Các chuyên gia dự đoán thị trường tiền mã hóa năm 2019 ra sao?

Một năm ảm đạm của thị trường tiền mã hóa đã sắp kết thúc. Các chuyên gia đã đưa ra nhiều dự đoán về thị trường này trong năm 2019.

Nhà đồng sáng lập Crypto Invest - Alon Goren nói về các token: “Tôi nghĩ rằng 2019 sẽ là năm thay đổi nhận thức của mọi người liên quan đến thị trường tiền mã hóa. Các dự án lừa đảo sẽ dần ít đi. Tôi cũng tin rằng nhiều dự án sẽ chết về các dự án STO nổi lên”.

Còn giám đốc Sanja Kon đến từ UTRUST Global cũng đưa ra nhận định của cô về khối lượng giao dịch tiền mã hóa: “Thanh toán bằng tiền mã hóa hầu hết chỉ là hiện tượng, với Bitcoin là đồng tiền được sử dụng chủ yếu. Năm 2019, chúng ta sẽ chứng kiến nhiều hơn các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa, vì sẽ có nhiều người quan tâm đến các lợi thế thanh toán mà tiền mã hóa mang lại, trong đó có chi phí giao dịch và tính phân cấp”.

Nói về các quy định pháp luật, CEO DSTOQ, ông Craig McGregor cho rằng tiền mã hóa thay đổi giá cả liên tục và nhanh chóng, khó có thể dự đoán tương lai giá của nó. Điều chúng ta chắc chắn là sẽ có các quy định và sự chấp nhận tiền mã hóa, từ đó mang lại sự ổn định và ảnh hưởng tích cực về giá.

Ngoài ra khi được hỏi về biến động thị trường, ông dự đoán các nhà đầu tư sẽ tìm các lựa chọn đầu tư an toàn hơn và có quy định hơn, và đó là lý do STO sẽ bắt đầu nổi bật trong năm 2019. Nhờ STO thị trường sẽ có những nhà đầu tư lớn tham gia.

 

Ông cũng cho biết Blockchain mang lại sự thay đổi lớn trong thị trường vốn toàn cầu. Phần lớn dân số trong thị trường mới nổi không tiếp cận được thị trường tài chính phương Tây. Sàn giao dịch tiền ảo sẽ trở nên nổi bật về khoản thanh toán và đầu tư xuyên biên giới.

Giám đốc điều hành của Frank INVAO - Frank Wagner cho biết thị trường đã giảm giá mạnh nhưng bản chất Blockchain thì thay đổi cực nhanh so với thị trường tài chính truyền thống. Ông cũng cho rằng thị trường sẽ dần ổn định hơn, các đồng tiền không làm tốt sẽ chết.

Về ICO, chuyên gia ICO Kevin April cho biết tương lai của ICO chỉ có khả thi với các thương hiệu lớn, đa quốc gia và có những cá nhân lớn đứng sau. Rào cản để ICO thành công sẽ càng ngày càng khó, điều này vừa tốt vừa xấu cho thị trường tiền ảo. Về mặt tích cực, các dự án có tầm cỡ sẽ tăng lên. Về mặt tiêu cực, sẽ khó khăn hơn cho việc sáng tạo của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Và sẽ chỉ có số ít dự án cung cấp sự phát triển cho hệ sinh thái và thành công.

Khi được hỏi về tương lai của Ethereum, giám đốc điều hành Circle Mark Jeffrey cho biết Ethereum sẽ mờ nhạt dần, EOS và NEO sẽ lên ngôi. Vì EOS và NEO cho chúng ta nền tảng dApp thực tế. Nhiều dự án sẽ chuyển từ Ethereum sang EOS và NEO. Còn về các Token, ông cho biết các Token chứng khoán sẽ phát triển nhưng sẽ khó khăn vì các nhà đầu tư phải xác định danh tính. Các sàn giao dịch Token chứng khoán sẽ xuất hiện với mức độ ít ỏi.

 
List comment
 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

 
Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

 
Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

 
 
Keysight Technologies mua lại công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh Eggplant
icon

Hãng công nghệ đo lường điện tử Keysight Technologies vừa công bố hoàn tất việc mua lại Eggplant - công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh, từ tập đoàn Carlyle.

Phần mềm hồ sơ sức khỏe đã được triển khai tại 8 tỉnh
icon

Tính đến nay, Bộ Y tế đã triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe tại 8 tỉnh gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Phú Yên, Bình Dương, Nam Định, Thái Bình, Lâm Đồng và Phú Thọ.

Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

Mô hình “nhà bếp trên mây”: Cơ hội kinh doanh từ khủng hoảng
icon

Mô hình bếp tập trung hay “nhà bếp trên mây” (cloud kitchen) đem lại cơ hội doanh thu mới cho các dịch vụ gọi xe, đồng thời đe dọa nhà hàng truyền thống.  

Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123