Cách dùng Zalo trong khai báo điện tử nhanh, giảm ùn tắc

Sử dụng chức năng quét mã QR sẵn có trên Zalo giúp người dân dễ dàng, nhanh chóng thực hiện việc khai báo y tế điện tử tại bệnh viện, chung cư, chợ, siêu thị, chốt kiểm tra hoặc những nơi yêu cầu khai báo y tế bằng mã QR.

Để giúp người dân có thể khai báo y tế nhanh chóng, không mất nhiều thời gian trong việc nhập link khai báo, nhiều địa điểm công cộng, bệnh viện, chung cư, chợ truyền thống, siêu thị, các chốt kiểm tra đều cung cấp sẵn mã QR “Khai báo y tế”. Người dân chỉ cần mở ứng dụng Zalo, chọn biểu tượng “Quét mã QR” ở cửa sổ tin nhắn, di chuyển camera điện thoại vào mã QR cần quét và chọn “Có”.

Cách dùng Zalo trong khai báo điện tử nhanh, giảm ùn tắc
Tính năng quét QR giúp người dân khai báo y tế điện tử nhanh chóng, tiện lợi

Sau đó, người dân điền đầy đủ thông tin cần thiết như thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển, triệu chứng lâm sàng… và chọn “Gửi tờ khai”. Sau khi hoàn tất việc khai báo y tế trực tuyến, người dân lưu giữ mã QR Code đã khai báo trong điện thoại để xuất trình cho lực lượng kiểm soát người ra vào tại những nơi yêu cầu. Điều này giúp người dân chủ động, tránh mất thời gian chờ đợi điền thông tin dịch tễ, giảm tải áp lực về nhân lực, vật lực phải chi cho cách khai báo y tế bằng giấy truyền thống.

Cách dùng Zalo trong khai báo điện tử nhanh, giảm ùn tắc
Người dân chỉ cần lưu mã QR Code đã khai báo trong điện thoại để xuất trình cho lực lượng kiểm soát.

“Tôi thấy cách làm này giúp giảm bớt các thủ tục thủ công, hạn chế việc tập trung đông người để chờ đợi khai báo trong thời gian dài. Ngoài khai báo y tế cho bản thân tôi còn khai báo cho cả gia đình mình nữa.” anh Hoàng Tuấn (Quận 12, TP.HCM) cho biết.

Ngoài việc triển khai ứng dụng mã QR để khai báo y tế, một số địa phương như Hải Dương, Vĩnh Phúc còn cho phép trả mã QR tờ khai của người dân qua Zalo. Điều này giúp lưu trữ và xuất trình mã QR tờ khai nhanh chóng, bỏ qua thao tác chụp màn hình vốn khó khăn với nhiều đối tượng yếu thế với công nghệ. Ngoài ra, QR được lưu trữ trong tin nhắn Zalo nên khi cần người dân có thể mở ra và xuất trình nhanh chóng thay vì tìm kiếm trong thư mục lưu trữ hình ảnh của điện thoại.

 
Cách dùng Zalo trong khai báo điện tử nhanh, giảm ùn tắc
Sau khi hoàn thành khai báo, mã QR sẽ được trả về cho người dân qua Zalo.

Đối với những địa điểm không cung cấp sẵn mã QR hoặc đòi hỏi phải khai báo y tế tại nhà, người dân vẫn có thể khai báo nhanh chóng, an toàn trên Zalo bằng cách tìm kiếm và quan tâm trang Zalo “Phòng chống virus Corona", chọn “Khai báo y tế” được tích hợp sẵn và hoàn thành tờ khai. Không chỉ mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng cho người dân, khai báo y tế điện tử cũng giúp các cơ quan chức năng thống kê, tổng hợp nhanh chóng để có được thông tin khai báo y tế kịp thời, có giải pháp về y tế kịp thời, sẵn sàng dữ liệu khai báo y tế để phục vụ truy vết dịch tễ.

Cách dùng Zalo trong khai báo điện tử nhanh, giảm ùn tắc
Khai báo y tế điện tử được tích hợp sẵn trên Zalo

Song song với việc khai báo y tế điện tử, Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan tăng cường rà soát, sàng lọc kỹ tất cả trường hợp nghi ngờ mắc bệnh có dấu hiệu ho, sốt, cảm cúm... đến khám bệnh tại các cơ sở y tế, phòng khám và mua thuốc tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Hiện nay, các địa phương đều tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với người dân về từ vùng dịch.

Phương Dung

Chủ đề : zalokhai báo y tế
 
List comment
 
Cảm nhận thị trường công nghệ mới thông qua lương lập trình viên
icon

Những thay đổi sau đại dịch và chuyển đổi số có tác động đến lập trình viên Việt Nam trong năm 2021.

 
Trẻ em Việt Nam truy cập nhiều vào YouTube, Zalo, Facebook
icon

YouTube, Zalo, Facebook dẫn đầu danh sách các ứng dụng được trẻ em Việt Nam sử dụng nhiều nhất trong giai đoạn 2020-2021.  

 
Ngày mai cáp APG sửa xong, AAE-1 dự kiến gián đoạn dịch vụ đến 23/7
icon

Theo thông tin mới nhất từ các ISP, dự kiến ngày 11/6, các kênh truyền trên tuyến cáp APG sẽ được khôi phục hoàn toàn. Trong khi đó, sự cố trên phân đoạn S1H.1 của tuyến cáp AAE-1 sẽ được khắc phục trong thời gian từ 22/6 đến ngày 13/7.

 
Điện toán đám mây phát triển mạnh trong đại dịch
icon

Nhu cầu chuyển đổi số tăng cao tạo cơ hội cho điện toán đám mây phát triển mạnh mẽ, nhất là trong giai đoạn hành vi người dùng đã thay đổi.    

 
Trung Quốc đóng mỏ đào Bitcoin ở Tân Cương và Thanh Hải
icon

Tỉnh Thanh Hải và khu tự trị Tân Cương đã được giới chức Trung Quốc yêu cầu đóng cửa các mỏ đào tiền ảo kể từ hôm nay.

 
 
Apple xâm lấn lãnh thổ Facebook chưa từng có
icon

Bắt đầu từ mùa thu năm nay, cuộc đấu kéo dài cả thập kỷ giữa Apple và Facebook sẽ bước sang chương mới. Chưa bao giờ Apple ráo riết nhảy vào lãnh thổ của Facebook như lúc này.  

Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia tập trung vào 10 lĩnh vực 'nóng'
icon

Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2021 tập trung vào 10 lĩnh vực 'nóng' như: y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp... Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng tăng gấp 3 lần năm trước.

Không gian làm việc linh động: Xu hướng tất yếu giúp thích nghi với giãn cách xã hội
icon

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, làm việc tại nhà đã trở nên quen thuộc, nhưng để đạt hiệu suất công việc tối ưu trong khi không trực tiếp đến văn phòng là điều không đơn giản.

Trung Quốc bắt hơn 1.100 nghi phạm rửa tiền bằng tiền ảo
icon

Bộ Công an Trung Quốc thông báo bắt giữ hơn 1.100 người tình nghi dùng tiền ảo để thực hiện hành vi rửa tiền từ các vụ lừa đảo Internet và điện thoại.

Thuê bao MobiFone trúng gần 30 tỷ đồng qua kênh SMS
icon

Trong kỳ Quay số mở thưởng (QSMT) thứ #00752 sản phẩm xổ số tự chọn Mega 6/455 ngày 9/6/2021, Vietlott đã tìm ra chủ nhân của Jackpot hơn 29 tỷ đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123