Cách kiểm soát việc gọi điện và nhắn tin của trẻ bằng Messenger Kids

Tài khoản của trẻ trên Messenger Kids sẽ liên kết với tài khoản Messenger của phụ huynh. Nhờ vậy, phụ huynh có thể kiểm soát hoạt động của trẻ trên môi trường mạng.

Messenger Kids đã có tại Việt Nam

Facebook vừa chính thức giới thiệu ứng dụng Messenger Kids tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Đây là một phiên bản đặc biệt của ứng dụng nhắn tin Messenger.

Messenger Kids là ứng dụng nhắn tin và gọi video cho trẻ dưới sự kiểm soát của phụ huynh. Mọi tài khoản của trẻ trên Messenger Kids phải được thiết lập bởi cha mẹ.

Cách kiểm soát việc gọi điện và nhắn tin của trẻ bằng Messenger Kids
 Tài khoản của trẻ trên Messenger Kids phải được thiết lập bởi cha mẹ.

Ngay khi cha mẹ thiết lập tài khoản, trẻ có thể bắt đầu trò chuyện video trực tiếp hoặc theo nhóm. Chỉ cần nhìn lướt qua màn hình, trẻ đã có thể biết được rằng mình đang kết nối với ai và những người này ở trạng thái trực tuyến vào thời gian nào.

Bên cạnh việc gọi video, trẻ có thể gửi ảnh, video hoặc tin nhắn văn bản cho bạn bè hoặc những người lớn trong gia đình đã được cha mẹ phê duyệt trên ứng dụng. Những người thân này sẽ nhận tin nhắn qua ứng dụng Messenger thông thường.

Messenger Kids cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho phụ huynh. Cha mẹ có thể quản lý danh sách liên lạc và có cái nhìn bao quát về cách trẻ sử dụng ứng dụng. Cha mẹ sẽ kiểm soát tài khoản và danh bạ của trẻ thông qua Bảng điều khiển dành cho phụ huynh trên Messenger Kids trong ứng dụng Facebook của họ

Đây là một công cụ hiệu quả trong việc quản lý quá trình học trực tuyến của trẻ. Thông qua Messenger Kids, phụ huynh có thể kiểm soát hoạt động của trẻ trên môi trường mạng.

Theo thông tin từ Facebook, người dùng Việt Nam sẽ sớm có thể tải về và cài đặt Messenger Kids qua 2 kho ứng dụng CH Play và AppStore. 

Cách kiểm soát việc gọi điện và nhắn tin của trẻ bằng Messenger Kids
Messenger Kids sẽ giúp phụ huynh có thể kiểm soát việc gọi điện và nhắn tin của trẻ trên môi trường mạng.

Cách tạo tài khoản Messenger Kids?

Để sử dụng Messenger Kids, phụ huynh cần tải ứng dụng này xuống thiết bị mà trẻ sẽ sử dụng.

Ở bước tiếp theo, cha mẹ phải xác thực thiết bị mà bé sử dụng bằng tên tài khoản và mật khẩu Facebook của mình. Quá trình này sẽ không tạo tài khoản Facebook cho bé và cũng không cấp quyền quyền truy cập cho bé vào Facebook của phụ huynh.

Quá trình thiết lập sẽ kết thúc sau khi tạo tài khoản Messenger Kids cho trẻ. Đây là nơi cha mẹ sẽ cung cấp tên và lựa chọn sử dụng các năng tùy chỉnh. Thiết bị sau đó có thể được giao cho trẻ để trẻ bắt đầu trò chuyện với người thân trong gia đình và bạn bè.

Để thêm người vào danh sách liên lạc của trẻ, cha mẹ cần truy cập bảng điều khiển dành cho phụ huynh trên Messenger Kids trong ứng dụng Facebook của phụ huynh. Tiếp đó, hãy nhấp vào mục “Thêm” ở góc dưới bên phải trong ứng dụng Facebook chính của bạn và chọn Messenger Kids trong phần Khám phá.

 
Chủ đề : internet
 
List comment
 
Nhiều nhãn hàng đồng loạt tẩy chay Facebook
icon

Hãng quần áo dã ngoại nổi tiếng The North Face là công ty mới nhất cam kết tẩy chay quảng cáo trên Facebook để phản đối cách xử lý thông tin sai lệch và phát ngôn thù địch.

 
Robot: Đồng minh hay kẻ thù của con người sau khủng hoảng COVID-19?
icon

Chuyên gia Frey cảnh báo mối lo ngại robot cướp đi việc làm của người lao động gia tăng khi nỗi lo sợ virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 qua đi.

 
Vì sao App Store của Apple đang “ngồi trên lửa”?
icon

Công việc kinh doanh của Apple tiếp tục lọt vào tầm ngắm của các nhà chức trách khi mới đây châu Âu thông báo điều tra kho ứng dụng App Store có vi phạm luật cạnh tranh hay không.

 
Viết phần mềm bán qua mạng, thanh niên Hà Nội thu 140 tỷ
icon

Cục Thuế Hà Nội đã xác định có hơn 1.100 cá nhân hoạt động kinh doanh phần mềm, dịch vụ điện tử, trò chơi trên mạng có tổng thu nhập từ năm 2016 đến 2019 là 4.800 tỷ đồng.

 
Triệu phú đứng sau FaceApp tai tiếng là ai?
icon

Lan toả với tốc độ chóng mặt trên các nền tảng mạng xã hội, FaceApp kiếm được tiền ngay từ lúc phát hành.

 
 
Nếu xuất hiện vào thập niên 80, những ứng dụng online phổ biến nhất thế giới sẽ có diện mạo ra sao?
icon

Chắc chắn những ứng dụng này sẽ mang phong cách cổ điển một chút, retro một chút chứ không còn tối giản, tinh tế như hiện nay nữa.

Ông Trump cùng lúc bị “tuýt còi” trên cả Facebook, Twitter
icon

Các bài viết và quảng cáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter, Facebook đều bị “gắn cờ” hoặc gỡ bỏ.  

11 Apple Store tại Mỹ đóng cửa do số ca Covid-19 tại Mỹ tăng trở lại
icon

Apple cho biết sẽ đóng cửa 11 Apple Store một lần nữa sau khi số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ có xu hướng tăng trở lại.  

Thêm 2 nền tảng “Make in Vietnam” hỗ trợ đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam
icon

Nền tảng chuyển đổi giọng nói tiếng Việt thành văn bản VAIS và nền tảng giọng nói nhân tạo tiếng Việt tự nhiên Vbee là 2 nền tảng số “Make in Vietnam” được Bộ TT&TT chọn giới thiệu nhằm góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Phát huy vai trò của bưu điện trong chính quyền điện tử
icon

Mạng lưới bưu điện đã thể hiện rõ vai trò cánh tay nối dài của các cơ quan hành chính nhà nước. Mục tiêu xa hơn nữa, bưu điện sẽ là nhân tố tích cực và quan trọng của chính quyền điện tử, chính phủ điện tử.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123