở thành đối tác của hãng Lenovo tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước tiến chiến lược về hợp tác và mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

 

Chia sẻ tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số năm 2022”, đại diện Base.vn nhấn mạnh, có 3 thách thức lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp phải đối mặt trong kỷ nguyên số là mô hình kinh doanh mới, thói quen tiêu dùng mới, nguồn nhân lực mới.

 

Sa thải, đóng băng tuyển dụng, cắt giảm chi phí… chưa bao giờ là những từ đáng lưu tâm trong ‘từ điển’ của các hãng công nghệ Silicon Valley các năm qua.  

 
 

Bộ GTVT đề nghị các địa phương có hướng dẫn để đơn vị kinh doanh, tài xế công nghệ tuân thủ pháp luật về an ninh mạng, chống hành vi xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động của lái xe.

Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.  

Nhân viên văn phòng làm việc từ xa hay những người mới đi làm có thể xem xét đầu tư trang thiết bị thiết yếu với các sản phẩm công nghệ được đánh giá cao dưới đây.

Các hãng thương mại điện tử và điện toán đám mây ghi nhận mức giảm mạnh nhất do kết quả kinh doanh quý I đáng thất vọng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123