Các ứng dụng Grab, Gojek, be, Shopee Food đồng loạt mở giao hàng liên quận tại TP.HCM - ICTNews
 

Grab, Gojek, be... đồng loạt mở giao hàng liên quận tại TP.HCM

Grab, Gojek, be, Shopee Food đồng loạt mở lại các dịch vụ giao hàng, đồ ăn và đi chợ hộ giữa các quận tại TP.HCM khi thành phố cho phép shipper giao liên quận từ ngày 16/9.

Ngày 15/9, TP.HCM cho phép lực lượng shipper sẽ được giao hàng liên quận huyện từ 6-21h kể từ 0h ngày 16/9. Khi hoạt động, các tài xế phải bảo đảm biện pháp phòng dịch, đồng thời thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Sau khi có công văn chính thức, các ứng dụng giao hàng, đi chợ hộ đồng loạt mở lại những dịch vụ ở phạm vi liên quận.

Grab, Gojek, be... đồng loạt mở giao hàng liên quận tại TP.HCM
Grab mở dịch vụ giao hàng liên quận tại TP.HCM.

Tối 15/9, Gojek Việt Nam thông báo tới người dùng hai dịch vụ GoFood và dịch vụ giao hàng GoSend trở lại hoạt động liên quận, huyện TP.HCM và TP Thủ Đức từ ngày 16/9. Hai dịch vụ của Gojek hoạt động từ 6 - 21h hàng ngày theo đúng quy định của thành phố. Tất cả shipper Gojek đủ điều kiện hoạt động đều được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19, đồng thời tuân thủ các quy định theo hướng dẫn UBND thành phố và đảm bảo quy tắc 5k

Grab cũng thông báo các dịch vụ GrabExpress, GrabMart, GrabFood sẽ giao liên quận trở lại. Theo đó, từ hôm nay 16/9, người dùng tại TP.HCM có thể đặt 3 dịch vụ trên để đáp ứng nhu cầu vận chuyển và mua hàng hóa thiết yếu liên quận từ 6h - 20h.

Một ứng dụng khác là ShopeeFood (Now) cho biết sẵn sàng giao hàng liên quận, huyện tại TP.HCM và TP Thủ Đức từ 6h đến 20h hàng ngày. 

 

Các shipper ShopeeFood đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng ngừa Covid-19, được xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi giao hàng và luôn tuân thủ quy định phòng chống dịch. Ứng dụng này lưu ý chỉ những cơ sở kinh doanh đủ điều kiện mới được hoạt động.

Cũng mở lại dịch vụ liên quận từ ngày 16/9 và khống chế thời gian nhận đơn hàng từ 6h - 20h nhưng ứng dụng Be cho biết chỉ nhận giao hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, khuyến khích sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng và tài xế.

Theo thông báo, TP.HCM tiếp tục xét nghiệm miễn phí cho lực lượng shipper giao hàng.

Duy Vũ

Shipper tại TP.HCM được chạy liên quận sau 15/9, tiếp tục xét nghiệm miễn phí

Shipper tại TP.HCM được chạy liên quận sau 15/9, tiếp tục xét nghiệm miễn phí

Lãnh đạo TP.HCM cho biết, các shipper sẽ được giao hàng liên tất cả quận, huyện nhưng phải đảm bảo điều kiện an toàn phòng chống dịch.

Chủ đề : shipper
 
List comment
 
Bị lừa hơn 600 triệu đồng vì nhấp vào link lừa đảo trên điện thoại
icon

Trong lúc mất cảnh giác, một nữ kế toán ở TP.HCM đã bị lừa mất hơn 600 triệu đồng vì truy cập vào đường link gửi vào điện thoại.  

 
'Vô tình' trùng tên với biến thể Covid-19 mới, một đồng token tăng giá gấp 10 lần chỉ sau 2 ngày
icon

Sự xuất hiện của biến chủng Covid-19 mới Omicron mang tới mức tăng phi mã về mặt giá trị của một đồng token vốn chẳng có chút liên quan gì ngoài việc trùng tên gọi!.

 
Nhiều trường Đại học đã kết nối hàng chục nghìn sinh viên với hệ thống học trực tuyến mới thế nào?
icon

Ngày càng có nhiều hơn các trường Đại học và tổ chức giáo dục quyết định chuyển đổi dần, hoặc áp dụng song song mô hình học truyền thống với các nền tảng học trực tuyến để thích nghi nhanh chóng với biến động và đa dạng phương thức học.

 
Bộ quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng sắp được ban hành
icon

Bộ quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên mạng sẽ được ban hành trong quý IV. Đây là giải pháp xử lý việc xuất hiện các nhóm trên mạng xã hội có đa số thành viên là trẻ em, nhưng chia sẻ nhiều nội dung độc hại.

 
MobiFone tổ chức hội thảo tập huấn Hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020 và Thông tư 78/2021
icon

Ngày 24/11 vừa qua, Tổng công ty Viễn thông MobiFone kết hợp với Viện nghiên cứu, đào tạo D.TAX Việt Nam tổ chức hội thảo tập huấn sử dụng Hóa đơn Điện tử theo NĐ 123/2020 và thông tư 78/2021.

 
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123