Các địa phương bắt đầu triển khai phần mềm một cửa dùng chung 3 cấp của thành phố Hà Nội

ictnews Quận Hoàn Kiếm, UBND huyện Thanh Oai và Mỹ Đức là 3 địa phương đã bắt đầu triển khai phần mềm một cửa dùng chung 3 cấp của thành phố.

Ảnh minh họa: Internet

Đây là 3 quận, huyện triển khai thực hiện công điện của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường thực hiện nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm triển khai Hệ thống một cửa điện tử thành phố dùng chung 3 cấp đồng bộ.

Cụ thể, quận Hoàn Kiếm đã bắt đầu triển khai phần mềm một cửa dùng chung 3 cấp của thành phố. Để công tác này thực hiện thành công, UBND quận đã yêu cầu các phòng chuyên môn, UBND các phường quán triệt đến toàn bộ cán bộ, công chức, hợp đồng lao động của đơn vị về việc triển khai phần mềm một cửa điện tử Thành phố Hà Nội, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng cần tập trung chỉ đạo và thực hiện. Nghiêm túc sử dụng phần mềm một cửa điện tử trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của đơn vị, bố trí trang thiết bị, đảm bảo đường truyền cho việc vận hành.

 

Tại 2 huyện Thanh Oai và Mỹ Đức, UBND các huyện cũng yêu cầu đơn vị triển khai từ ngày 17/11, việc giải quyết hồ sơ TTHC, dịch vụ công trực tuyến các cấp (trừ dịch vụ công trực tuyến do Bộ, Ngành triển khai) phải thực hiện tập trung tại hệ thống một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của thành phố cùng việc sử dụng các ứng dụng một cửa điện tử do sở, ban, ngành triển khai. Đặc biệt cần cải cách phương pháp tổ chức triển khai, áp dụng hình thức báo cáo điện tử, giảm họp giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai hệ thống một cửa điện tử thành phố.

UBND các huyện cũng quán triệt, chỉ đạo cán bộ, công chức trực tiếp tham gia vào quá trình tiếp nhận và giải quyết TTHC của cơ quan, đơn vị mình nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch UBND huyện về triển khai thực hiện phần mềm Một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của thành phố; khẩn trương rà soát, phối hợp với đơn vị hỗ trợ triển khai phần mềm cập nhật đầy đủ danh mục TTHC, quy trình giải quyết TTHC của cơ quan, đơn vị mình trên Hệ thống một cửa điện tử Thành phố dùng chung 3 cấp.

Thực hiện rà soát toàn bộ các hệ thống một cửa điện tử đã triển khai tại các cơ quan, đơn vị đến nay vẫn còn hoạt động; hướng dẫn chuyển đổi sang Hệ thống một cửa điện tử Thành phố dùng chung 3 cấp theo đúng tiến độ yêu cầu.

 
List comment
 
Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123