Cách Steve Jobs đối xử với nhân viên Apple

Steve Jobs nổi tiếng là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn trước thời đại, lấy nhân tài làm trọng tâm của doanh nghiệp và luôn đánh giá cao những ý tưởng đột phá.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn cho sự kiện ra mắt sách “In the Company of Giants” vào năm 1998 , Steve Jobs chia sẻ rằng cách tốt nhất để thu hút nhân tài đến với công ty chính là tạo ra một môi trường thực sự cạnh tranh và có sức hút.

“Sau khi tuyển dụng những nhân viên hạng A+, bạn phải xây dựng một môi trường khiến mọi người cảm thấy họ đang được bao quanh bởi người thực sự tài năng và làm công việc vĩ đại. Đó là cách tốt nhất để chiêu mộ những con người xuất chúng”, Steve Jobs trả lời trong sự kiện vào năm 1988.

Theo Inc, đồng sáng lập Apple luôn biết bản thân và các cộng sự cần làm gì để đưa doanh nghiệp phát triển. Trên hết, ông luôn đặt ra các mục tiêu và tạo một môi trường làm việc để khiến mọi người cùng nhau thi đua.

Luôn đánh giá cao năng lực của nhân viên

Để quản lý những nhân viên thông minh và có trình độ cao không phải điều dễ dàng. Hầu hết trong số họ đều ghét phải nghe những lời phán xét và quản lý từ cấp trên.

Steve Jobs, Apple, Xay dung doanh nghiep anh 1

Steve Jobs cho rằng đề cao năng lực của nhân viên là chiếc chìa khóa thúc đẩy những ý tưởng đột phá. Ảnh: Inc Magazine.

Do vậy, Steve Jobs quan niệm đề cao năng lực của nhân viên chính là chiếc chìa khóa duy nhất để bạn có thể thúc đẩy sự sáng tạo. Ông cho rằng quản lý theo cấp bậc chỉ mang lại sự tiêu cực và đôi khi còn khiến những nhân tài quay lưng lại với doanh nghiệp.

Theo nghiên cứu của Gallup, sai lầm phổ biến của hầu hết doanh nghiệp chính là sự thiếu giao tiếp. Các nhà quản lý phải bước ra khỏi vùng an toàn để có thể cung cấp cho nhân viên định hướng cũng như thúc đẩy họ làm việc với toàn bộ khả năng vốn có.

Tất cả nhân viên trong doanh nghiệp đều mong muốn có được sự công nhận từ lãnh đạo sau những ngày đêm nỗ lực cống hiến. Vì vậy, hãy làm cho họ cảm thấy muốn được phát triển và vươn tới những khả năng mới trên con đường sự nghiệp.

Tinh thần chịu trách nhiệm trong doanh nghiệp

Theo Inc, công ty tốt cần xây dựng được cho nhân viên tinh thần sẵn sàng chịu trách nhiệm trước những ý tưởng đột phá nhằm đem lại lợi nhuận và sự cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nếu một công ty không có những sản phẩm mới lạ, họ sẽ sớm bị thị trường đào thải.

Steve Jobs, Apple, Xay dung doanh nghiep anh 2

Steve Jobs luôn biết cách để khai mở tiềm năng trong nhân viên của mình. Ảnh: Pinterest.

 

Những doanh nghiệp hàng đầu thế giới luôn tập trung vào việc duy trì văn hóa công ty với trọng tâm là thúc đẩy tinh thần đổi mới trong nội bộ. Đó phải là hệ thống khuyến khích nhân viên không ngừng suy nghĩ và hành động như một doanh nhân độc lập, cho phép các cá nhân hành động quyết liệt bất chấp mọi rủi ro.

Theo Steve Jobs, phong cách quản lý phân cấp từ trên xuống theo hướng một chiều sẽ sụp đổ trong nền kinh tế tri thức. Cách tiếp cận mà cố đồng sáng lập của Apple thường xuyên sử dụng chính là trao cho nhân viên quyền tự quản lý bản thân.

Trong các tổ chức có hiệu suất làm việc cao, lãnh đạo sẽ luôn trao quyền cho nhân viên có năng lực. Các thông tin được chia sẻ công khai nên sẽ giảm thiểu được tối đa số cấp quản lý và mọi người có thể sử dụng nó để đưa ra quyết định đúng đắn một cách nhanh chóng.

Tạo ra một tầm nhìn chung và dài hạn

Một trong những điều tồi tệ nhất khiến nhân viên chán nản và mất tinh thần là người lãnh đạo không có khả năng gắn kết mọi người lại với nhau. “Một khi họ hiểu bản thân phải làm gì, họ sẽ tìm ra cách thực hiện chúng. Điều họ cần duy nhất là một tầm nhìn chung”, Steve Jobs chia sẻ.

