Các cơ quan tại Hà Tĩnh kiểm soát ra vào bằng quét QR Code

Hà Tĩnh đã yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, địa điểm kinh doanh niêm yết, kiểm soát việc ra vào đơn vị thông qua QR Code, sử dụng một trong các ứng dụng NCOVI, Bluezone, tokhaiyte.vn.

Đây là một trong những biện pháp nhằm tăng cường áp dụng các giải pháp CNTT trong phòng, chống dịch Covid-19, góp phần giúp truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu lãnh đạo các sở ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn chỉ đạo đẩy mạnh khai báo y tế điện tử qua mã QR Code. Việc này được thực hiện qua một trong những phần mềm ứng dụng tokhaiyte.vn, Bluezone hoặc NCOVI.

Các cơ quan tại Hà Tĩnh kiểm soát ra vào bằng quét QR Code
Quét mã QR để ghi nhận người đến và đi các điểm công cộng là một trong những giải pháp công nghệ đang được nhiều địa phương triển khai. (Trong ảnh: người dân Huế quét mã QR để check-in)

Cùng với đó, từ ngày 9/5, theo thẩm quyền được giao, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương phải chỉ đạo tất cả cơ quan, bệnh viện, trường học, công ty, đơn vị, siêu thị, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cà phê, phương tiện vận chuyển công cộng…. (gọi tắt là cơ quan, đơn vị, địa điểm kinh doanh) đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, yêu cầu 100% cơ quan, đơn vị, địa điểm kinh doanh sử dụng mã QR Code cho cơ quan, đơn vị mình tại trang tokhaiyte.vn; đồng thời niêm yết, kiểm soát việc ra vào cơ quan, đơn vị thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone.

Phát huy sức mạnh của lực lượng đoàn viên thanh niên, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh sẽ phát động phong trào trong các tổ chức Đoàn, lực lượng đoàn thanh niên toàn tỉnh ra quân hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone.

Quá trình hỗ trợ, các đoàn viên, thanh niên cũng được lưu ý thực hiện nghiêm túc quy định “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung và các đơn vị quản lý người cách ly tại nhà hướng dẫn người cách ly cập nhật tình trạng sức khỏe hàng ngày vào trang tokhaiyte.vn.

Riêng với những thôn, tổ dân phố đang thực hiện phong tỏa, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu lãnh đạo địa phương chỉ đạo tất cả người dân trong khu vực phong tỏa cập nhật tình trạng sức khỏe hàng ngày vào trang tokhaiyte.vn.

Các cơ quan tại Hà Tĩnh kiểm soát ra vào bằng quét QR Code
Thống kê mức độ an toàn của các địa điểm tại Hà Tĩnh theo ghi nhận trên hệ thống bản đồ chống dịch - An toàn Covid-19 (Antoancovid.vn)
 

Các cơ quan, đơn vị, địa điểm kinh doanh trên địa bàn tỉnh được yêu cầu phải thường xuyên cập nhật mức độ an toàn Covid-19 lên trang Antoancovid.vn.

Cùng với việc phối hợp với Sở Y tế liên hệ Cục CNTT – Bộ Y tế  để được hướng dẫn khai thác dữ liệu khai báo y tế tại Hà Tĩnh, Sở TT&TT cũng có trách nhiệm liên hệ Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT để được hướng dẫn triển khai các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Sở TT&TT Hà Tĩnh còn được giao hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương các cấp trong tỉnh nghiên cứu và áp dụng triển khai bộ giải pháp được nêu trong “Tài liệu hướng dẫn sử dụng bộ giải pháp hỗ trợ phòng, chống và truy vết Covid-19 trong cộng đồng” của Bộ TT&TT.

Tại cuộc họp thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 vào ngày 10/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị các địa phương tăng cường ứng dụng CNTT trong mọi biện pháp chống dịch.

Trước đó, vào ngày 6/5, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đề nghị các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đẩy mạnh truyền thông, vận động người dân khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế (tokhaiyte.vn), Bluezone hoặc NCOVI.

