8 bước để xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020

Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến khích các học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến để tránh tụ tập đông người, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

8 bước để xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020
Phương thức xác nhập nhập học trực tuyến giúp cha mẹ học sinh/học sinh tại Hà Nội xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT thuận lợi, nhanh chóng (Ảnh: hanoi.edu.vn)

Theo kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2020 – 2021 tại Hà Nội, các học sinh trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội cần thực hiện xác nhận nhập học trong thời gian từ 13h30 ngày 3/8/2020 đến ngày 5/8/2020 bằng phương thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, những học sinh không xác nhận nhập học từ ngày 3/8 đến ngày 5/8 coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt từ ngày 12/8 đến 15/8. 

Những học sinh trúng tuyển lớp tiếng Pháp tăng cường xác nhận nhập học trực tiếp tại trường THPT Việt Đức từ ngày 3/8 đến 5/8. Những học sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nhập học bổ sung trực tiếp tại các trường trúng tuyển (dự kiến ngày 20/8/2020). 

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kể từ 13h30 ngày 3/8/2020, hệ thống tuyển sinh trực tuyến của thành phố Hà Nội tại địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn  sẽ kích hoạt chức năng xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Thời gian xác nhận nhập học trực tuyến sẽ kéo dài đến 24h ngày 5/8/2020.

Phương thức xác nhập nhập học trực tuyến giúp cha mẹ học sinh/học sinh xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác; đồng thời cũng giúp việc quản lý, chỉ đạo được khoa học, thuận lợi, dễ dàng, minh bạch và công bằng. Trong thời gian xác nhận nhập học, học sinh/cha mẹ học sinh có thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển trực tuyến một cách dễ dàng, thuận lợi.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, việc xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 tại Hà Nội được thực hiện theo 8 bước:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến

Học sinh/cha mẹ học sinh truy cập vào trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn và đăng nhập bằng tài khoản, mật khẩu được cấp nơi học sinh học lớp 9 THCS.

8 bước để xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020

Bước 2: Chọn mục “Đăng ký tuyển sinh”

8 bước để xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020

Bước 3: Nhập mã học sinh, mật khẩu và nhấn Tìm kiếm

8 bước để xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020

Bước 4: Chọn trường xác nhận nhập học vào 10

 
8 bước để xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020

Bước 5: Nhập số điện thoại liên hệ, mã captcha và nhấn Tiếp tục

8 bước để xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020

Bước 6: Hệ thống thông báo lại việc xác nhận nhập học vào trường trúng tuyển, nhấn OK

8 bước để xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020

Bước 7: Hệ thống thông báo kết quả xác nhận nhập học

8 bước để xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020

Bước 8: In Giấy nhập học

Học sinh/cha mẹ học sinh nhấn nút “In Giấy nhập học”để in giấy xác nhận nhập học vào trường. Học sinh/cha mẹ học sinh có thể nhấn nút “Tải giấy nhập học” để lưu trữ, hoặc “Hủy xác nhận” nếu không muốn xác nhận nhập học vào trường đã xác nhận, hay nhấn nút “Đổi nguyện vọng” (nếu học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng) để thay đổi việc xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT trong thời gian từ ngày 3/8/2020 đến hết 24h ngày 5/8/2020.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý thêm, để thực hiện việc nhập học trực tuyến, học sinh/cha mẹ học sinh cần chuẩn bị thiết bị điện tử (máy tính, thiết bị di động thông minh…) có kết nối Internet. Mật khẩu và tài khoản truy cập hệ thống do trường THCS nơi thí sinh học lớp 9 bàn giao cho cha mẹ học sinh để sử dụng sổ liên lạc điện tử.

Trước đó, để tạo thuận lợi cho học sinh/cha mẹ học sinh trong việc tra cứu kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021, chiều ngày 30/7, ngay sau khi có điểm thi chính thức, Sở GD&ĐT Hà Nội đã kích hoạt chức năng tra cứu điểm thi tại các Cổng điện tử gồm: Cổng điện tử của Sở tại địa chỉ tracuu.hanoi.edu.vn; Cổng điện tử hỗ trợ học và thi trực tuyến của Sở tại địa chỉ study.hanoi.edu.vn và Cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của thành phố Hà Nội tại trang tsdaucap.hanoi.gov.vn.

M.T

Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 từ ngày 1/8

Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 từ ngày 1/8

Thời gian để các phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội năm học 2020 – 2021 cho con mình trên hệ thống tuyển sinh tại trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn kéo dài từ 0h ngày 1/8/2020 đến ngày 9/8/2020.

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Facebook và Twitter chuyển giao tài khoản cho tân tổng thống
icon

Twitter và Facebook cho biết sẽ giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS của Tổng thống Mỹ cho chính quyền của ông Joe Biden khi ông tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 tới.

 
Bộ TT&TT cấp, gia hạn chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải trên môi trường điện tử
icon

Thông tư 36 của Bộ TT&TT quy định, việc áp dụng hình thức cấp phép điện tử với việc cấp, gia hạn, cấp lại chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Tần số vô tuyến điện.

 
Chủ tịch VIA: Việt Nam là điểm sáng trong phát triển công nghệ giáo dục 4.0
icon

Nhận định Việt Nam là điểm sáng trong phát triển công nghệ giáo dục 4.0, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) Vũ Hoàng Liên cho rằng, Việt Nam đang có nhiều cơ hội đẩy nhanh chuyển đổi số giáo dục cũng như thúc đẩy thị trường Edtech.

 
Tác giả Star Wars lên tiếng tố Disney 'bùng' tiền bản quyền
icon

Trong khi Facebook và Google đang phải đối mặt với các cuộc điều tra về bản quyền từ chính phủ Mỹ, vụ việc này có thể sẽ khiến các hãng truyền thông xã hội gặp thêm nhiều rắc rối tương tự. 

 
 
Kaspersky di chuyển xong trung tâm dữ liệu sang Thuỵ Sĩ nhằm trấn an người dùng
icon

Hãng bảo mật Nga vừa hoàn tất di chuyển một phần trung tâm dữ liệu khách hàng sang Thuỵ Sĩ, một trong các hoạt động minh bạch nhằm củng cố niềm tin từ người dùng.

Hàng chục kênh YouTube triệu subs của Việt Nam bị kẻ gian chiếm đoạt
icon

Từ chiều qua, hàng chục kênh YouTube trên 1 triệu subscribes của Việt Nam đã bị tin tặc tấn công chiếm quyền kiểm soát trong khoảng vài giờ đồng hồ.

Smartphone giá 600 ngàn: “Vũ khí” đặc biệt trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia
icon

VinSmart vừa cho ra mắt mẫu điện thoại thông minh Vsmart Bee Lite. Với mức giá chỉ 600 ngàn đồng nhưng lại được trang bị chip Qualcomm Snapdragon và tính năng 4G, ở góc độ tiêu dùng, chiếc điện thoại này xứng đáng là một “siêu phẩm”.

Viettel chuẩn hóa hàng trăm ngàn dữ liệu lên Cổng công khai y tế
icon

Sáng ngày 20/11, Bộ Y tế đã phối hợp cùng Tập đoàn Viettel tổ chức khai trương Cổng công khai y tế. 

Keysight ra mắt máy hiện sóng công nghệ tiên tiến dòng Infiniium EXR-Series
icon

Mạnh mẽ, trực quan và dễ sở hữu, loại máy hiện sóng mới của Keysight Technologies giúp giảm thiểu độ phức tạp của bàn đo kiểm và quy trình làm việc. Máy được cung cấp qua mạng lưới phân phối toàn cầu của Keysight.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123