Grab, Gojek, be... đồng loạt mở giao hàng liên quận tại TP.HCM

Grab, Gojek, be, Shopee Food đồng loạt mở lại các dịch vụ giao hàng, đồ ăn và đi chợ hộ giữa các quận tại TP.HCM khi thành phố cho phép shipper giao liên quận từ ngày 16/9.

Ngày 15/9, TP.HCM cho phép lực lượng shipper sẽ được giao hàng liên quận huyện từ 6-21h kể từ 0h ngày 16/9. Khi hoạt động, các tài xế phải bảo đảm biện pháp phòng dịch, đồng thời thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Sau khi có công văn chính thức, các ứng dụng giao hàng, đi chợ hộ đồng loạt mở lại những dịch vụ ở phạm vi liên quận.

Grab, Gojek, be... đồng loạt mở giao hàng liên quận tại TP.HCM
Grab mở dịch vụ giao hàng liên quận tại TP.HCM.

Tối 15/9, Gojek Việt Nam thông báo tới người dùng hai dịch vụ GoFood và dịch vụ giao hàng GoSend trở lại hoạt động liên quận, huyện TP.HCM và TP Thủ Đức từ ngày 16/9. Hai dịch vụ của Gojek hoạt động từ 6 - 21h hàng ngày theo đúng quy định của thành phố. Tất cả shipper Gojek đủ điều kiện hoạt động đều được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19, đồng thời tuân thủ các quy định theo hướng dẫn UBND thành phố và đảm bảo quy tắc 5k

Grab cũng thông báo các dịch vụ GrabExpress, GrabMart, GrabFood sẽ giao liên quận trở lại. Theo đó, từ hôm nay 16/9, người dùng tại TP.HCM có thể đặt 3 dịch vụ trên để đáp ứng nhu cầu vận chuyển và mua hàng hóa thiết yếu liên quận từ 6h - 20h.

Một ứng dụng khác là ShopeeFood (Now) cho biết sẵn sàng giao hàng liên quận, huyện tại TP.HCM và TP Thủ Đức từ 6h đến 20h hàng ngày. 

 

Các shipper ShopeeFood đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng ngừa Covid-19, được xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi giao hàng và luôn tuân thủ quy định phòng chống dịch. Ứng dụng này lưu ý chỉ những cơ sở kinh doanh đủ điều kiện mới được hoạt động.

Cũng mở lại dịch vụ liên quận từ ngày 16/9 và khống chế thời gian nhận đơn hàng từ 6h - 20h nhưng ứng dụng Be cho biết chỉ nhận giao hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, khuyến khích sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng và tài xế.

Theo thông báo, TP.HCM tiếp tục xét nghiệm miễn phí cho lực lượng shipper giao hàng.

Duy Vũ

Shipper tại TP.HCM được chạy liên quận sau 15/9, tiếp tục xét nghiệm miễn phí

Shipper tại TP.HCM được chạy liên quận sau 15/9, tiếp tục xét nghiệm miễn phí

Lãnh đạo TP.HCM cho biết, các shipper sẽ được giao hàng liên tất cả quận, huyện nhưng phải đảm bảo điều kiện an toàn phòng chống dịch.

Chủ đề : shipper
 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đóng góp lớn trong phòng chống dịch Covid-19
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long, các nền tảng, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp CNTT Việt Nam triển khai trong phòng chống dịch, hoạt động khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế đã góp phần quan trọng kiểm soát dịch bệnh.

 
VNG, KMS Technology vào nhóm công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á
icon

Các công ty công nghệ của Việt Nam lọt vào nhóm các công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia bình chọn.  

 
Intel và CMC Telecom chia sẻ các giải pháp mới nhất về video giám sát cho doanh nghiệp
icon

Vào 9h ngày 13/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Intel, Dell và các đối tác tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu về “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp - Video Surveillance Solutions” trên nền tảng Webex.

 
Bìa tạp chí gây sốc của TIME: Hình Mark Zuckerberg đi kèm với câu hỏi 'Bạn có muốn xoá Facebook không'?
icon

10 năm trước, cũng chính Time vinh danh Mark Zuckerberg là Nhân vật của năm trên trang bìa.

 
 
Lý do Apple quyết chuyển dịch chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc
icon

Cắt điện diện rộng tại Trung Quốc cho các nhà sản xuất thêm một lý do để dịch chuyển chuỗi cung ứng khỏi nước này.  

Nâng cao giá trị cho cam Cao Phong qua kênh tiêu thụ trực tuyến Postmart, Vỏ Sò
icon

Hai sàn Vỏ Sò, Postmart đang khẩn trương phối hợp với các bên để hỗ trợ nông dân trồng cam Cao Phong, Hòa Bình mở kênh tiêu thụ mới. Phương thức tiêu thụ trực tuyến được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao giá trị cho đặc sản của địa phương.

Điện thoại, laptop, tablet khan hàng trên diện rộng tại Việt Nam
icon

Do Covid-19 và tình trạng nhà máy không được hoạt động hết công suất tại Trung Quốc, nhiều mặt hàng điện tử tại Việt Nam đang lâm tình trạng cung không đủ cầu.

Phổ biến việc quét mã QR trong giai đoạn bình thường mới
icon

Tính năng “Quét mã QR” tạo sự tiện lợi cho người dân khi khai báo y tế, khai báo di biến tại nơi công cộng, công sở, siêu thị, bệnh viện… trong điều kiện bình thường mới.

Bốn cơ chế kiểm soát việc PC-Covid sử dụng các quyền cấp bởi người dùng
icon

Theo đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), ngoài việc đã được thẩm định về an toàn, bảo mật trong quá trình phát triển, ứng dụng PC-Covid cũng luôn được kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng tất cả các quyền yêu cầu với người dùng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123