Steve Jobs, Apple, Xay dung doanh nghiep anh 3

Steve Jobs cho rằng tầm nhìn dài hạn là yếu tố bắt buộc của một doanh nghiệp thành công. Ảnh: Business Insider.

Theo nhà đồng sáng lập Apple, người lãnh đạo tài năng phải không ngừng tìm kiếm một tầm nhìn dài hạn, biến nó thành mục tiêu để mọi nhân viên đều có thể thấu hiểu và đồng thuận với nó.

Trên hết, tầm nhìn đó phải được sự hưởng ứng và ủng hộ từ tất cả những người có trong doanh nghiệp. Nó phải luôn tuân theo ý nguyện và văn hóa của doanh nghiệp. Từ đó, những ý tưởng đột phá mới xuất hiện và đưa doanh nghiệp vươn tới những sự phát triển như kỳ vọng.

Sau khi Steve Jobs mất vào năm 2011, nhiều ý kiến cho rằng ông chỉ là một người nóng tính và thường xuyên lớn tiếng với nhân viên. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng ông là một trong những nhà lãnh đạo xuất chúng nhất trên thế giới và là nguồn cảm hứng chính đưa Apple trở thành đế chế công nghệ như ngày nay.

(Theo Zing)

CV của Steve Jobs đấu giá hơn 5 tỷ đồng

CV của Steve Jobs đấu giá hơn 5 tỷ đồng

Đơn xin việc năm 1973 của cố CEO Apple Steve Jobs được bán với giá 222.400 USD (hơn 5 tỷ đồng) trong phiên đấu giá tại London, Anh.

Chủ đề : steve jobsapple
 
List comment
 
Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg, cao nhất trong thế giới công nghệ
icon

Mark Zuckerberg là giám đốc có chi phí bảo vệ cao nhất trong các gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon.

 
Thủ lĩnh đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ 'mất sóng', DJ nổi tiếng xóa bài đăng quảng cáo
icon

Hàng loạt đại diện đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ xóa hết bài quảng cáo, đồng thời khóa luôn Facebook khiến nhà đầu tư không thể liên lạc được.

 
Ba nền tảng công nghệ phòng chống dịch Covid-19 bắt buộc dùng chung toàn quốc
icon

Bộ TT&TT vừa đề nghị các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy/ Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai nhanh, hiệu quả 3 nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung toàn quốc trong phòng chống dịch Covid-19.

 
Trung Quốc cấm Tencent độc quyền sở hữu nhạc
icon

Nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu Tencent từ bỏ độc quyền sở hữu nhạc và phạt công ty vì hành vi phản cạnh tranh.  

 
Nhiều quốc gia phối hợp công nghệ - y tế trong đẩy lùi dịch Covid-19
icon

Nhiều quốc gia trên thế giới trở thành hình mẫu chống dịch Covid-19 nhờ sự phối hợp giữa các bộ ngành, đặc biệt là y tế và công nghệ thông tin.

 
 
Grab Việt Nam kiến nghị về việc Hà Nội dừng shipper công nghệ trong thời gian giãn cách
icon

Grab Việt Nam vừa có văn bản gửi các Sở GTVT, Công thương Hà Nội bày tỏ ý kiến về việc thành phố dừng hoạt động đối với các shipper công nghệ trong thời gian giãn cách xã hội.

Trung Quốc trừng phạt người bán hàng online gian lận
icon

Nửa đầu năm 2021, giới chức Trung Quốc đã phạt hơn 3.000 vụ bán hàng online lừa gạt khách hàng với tổng số tiền phạt lên tới 31,8 triệu USD.

Tăng thuế thu nhập cá nhân với tiền thưởng cuốc xe của tài xế Grab, Gojek, be từ 1/8
icon

Tiền thưởng cuốc của các tài xế Grab, Gojek, be sẽ được tính vào doanh thu chịu thuế thu nhập cá nhân. Grab cũng đã chính thức thông báo điều chỉnh mức thu thuế hộ từ 1/8 khi Thông tư 40 có hiệu lực.

Siêu thị, doanh nghiệp bưu chính tại Hà Nội đăng ký danh sách nhân viên để giao hàng thiết yếu
icon

Các nhân viên giao nhận hàng hóa thiết yếu ở siêu thị, bưu tá ở doanh nghiệp bưu chính phải đăng ký danh sách và được Sở GTVT chấp thuận bằng tin nhắn mới đủ điều kiện hoạt động giao nhận khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Người đi chợ tại TP.HCM phải quét mã QR
icon

Theo quy định mới của TP.HCM, người dân ra vào chợ truyền thống phải quét QR Code.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123