Các 'ông trùm công nghệ' chào đón tân tổng thống Mỹ Joe Biden như thế nào?

Sau lễ nhậm chức để chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46, nhiều 'ông trùm công nghệ' đã có những bình luận và gửi lời chúc mừng đến cho ông Joe Biden.

Bill Gates ca ngợi Joe Biden và hy vọng sớm được làm việc với tân tổng thống Mỹ

Các ông trùm công nghệ chào đón tân tổng thống Mỹ Joe Biden như thế nào? - 1

"Tôi mong muốn được làm việc với tổng thống Joe Biden và phó tổng thống Kamala Harris để giải quyết một số thách thức, khó khăn nhất của chúng ta như Covid-19 và biến đổi khí hậu. Đây là một thời gian khó khăn của nước Mỹ, nhưng tôi thấy sự hứa hẹn trong những tháng và năm tiếp theo", Bill Gates chia sẻ trên trang Twitter chính thức của mình.

"Sự cam kết của tổng thống trong việc tái gia nhập với thế giới cho tôi hy vọng rằng sự phục hồi sẽ đến với tất cả mọi người, bao gồm các cộng đồng da màu ở Mỹ và người dân ở các nước nghèo trên thế giới. Tổng thống đang thực hiện một bước đi đầu tiên tuyệt vời bằng cách tái gia nhập Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu", Bill Gates chia sẻ thêm.

Trước đó, người tiền nhiệm của tổng thống Joe Biden là ông Donald Trump đã tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận về biến đổi khí hậu Paris vào năm 2017 và việc rút lui chính thức có hiệu lực vào tháng 11 năm ngoái.

Khi cuộc đua vào Nhà Trắng vẫn đang diễn ra, Bill Gates không công khai ủng hộ Trump hay Biden, nhưng ông đã nhiều lần chỉ trích Trump vì các chính sách sai lầm khiến dịch bệnh bùng phát tại Mỹ. Bill Gates từng chia sẻ rằng nếu Biden đắc cử, việc đầu tiên ông ấy cần làm là phải lắng nghe các chuyên gia để có giải pháp phòng chống Covid-19 hiệu quả hơn.

CEO Google Sundar Pichai hoan nghênh tổng thống Joe Biden vì có nhiều hành động kịp thời

Các ông trùm công nghệ chào đón tân tổng thống Mỹ Joe Biden như thế nào? - 2

"Chúng tôi hoan nghênh tổng thống Mỹ đã có những hành động nhanh chóng trong việc cứu trợ Covid, Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và cải cách nhập cư", Sundar Pichai viết trên trang Twitter của mình.

Tân tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất những thay đổi sâu rộng về vấn đề nhập cư ngay trong ngày đầu tiên nắm quyền, bao gồm việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại của Trump đối với một số quốc gia, chủ yếu là các quốc gia Hồi giáo.

Google là một trong những công ty chịu thiệt hại khá nặng về chính sách siết chặt visa và người nhập cư của chính quyền tổng thống Trump. CEO Sundar Pichai của Google cũng đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích về vấn đề này. Dù không công khai lên tiếng ủng hộ ai, nhưng giới phân tích dự đoán Sundar Pichai đã ủng hộ Joe Biden trong cuộc đua tổng thống Mỹ.

CEO Tim Cook của Apple gửi lời chúc mừng tân tổng thống Joe Biden

Các ông trùm công nghệ chào đón tân tổng thống Mỹ Joe Biden như thế nào? - 3

"Chúc mừng tổng thống Biden và phó tổng thống Harris trong ngày lịch sử này. Tầm nhìn của các bạn về sự thống nhất và các hành động tức thì về biến đổi khí hậu, nhập cư cà Covid-19 đã tạo nên những cảm hứng. Một quốc gia, không thể bị chia cắt", CEO Tim Cook viết trên trang Twitter cá nhân.

Chia sẻ với trang công nghệ The Verge, Tim Cook đặc biệt ca ngợi sự thay đổi về chính sách nhập cư của tân tổng thống Biden.

