Hậu Giang ra Nghị quyết về mức chi hỗ trợ cán bộ phụ trách CNTT

Mức chi hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT tại các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang được xác định theo trình độ đào tạo CNTT, từ 400.000 đồng/người/tháng đến 1,2 triệu đồng/người/tháng.

Nghị quyết 06 quy định mức chi hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang vừa được Hội đồng nhân dân tỉnh này thông qua vào ngày 14/7 và có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.

Theo Nghị quyết, đối tượng áp dụng quy định mới này là cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT được thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương phê duyệt danh sách. Số lượng cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT được hỗ trợ sẽ do thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương quyết định, phù hợp với nhu cầu của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hậu Giang ra Nghị quyết về mức chi hỗ trợ cán bộ phụ trách CNTT
Nghị quyết 06 quy định mức chi hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8 (Ảnh minh họa: haugiang.gov.vn)

Mức chi hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang được xác định theo trình độ đào tạo CNTT, bao gồm các ngành đúng hoặc các ngành gần đào tạo về CNTT theo quy định pháp luật hiện hành.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT có trình độ Tiến sĩ, mức hỗ trợ là là 1.200.000 đồng/người/tháng; trình độ Thạc sĩ là 800.000 đồng/người/tháng; trình độ Đại học là 600.000 đồng/người/tháng; và các trình độ khác như cao đẳng, trung cấp, sơ cấp là 400.000 đồng/người/tháng.

Mức chi hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang sẽ được trả theo lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội và các phí khác.

Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang đang hưởng các mức hỗ trợ ưu đãi khác trong lĩnh vực CNTT thì chỉ được hưởng theo 1 mức cao nhất.

 

Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang giao UBND tỉnh tổ chức thực hiện Nghị quyết 06 quy định mức chi hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh.

Trước Hậu Giang, trong khi chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết 27 ngày 21/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương chưa được áp dụng, một số địa phương như Hà NộiThanh Hóa đã có quy định hỗ trợ hàng tháng với công chức, viên chức, chuyên trách về CNTT nhằm thu hút và giữ chân nguồn nhân lực CNTT trong cơ quan nhà nước.

Đơn cử như, với Hà Nội, cuối năm ngoái, Hội đồng nhân dân thành phố đã có quy định hỗ trợ hàng tháng với công chức, viên chức, chuyên trách về CNTT tại các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị xã hội, cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc của Hà Nội.

Theo đó, từ đầu năm nay, công chức, viên chức có bằng chuyên môn về CNTT (gồm ngành đúng đào tạo về CNTT hoặc các ngành gần đào tạo về CNTT theo quy định) được giao nhiệm vụ chuyên trách (trực tiếp chỉ đạo, điều hành, quản lý nhà nước, triển khai, quản trị hệ thống) về CNTT theo đề án vị trí việc làm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại các cơ quan đảng, tổ chức chính trị xã hội, cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc của thành phố Hà Nội được hưởng mức hỗ trợ bằng từ 1,5 đến 2 lần lương cơ sở.

Trong đó, người có trình độ đại học hoặc trên đại học được hưởng mức hỗ trợ bằng 2 lần mức lương cơ sở/người/tháng. Người có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp được hưởng mức hỗ trợ bằng 1,5 lần mức lương cơ sở/người/tháng.

Vân Anh

Lương cán bộ CNTT trong cơ quan nhà nước chỉ bằng 1/4 so với nhân sự khu vực ngoài nhà nước

Lương cán bộ CNTT trong cơ quan nhà nước chỉ bằng 1/4 so với nhân sự khu vực ngoài nhà nước

ictnews Trong chia sẻ về những khó khăn trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, đô thị thông minh, đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cho biết, hiện lương của một cán bộ CNTT làm việc tại cơ quan nhà nước chỉ bằng 1/4 so với lương nhân viên CNTT khu vực ngoài nhà nước.

 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123