Các dự án coin do người nổi tiếng quảng bá đã mất 90% giá trị

Các dự án tiền số Việt Nam được người có sức ảnh hưởng quảng bá như FXT, DBZ, ANTEX đều sụt giảm mạnh. So với mức đỉnh, những token này mất trên 90% giá trị.

Giữa năm 2021, thị trường tiền số tăng trưởng mạnh, trở thành lĩnh vực đầu tư được quan tâm tại Việt Nam. Ở giai đoạn này, nhiều người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng tham gia quảng bá cho các dự án tiền số. FXT, DBZ, Zuki hay ANTEX gây được sự chú ý của cộng đồng trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, giá trị của những dự án blockchain này không tăng trưởng như quảng cáo và kỳ vọng của nhà đầu tư. Trong các token nêu trên, có dự án phải đóng cửa, số khác mất đến hơn 90% giá trị so với đỉnh.

Sàn giao dịch do Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh quảng cáo đóng cửa

 • Giá cao nhất: 0,9089 USD
 • Giá hiện tại: 0,00002 USD
 • Biến động: giảm gần 100%

Vào tháng 5/2021, nhiều nghệ sĩ Việt, người nổi tiếng như Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Lê Dương Bảo Lâm, Nam Thư... chia sẻ một danh sách tiền mã hóa, trong đó có đồng FXT. Theo ông Dương Nguyễn Anh Huy, chủ một cộng đồng giao dịch tiền mã hóa tại Việt Nam, đây là chiến dịch quảng cáo tập trung vào FXT Token, một loại tiền hoạt động dưới hình thức đa cấp tại Việt Nam.

Ket buon cua du an Viet duoc nguoi noi tieng quang ba anh 1

Bài viết quảng cáo đồng tiền số FXT của Kiều Minh Tuấn. Ảnh: XT.

Sau khi được quảng cáo, giá token FXT tăng đột biến, lập đỉnh tại mốc giá 0,9089 USD. Tuy nhiên, đến cuối tháng 6/2021, Lion Group, đơn vị đứng sau sàn FXTradingmarkets và token FXT thông báo đóng cửa giao dịch bằng một “tâm thư chia tay" và hứa sẽ trở lại. Nhưng đến nay, hơn nửa năm sau khi dừng hoạt động, chưa có dấu hiệu nào cho thấy Lion Group tiếp tục hoạt động.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, FXT Token hiện có giá 0,00002 USD/đồng. Điều này có nghĩa nếu mua tiền số FXT sau khi xem quảng cáo của nhóm người nổi tiếng, nhà đầu tư đã bị chia tài sản 45.500 lần, gần như mất trắng.

Coin của đàn em “Khá bảnh” mất giá 100 lần

 • Giá cao nhất: 6,4 USD
 • Giá hiện tại: 0,067 USD
 • Biến động: giảm 98%

Giữa năm 2021, nền tảng BitcoinDeFi tự quảng bá mình là sự kết hợp của Bitcoin và DeFi (viết tắt của cụm từ Decentralized Finance – tài chính phi tập trung). Mức lợi nhuận mà BitcoinDeFi giới thiệu ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Dự án trả thưởng khi giới thiệu người mới, hoa hồng nhiều cấp, tương tự mô hình ponzi.

Ket buon cua du an Viet duoc nguoi noi tieng quang ba anh 2

Phạm Tuấn trở thành đại diện chi nhánh BitcoinDeFi ngày 5/7, vẽ ra viễn cảnh cho nhà đầu tư, sau đó biến mất.

Vào tháng 7/2021, trong sự kiện bổ nhiệm Phạm Tuấn làm chi nhánh miền Bắc, các thành viên có mặt tại sự kiện cũng khẳng định việc BitcoinDeFi tăng lên 100 USD trong cùng năm là điều dễ dàng. Tuấn nhiều lần chia sẻ về BitcoinDefi trên mạng xã hội, kêu gọi đầu tư.

Nhưng đến 26/4, BitcoinDefi bị bán tháo, khiến giá giảm mạnh từ mốc 3,89 USD xuống còn 0,067 USD trong một giờ. Tính từ đỉnh 6,4 USD, đồng tiền số nêu trên đã mất 100 lần giá trị.

Hiện tại, liquidity pool (bể thanh khoản) của dự án này dao động ở mốc 184 USD. Đợt bán tháo đã khiến thanh khoản của BitcoinDeFi giảm khoảng 3.900 USD so với mốc đỉnh vào cuối tháng 11/2021. Ngoài ra, các nhóm nhắn tin, trang Facebook và YouTube của BitcoinDefi đều đã ngừng hoạt động. Các “đại lý”, “trưởng nhóm” dự án không còn cập nhật thông tin về BitcoinDefi.

ANTEX của 'Shark' Bình mất hơn 90% giá trị

 
 • Giá cao nhất: 0,026 USD
 • Giá hiện tại: 0,0017 USD
 • Biến động: giảm 93%

Tháng 11/2021, Shark Nguyễn Hòa Bình thông báo lập quỹ Next100Blockchain với quy mô 50 triệu USD, đầu tư sớm vào các start-up chuỗi khối. AntEx (ANTEX) là dự án đầu tiên được quỹ của Shark Bình rót vốn, chia sẻ trên mạng xã hội. Theo mô tả trên website, AntEx là một hệ sinh thái tài chính phi tập trung. Dự án tập trung vào các cổng thanh toán tài chính và xây dựng stablecoin VNDT.