"Chúng tôi hoan nghênh cam kết của tổng thống Biden trong việc theo đuổi cải cách nhập cư toàn diện, phản ánh các giá trị của công lý, công bằng và nhân phẩm của Mỹ. Nỗ lực này sẽ củng cố các cộng đồng người Mỹ và các con đường để tạo ra cơ hội mà đất nước này đã nuôi dưỡng từ lâu", CEO Tim Cook chia sẻ.

Trong thời gian ông Trump còn tại vị, Tim Cook là một trong những CEO công nghệ thân thiết với vị tổng thống vừa về hưu. Bản thân Apple cũng nhận được nhiều "quyền lợi đặc biệt" dưới thời của ông Trump, bao gồm những ưu đãi và chính sách về thuế, giúp Apple hầu như không bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Nhà đồng sáng lập và CEO Netflix Reed Hastings châm biếm ông "Trump" sau lễ nhậm chức của tổng thống Biden

Các ông trùm công nghệ chào đón tân tổng thống Mỹ Joe Biden như thế nào? - 4
 

Thay vì gửi lời chúc mừng đến tân tổng thống Joe Biden, CEO Reed Hastings của Netflix đã có động thái được xem là châm biếm tổng thống vừa hết nhiệm kỳ Donald Trump, khi chia sẻ lại lời phát biểu của ông tại buổi lễ nhậm chức cách đây 4 năm, trong đó ông Trump đã gửi lời cảm ơn đến ông Obama vì một buổi lễ nhậm chức "bình yên".

"'Cứ 4 năm một lần, chúng tôi lại tập hợp để thực hiện việc chuyển giao quyền lực một cách trật tự và hòa bình và chúng tôi biết ơn Tổng thống Obama, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, vì sự hỗ trợ ân cần của họ trong suốt quá trình chuyển giao này. Họ đã rất tuyệt vời' - Tổng thống đắc cử Trump", Reed Hastings chia sẻ lại lời ông Trump trên trang Twitter của mình.

Không quá khó để nhận ra, Hastings đang có ý châm biếm ông Trump, bởi lẽ sau khi có kết quả bầu cử, ông Trump đã liên tục gây khó dễ cho quá trình chuyển giao quyền lực cho tổng thống mới, thậm chí còn gây nên một cuộc bạo loạn chưa từng có tại tòa nhà quốc hội Mỹ.

Reed Hastings là người ủng hộ công khai ông Joe Biden và Đảng Dân chủ. Ông đã ủng hộ hơn 5 triệu USD cho các chiến dịch tranh cử của Đảng Dân chủ.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos ủng hộ ông Joe Biden bằng hành động, thay vì lời nói

Các ông trùm công nghệ chào đón tân tổng thống Mỹ Joe Biden như thế nào? - 5

Nhà sáng lập và CEO Amazon Jeff Bezos không bình luận công khai gì về việc ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống Mỹ, tuy nhiên, Amazon đã có động thái cho thấy sự ủng hộ đối với ông Joe Biden khi công ty này đã đề nghị hỗ trợ chính quyền Biden trong việc vận chuyển và triển khai vắc xin phòng Covid-19.

Dave Clark, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tiêu dùng và được xem là nhân vật quyền lực thứ hai tại Amazon, cũng đã gửi một bức thư đến cho tân tổng thống Joe Biden để thể hiện sự ủng hộ của Amazon đối với ông.

"Chúng tôi đã sẵn sàng để tận dụng các hoạt động, công nghệ, khả năng truyền thông và chuyên môn của mình để hỗ trợ hiệu quả việc tiêm chủng của chính quyền", Dave Clark viết trong thư.

Mark Zuckerberg, Elon Musk và Jack Dorsey không gửi lời chúc mừng đến tổng thống mới

Các ông trùm công nghệ chào đón tân tổng thống Mỹ Joe Biden như thế nào? - 6

3 nhân vật nổi tiếng của giới công nghệ là CEO Facebook Mark Zuckerberg, CEO Twitter Jack Dorsey và CEO Tesla Elon Musk khiến nhiều người bất ngờ khi không đưa ra bình luận hoặc lời chúc mừng nào đến tổng thống Joe Biden sau lễ nhậm chức của ông.

