Các công ty viễn thông Hàn Quốc tăng cường dịch vụ hội nghị truyền hình trong dịch Covid-19

Làn sóng đại dịch Covid-19 đang tiếp tục bùng phát, khiến các công ty viễn thông Hàn Quốc phải tăng cường các dịch vụ hội nghị truyền hình nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng tại đây.

Các ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến trên toàn cầu như Zoom và Team của Microsoft gần đây đã có sự gia tăng đáng kể do nhu cầu của  người dùng trong thời gian đại dịch đang diễn ra. Báo cáo từ Zoom cho biết, trong tháng 4 vừa qua đã có khoảng 300 triệu người dùng sử dụng ứng dụng Zoom trên toàn cầu, một sự gia tăng rất lớn so với 10 triệu người dùng vào tháng 12 năm ngoái.

Các công ty viễn thông Hàn Quốc tăng cường dịch vụ hội nghị truyền hình trong dịch Covid-19

Ảnh: Koreaherald

Tại Hàn Quốc, nhà mạng di động hàng đầu SK Telecom cho biết, họ đã triển khai dịch vụ hội nghị video có tên là MeetUs. Dịch vụ có thể cho phép 100 người tham gia trong một hội nghị và sử dụng mạng 5G để cung cấp video độ phân giải cao.

Nhà mạng này đang nhắm mục tiêu vào 29 triệu thuê bao di động của họ vì khách hàng sẽ có thể đăng nhập vào dịch vụ bằng tài khoản trực tuyến của họ.

Động thái này được nhà mạng đưa ra khi các công ty và trường học tại Hàn Quốc đã kết hợp các dịch vụ hội nghị truyền hình như các biện pháp nhằm phòng ngừa sự lây nhiễm Covid-19. Hàn Quốc tiếp tục báo cáo hàng chục ca nhiễm mới mỗi ngày mặc dù vấn đề giản cách xã hội được thực hiện nghiêm ngặt và tăng cường các biện pháp kiểm dịch.

Bên cạnh SK Telecom, các đối thủ cạnh tranh khác như LG Uplus và KT cũng đã gấp rút triển khai các dịch vụ tương tự.

 

Nhà mạng di động LG Uplus cũng đã triển khai một dịch vụ hội nghị truyền hình dựa trên đám mây vào tháng 6 vừa qua, cho phép tới 1.000 người dùng cùng tham gia vào một hội nghị. Dịch vụ này cung cấp các tính năng cộng tác làm việc, như ghi chú và chia sẻ tệp dữ liệu.

Một gã khổng lồ viễn thông khác của Hàn Quốc là KT Corp hiện đang thử nghiệm dịch vụ hội nghị truyền hình của mình với kế hoạch ra mắt vào cuối năm nay.

Bên cạnh việc phải cạnh tranh giữa các nhà khai thác viễn thông thì họ còn phải đối mặt với sự cạnh tranh đến từ những công ty khác của Hàn Quốc như gã khổng lồ công nghệ Naver, công ty đang vận hành ứng dụng Line Works nhằm hỗ trợ hội nghị truyền hình.

Theo báo cáo từ Viện nghiên cứu kinh tế Samjong KPMG thì thị trường phần mềm ứng dụng hội nghị truyền hình toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 13,6 tỷ USD vào năm 2023, so với 11 tỷ USD thu được trong năm 2018.

Phan Văn Hòa (Theo Koreaherald)

Nhà mạng Hàn Quốc chi 21,4 tỷ USD cho 5G

Nhà mạng Hàn Quốc chi 21,4 tỷ USD cho 5G

Bốn nhà mạng Hàn Quốc sẽ chi tối đa 25,7 nghìn tỷ won (21,4 tỷ USD) cho cơ sở hạ tầng 5G quốc gia đến năm 2022.

 
List comment
 
Giúp doanh nghiệp quản trị toàn diện trên một nền tảng, Misa Amis giành giải thưởng Chuyển đổi số 2020
icon

Ứng dụng công nghệ 4.0 như AI, Blockchain, Cloud… để giải quyết vấn đề thực tiễn và đáp ứng kịp thời nhu cầu chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hai giải pháp số của MISA đã xuất sắc giành Giải thưởng Chuyển đổi số 2020.

 
40 sản phẩm, giải pháp “Make in Vietnam” xuất sắc góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số
icon

Cùng với việc tôn vinh 31 cơ quan nhà nước, đơn vị chuyển đổi số tiêu biểu, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 đã được chọn trao giải cho 40 sản phẩm, giải pháp công nghệ số xuất sắc của 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ.

 
Base.vn đại diện Việt Nam trình bày giải pháp chuyển đổi số với cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực tại ASEAN Startup Forum 2020
icon

Trong gần 100 doanh nghiệp tham gia, Base.vn là một trong 10 đơn vị xuất sắc nhất được ghi nhận vào Danh bạ các giải pháp tiềm năng về chuyển đối số.  

 
Nên chọn mua mẫu iPhone 12 nào?
icon

Apple đã chính thức mở bán 2 mẫu iPhone 12 và người dùng có thể đặt mua ngay từ hôm nay.

 
Chống độc quyền kích thích sự đổi mới ở Thung lũng Silicon?
icon

Những cuộc điều tra chống độc quyền được đặt trên hy vọng nối lại sự đổi mới ở Thung lũng Silicon.

 
 
Điện toán đám mây đã được các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ứng dụng thành công như thế nào?
icon

Nếu 2019 là xu hướng toàn cầu áp dụng đám mây thì 2020 là thời điểm không thể thích hợp hơn để hiện thực hóa điều đó. Điện toán đám mây sẽ là cách nhanh và tiết kiệm nhất để biến những ý tưởng 'tham vọng' thành các ứng dụng tiềm năng. 

Nhờ đại dịch, mã QR có thể trở thành một hiện tượng toàn cầu
icon

Trung Quốc đã sử dụng mã QR từ nhiều năm trước. Nay, phần còn lại của thế giới mới nhận ra tiềm năng của loại công nghệ này.

Sau Hưng Vlog, nhiều YouTuber vội vàng xóa video nhảm nhí, xấu độc
icon

Trong lúc dư luận xã hội bày tỏ sự phản đối gay gắt với các video nhảm nhí của Hưng Vlog, các YouTuber khác đã âm thầm ẩn hoặc xóa video gây tranh cãi.

Gapo ra mắt những tính năng mới, tôn trọng quyền riêng tư của người dùng
icon

Mới đây, Mạng xã hội Gapo vừa cho ra mắt loạt tính năng mới đính kèm thông điệp “Tôn trọng quyền riêng tư của người dùng”.

Apple sẽ tổ chức thêm một sự kiện đặc biệt vào ngày 17/11
icon

Máy tính Mac dùng con chip do chính Apple thiết kế có thể sẽ là 'ngôi sao' của sự kiện này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123