Với mong muốn giúp cả xã hội, người dân và doanh nghiệp duy trì trạng thái “bình thường mới”, ngay sau khi dịch Covid-19 tái bùng phát, ngày 29/4 Bộ TT&TT đã đề nghị các địa phương nghiên cứu và triển khai áp dụng bộ giải pháp trong “Tài liệu hướng dẫn sử dụng bộ giải pháp hỗ trợ phòng, chống và truy vết Covid-19 trong cộng đồng”.

Bộ giải pháp Bộ TT&TT đưa ra là sự kết hợp của các biện pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng, những giải pháp công nghệ và các biện pháp hành chính của chính quyền, trong đó giải pháp công nghệ được nhấn mạnh.

M.T

Địa phương áp dụng bộ giải pháp công nghệ để phát hiện sớm, khoanh vùng dịch hiệu quả

Địa phương áp dụng bộ giải pháp công nghệ để phát hiện sớm, khoanh vùng dịch hiệu quả

Cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng và các biện pháp hành chính, triển khai bộ giải pháp công nghệ phòng chống Covid-19 sẽ góp phần giúp phát hiện sớm trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, khoanh vùng hiệu quả.

Chủ đề :
 
List comment
 
Việt Nam là cỗ máy doanh thu lớn nhất Đông Nam Á của Facebook
icon

Facebook tìm cách tiếp cận tăng trưởng mới tại khu vực nông thôn Việt Nam khi mảng kinh doanh quảng cáo trở nên khó khăn hơn trước.  

 
Tìm ra nguyên nhân khiến Internet toàn cầu tê liệt
icon

Fastly, công ty đứng sau sự cố gián đoạn Internet lớn hôm 8/6, cho biết khi một trong các khách hàng của họ thay đổi cài đặt, vô tình kích hoạt lỗi phần mềm.  

 
Nước đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp
icon

El Salvador trở thành nước đầu tiên trên thế giới chính thức chấp nhận Bitcoin là tiền pháp định, sau khi Quốc hội phê chuẩn đề xuất của Tổng thống Nayib Bukele.  

 
5% tổng sản lượng vải thiều Bắc Giang sẽ được bán qua sàn thương mại điện tử
icon

Trong vụ vải thiều Bắc Giang 2021, các sàn thương mại điện tử cam kết tiêu thụ từ 8.000 - 9.000 tấn vải, tương ứng khoảng 5% tổng sản lượng. Vải Bắc Giang được bán qua các sàn hiện đạt hơn 800 tấn, mới chiếm gần 0,45%.

 
Hai tỷ phú công nghệ giàu nhất hành tinh đã đóng bao nhiêu tiền thuế?
icon

CEO Amazon Jeff Bezos và CEO Tesla Elon Musk là hai trong số những tỷ phú giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, số tiền thuế họ đã đóng có thể khiến chúng ta “ngã ngửa” vì… quá ít.  

 
 
Bi hài chợ đồ công nghệ bị đổi tên thành nhóm 18+
icon

Chỉ một sơ suất nhỏ, nhóm buôn bán đồ công nghệ với hơn 150.000 thành viên đã bị kẻ gian đổi tên thành nhóm Nghiện S*x trên Facebook.

Giải pháp luyện thi của MobiFone được nhiều trường hưởng ứng
icon

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại với làn sóng thứ tư, có đỉnh dịch kéo dài, phạm vi rộng và nhiều biến chủng, ổ dịch nguy hiểm. 

Pháp phạt Google 268 triệu đô la do vi phạm luật cạnh tranh
icon

Cơ quan giám sát cạnh tranh Pháp vừa phạt Google 220 triệu euro (268 triệu USD) sau điều tra chống độc quyền trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

Đối tác Apple đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam
icon

Đài Loan vừa phê duyệt kế hoạch đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam của Pegatron, đối tác sản xuất iPhone quan trọng của Apple.

Mỹ muốn đổ thêm 250 tỷ USD trong cuộc chiến công nghệ với Trung Quốc
icon

Thượng viện Mỹ vừa thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm hoi, trị giá 250 tỷ USD, nhằm chống lại ảnh hưởng ngày càng lớn của công nghệ Trung Quốc.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123