Trước đó, ông Trump đã bị cả Facebook lẫn Twitter "cấm cửa" khỏi hai nền tảng mạng xã hội này. Trong khi Facebook vẫn giữ lại tài khoản chính thức của ông Trump và chỉ cấm đăng tải thông tin mới, thì Twitter đã xóa hoàn toàn tài khoản có gần 90 triệu người theo dõi của ông Trump.

Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg gửi lời chúc mừng phó tổng thống Kamala Harris

Các ông trùm công nghệ chào đón tân tổng thống Mỹ Joe Biden như thế nào? - 7

Là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, giám đốc điều hành của Facebook Sheryl Sandberg đã gừi lời chúc mừng đến Kamala Harris, khi bà trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử trở thành phó tổng thống Mỹ.

"Một ngày nào đó, nó sẽ không quan trọng đến như vậy. Một ngày nào đó, chứng kiến khoảnh khắc người phụ nữ giơ tay tuyên thệ nhậm chức phó tổng thống sẽ không làm tôi phải khóc", Sheryl Sandberg viết trên trang Facebook chính thức, với hàm ý rằng việc phụ nữ trở thành người lãnh đạo nước Mỹ sẽ không còn là một điều quá đặc biệt trong tương lai.

(Theo Dân Trí, BI)

EU và chính quyền Tổng thống Biden nhất trí về vấn đề giám sát nhóm Big Tech

EU và chính quyền Tổng thống Biden nhất trí về vấn đề giám sát nhóm Big Tech

Người đứng đầu Ủy ban châu Âu xác nhận, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Liên minh châu Âu "đồng ý" về quy định giám sát đối với những gã khổng lồ công nghệ.    

 
List comment
 
G-Group được vinh danh 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á Thái Bình Dương 2021'
icon

Tập đoàn Công nghệ G-Group được tôn vinh là Thương hiệu Truyền cảm hứng tại Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp châu Á Thái Bình Dương 2021 (Asia Pacific Enterprise Awards – APEA).

 
CEO mới của Twitter là ai?
icon

Với những đóng góp mang tính bước ngoặt, Giám đốc Công nghệ (CTO) Parag Agrawal sẽ là người tiếp quản vị trí CEO của Twitter sau khi nhà đồng sáng lập Jack Dorsey từ nhiệm...

 
Nên dùng ví nóng hay ví lạnh để trữ tiền số?
icon

Các loại ví nóng dễ truy xuất, tương thích nhiều loại coin và token nhưng tiềm ẩn nguy cơ bị tin tặc tấn công. Ví lạnh an toàn nhưng người dùng phải tốn thêm chi phí.

 
 
NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?
icon

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

 
 
Công bố gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử JD.com
icon

Dự kiến từ cuối tháng 12, “Gian hàng quốc gia Việt Nam” trên nền tảng thương mại điện tử của JD hỗ trợ xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam, sẽ đi vào vận hành.

Nhu cầu tuyển dụng tài xế, shipper tăng mạnh
icon

Trong giai đoạn bình thường mới, nhu cầu tuyển dụng tài xế và lực lượng giao hàng tại các doanh nghiệp tăng vượt hơn nguồn cung.

Nông sản Lục Yên 'bén duyên' với sàn Postmart
icon

Nhiều nông sản, sản phẩm OCOP của huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) bắt đầu được đưa lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Kênh tiêu thụ mới này hứa hẹn mang lại lợi ích bất ngờ với rất nhiều hộ nông dân miền sơn cước.

Bị lừa hơn 600 triệu đồng vì nhấp vào link lừa đảo trên điện thoại
icon

Trong lúc mất cảnh giác, một nữ kế toán ở TP.HCM đã bị lừa mất hơn 600 triệu đồng vì truy cập vào đường link gửi vào điện thoại.  

Giải pháp quản lý chiếu sáng đô thị thông minh giúp tiết kiệm 40% năng lượng
icon

Bộ đèn LED và giải pháp quản lý chiếu sáng thông minh đồng bộ đang được triển khai thử nghiệm tại Đại học Quốc gia, Khu Công nghệ cao TP.HCM, phục vụ Đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123