Các doanh nghiệp Hàn Quốc phải hứng chịu nhiều vụ kiện bằng sáng chế

Ngày 28/12, Cơ quan Bảo vệ sở hữu trí tuệ Hàn Quốc đưa ra thông báo rằng, các pháp nhân ít hoạt động (NPE: Non-practicing entities) đã đệ trình 107 vụ kiện chống lại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hoa Kỳ trong 10 tháng đầu năm nay.

NPE thường là các pháp nhân sở hữu bằng sáng chế nhưng không có khả năng tổ chức sản xuất, kinh doanh hoặc sử dụng trực tiếp bằng sáng chế. Các vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tăng lên trong năm nay với 107 vụ trong 10 tháng đầu năm, trong khi năm 2019 chỉ có 94 vụ kiện liên quan đến vấn đề này.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc phải hứng chịu nhiều vụ kiện bằng sáng chế
Các doanh nghiệp Hàn Quốc phải hứng chịu nhiều vụ kiện bằng sáng chế

Theo các chuyên gia, việc gia tăng vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế là do việc mở rộng các thị trường do các doanh nghiệp Hàn Quốc dẫn đầu, chẳng hạn như hệ thống trên chip, màn hình OLED và điện thoại thông minh màn hình gập. Trong nhiều trường hợp, NPE đợi cho đến khi thị trường phát triển đủ để tối đa hóa số tiền họ có thể nhận được.

Những khoản thanh toán của các công ty Hàn Quốc do kiện tụng bằng sáng chế của các NPE cũng đang tăng lên. Cụ thể, số tiền này tăng vọt từ 6,23 triệu USD năm 2016 lên 45 triệu USD vào năm 2019.

 

Các chiến lược của NPE nhằm chống lại những công ty Hàn Quốc cũng ngày càng trở nên tinh vi và kỹ lưỡng. Mặt khác, ngày nay, họ có xu hướng tích lũy các bằng sáng chế trong nhiều năm để nhắm mục tiêu vào một số công ty cụ thể và mua bằng sáng chế từ những công ty trong cùng ngành làm mục tiêu để đạt được mục đích đó. Ngoài ra, các NPE đang tích cực sử dụng chiến lược phát hành lại, tức là đăng ký lại bằng sáng chế hiện có và sau đó cập nhật bằng sáng chế đó để tăng quy mô kiện tụng.

Các NPE này đang mở rộng phạm vi hoạt động từ lĩnh vực CNTT sang xe tự lái, công nghệ sinh học... Số vụ kiện tại Hoa Kỳ liên quan đến xe tự lái là 65 vụ trong nửa đầu năm nay, tăng 150% so với một năm trước đó. Cơ quan Bảo vệ sở hữu trí tuệ Hàn Quốc khuyến cáo: “Mọi công ty Hàn Quốc xuất khẩu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình sang Hoa Kỳ cần phải tính đến rủi ro kiện tụng ngay từ đầu”.

Phan Văn Hòa(Theo businesskorea)

Hàn Quốc dự chi mạnh tay để thúc đẩy VR, AR trong năm 2021

Hàn Quốc dự chi mạnh tay để thúc đẩy VR, AR trong năm 2021

Trong kế hoạch đầu tư tới 368 triệu USD, Hàn Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ các dự án như đào tạo chuyên gia chăm sóc sức khỏe thông qua VR, hay huấn luyện quân sự, diễn tập tàu ngầm dựa trên VR...

 
List comment
 
Ngọc “Rambo” và nhiều kênh giang hồ mạng vẫn được YouTube 'bảo kê'
icon

Không chỉ có Ngọc “Rambo”, nhiều kênh giang hồ mạng khác vẫn ngang nhiên đăng tải các clip cổ súy bạo lực mà không hề bị YouTube xử lý.

 
Cổ phiếu Alibaba tăng giá sau thông tin Jack Ma không ‘mất tích’
icon

Jack Ma không ‘mất tích’, ông chỉ đang ở ẩn, theo nhà báo David Faber của CNBC.  

 
CMC Telecom lọt TOP 10 nhà cung cấp SD-WAN khu vực châu Á Thái Bình Dương
icon

Trong ấn phẩm đặc biệt 2020, tạp chí CIO Advisor APAC hàng đầu tại Mỹ đã công bố danh sách các công ty nhận giải thưởng APAC Top 10 SD-WAN Solution Providers. CMC Telecom là doanh nghiệp Viễn thông Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng này.

 
Bitcoin đu đỉnh, 'dân cày' Việt không mấy mặn mà
icon

Những ngày qua, việc Bitcoin chạm đỉnh 33.000 USD và có khả năng tiếp tục tăng khiến các nhà đầu tư xôn xao, nhưng giới đào coin lại tỏ ra không mặn mà gì với đồng tiền mã hóa này.

 
Lương CEO của Apple năm 2020 tăng gần 30%
icon

Tổng lương của CEO Apple Tim Cook năm 2020 tăng gần 30%, vào khoảng 15 triệu USD khi nhà sản xuất iPhone phát triển mạnh trong đại dịch.

 
 
100% điểm tham quan, di tích tại Thừa Thiên Huế sẽ có vé điện tử
icon

Một mục tiêu của Kế hoạch triển khai nền tảng Hue-S liên thông với các hệ thống phổ biến trong thanh toán không dùng tiền mặt năm 2021 là 100% các điểm tham quan, di tích tại tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai hệ thống vé điện tử.

Một năm 'vô tiền khoáng hậu' của bán lẻ di động Việt Nam
icon

Doanh thu giảm mạnh nhất trong lịch sử, các nhà bán lẻ tại Việt Nam có một năm 2020 khó khăn nhưng thu được nhiều bài học.

Qualcomm xướng tên CEO mới giữa lúc cuộc đua 5G đang nóng bỏng
icon

Nhà cung ứng chip di động lớn nhất thế giới Qualcomm thông báo Chủ tịch kiêm Giám đốc bộ phận chip Cristiano Amon sẽ trở thành tân Tổng Giám đốc (CEO) của hãng.  

Ông Trump ký lệnh cấm giao dịch với Alipay và 7 ứng dụng Trung Quốc
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/1 ký sắc lệnh hành pháp, cấm giao dịch với 8 phần mềm Trung Quốc, trong đó có Alipay của Ant Group.  

Doanh nghiệp Việt đang tiếp tay cho các ứng dụng xuyên biên giới trái phép
icon

Hơn một nghìn tỉ đồng đã được các nhãn hàng tại Việt Nam chi cho các ứng dụng xem video trực tuyến, ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng video game trực tuyến... hoạt động trái pháp luật - theo ước tính sơ bộ của Bộ Thông tin Truyền thông.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123