Ket buon cua du an Viet duoc nguoi noi tieng quang ba anh 3

Giá token AntEx sụt giảm sau khi IDO, chưa có dấu hiệu phục hồi.

Tuy nhiên, ngay sau khi lên sàn, token ANTEX đã mất giá 3 lần so với đỉnh lúc IDO. Trao đổi với Zing, đại diện dự án cho biết việc mất giá bởi nhà đầu tư vòng sớm chốt lời. Ngoài ra, phía AntEx cho rằng đây là dự án dài hạn, nên không quan tâm giá token giai đoạn đầu không cần quan tâm.

Đến nay, gần 4 tháng từ lúc chính thức lên sàn, giá AntEx tiếp tục giảm sâu, không có dấu hiệu hồi phục. Dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy token ANTEX đang được giao dịch ở mốc 0,0017 USD/đồng. Nếu nhà đầu tư mua ANTEX ở đỉnh 0,026 USD lúc IDO, hiện tại sản đã giảm hơn 93% giá trị.

Diamond Boyz Coin đóng website, nhà đầu tư phải sang dự án mới

 • Giá cao nhất: 0,15 USD
 • Giá hiện tại: 0,004 USD
 • Biến động: giảm 97,5%

Diamond Boyz Coin là dự án tiền số của “ông hoàng kim cương” Johnny Dang, từng được YouTuber Khoa Pug nhiều lần quảng bá. Tuy nhiên, từ tháng 11/2021 Khoa Pug và Johnny Dang xảy ra xung đột liên quan đến việc mua bán token. Sau sự việc này, giá DBZ sụt giảm mạnh và không có dấu hiệu hồi phục.

Ket buon cua du an Viet duoc nguoi noi tieng quang ba anh 4

Website dự án Diamond Boyz Coin không thể truy cập.

Ngày 27/3, website chính thức của dự án Diamond Boyz Coin (DBZ) không thể truy cập. Khi người dùng vào địa chỉ https://www.dbzcoin.com/, trình duyệt trả về kết quả trang không cung cấp kết nối an toàn, phản hồi không hợp lệ.

Ngoài ra, khi vào trang URL dbzcoin.com, trình duyệt sẽ chuyển hướng đến một đường dẫn Google Form để người dùng điền thông tin ví, thực hiện chuyển đổi token.

Từ giữa tháng 1, đội ngũ phát triển dự án Diamond Boyz Coin đã thông báo về việc chuyển đổi hợp đồng thông minh và mục tiêu phát triển trong năm 2022. Cụ thể, dự án cung cấp đường dẫn Google Form và yêu cầu nhà đầu tư DBZ bắt buộc phải điền thông tin ví chứa token để được chuyển đổi sang tiền số mới.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, đồng Diamond Boyz Coin đang được giao dịch ở mốc 0,004 USD. Khối lượng giao dịch 24h của token này rất bé, dưới 10.000 USD. So với mức đỉnh 0,15 USD được xác lập vào tháng 10/2021, đồng tiền số này giảm 97,5% giá trị.

(Theo Zing)

Bitcoin bất ngờ “tỉnh giấc”, vượt mốc 45.000 USD

Bitcoin bất ngờ “tỉnh giấc”, vượt mốc 45.000 USD

Rạng sáng nay (28/3), Bitcoin bất ngờ vượt qua mốc quan trọng 45.000 USD, mở ra cơ hội lớn để bắt đầu xu hướng tăng trong năm.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ kiểm tra an ninh, an toàn thông tin với các Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các bộ, ngành, địa phương.

 

Có nhiều người dùng truy cập vào website, ứng dụng luôn là kỳ vọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Việc này đồng nghĩa với website, ứng dụng đang ngày càng được biết đến nhiều hơn, mang đến những cơ hội tăng trưởng kinh doanh đầy tiềm năng.

 

Hợp đồng điện tử đang dần trở thành một phương pháp tối ưu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình giao dịch điện tử.

 

Đến TopZone vì ưu đãi cực sốc 100 suất bán iPhone đời mới nhất giảm nửa giá, song iFan còn bất ngờ bật ngửa khi TopZone tặng thêm 10 suất iPhone 13 Pro Max hoàn toàn miễn phí.

 
 

Theo kế hoạch, đến ngày 31/7, sẽ hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) cho 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Với việc trao tặng 1.000 máy tính cho các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang, FPT kỳ vọng các thiết bị này sẽ hỗ trợ đắc lực giáo viên và học sinh trên địa bàn tiếp cận nguồn tri thức số.

Chương trình đào tạo đại học ngành Khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được Hội đồng thẩm định thông qua. Nhà trường dự kiến tuyển sinh và đào tạo ngành này từ năm nay.

Tân Tổng Giám đốc Epson Việt Nam được kỳ vọng giữ vững và phát triển thị trường máy in phun cho hãng tại Việt Nam.

Thương hiệu nhôm quốc dân Đại Tân giới thiệu sứ mệnh mới - khởi tạo những ứng dụng bền vững và sự an cư cho cộng đồng, tầm nhìn trở thành thương hiệu nhôm được các gia đình Việt ưu tiên lựa chọn làm 'khung bền xây tổ ấm'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123