Hậu Giang ra Nghị quyết về mức chi hỗ trợ cán bộ phụ trách CNTT

Mức chi hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT tại các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang được xác định theo trình độ đào tạo CNTT, từ 400.000 đồng/người/tháng đến 1,2 triệu đồng/người/tháng.

Nghị quyết 06 quy định mức chi hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang vừa được Hội đồng nhân dân tỉnh này thông qua vào ngày 14/7 và có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.

Theo Nghị quyết, đối tượng áp dụng quy định mới này là cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT được thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương phê duyệt danh sách. Số lượng cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT được hỗ trợ sẽ do thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương quyết định, phù hợp với nhu cầu của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hậu Giang ra Nghị quyết về mức chi hỗ trợ cán bộ phụ trách CNTT
Nghị quyết 06 quy định mức chi hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8 (Ảnh minh họa: haugiang.gov.vn)

Mức chi hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang được xác định theo trình độ đào tạo CNTT, bao gồm các ngành đúng hoặc các ngành gần đào tạo về CNTT theo quy định pháp luật hiện hành.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT có trình độ Tiến sĩ, mức hỗ trợ là là 1.200.000 đồng/người/tháng; trình độ Thạc sĩ là 800.000 đồng/người/tháng; trình độ Đại học là 600.000 đồng/người/tháng; và các trình độ khác như cao đẳng, trung cấp, sơ cấp là 400.000 đồng/người/tháng.

Mức chi hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang sẽ được trả theo lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội và các phí khác.

Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang đang hưởng các mức hỗ trợ ưu đãi khác trong lĩnh vực CNTT thì chỉ được hưởng theo 1 mức cao nhất.

 

Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang giao UBND tỉnh tổ chức thực hiện Nghị quyết 06 quy định mức chi hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh.

Trước Hậu Giang, trong khi chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết 27 ngày 21/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương chưa được áp dụng, một số địa phương như Hà NộiThanh Hóa đã có quy định hỗ trợ hàng tháng với công chức, viên chức, chuyên trách về CNTT nhằm thu hút và giữ chân nguồn nhân lực CNTT trong cơ quan nhà nước.

Đơn cử như, với Hà Nội, cuối năm ngoái, Hội đồng nhân dân thành phố đã có quy định hỗ trợ hàng tháng với công chức, viên chức, chuyên trách về CNTT tại các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị xã hội, cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc của Hà Nội.

Theo đó, từ đầu năm nay, công chức, viên chức có bằng chuyên môn về CNTT (gồm ngành đúng đào tạo về CNTT hoặc các ngành gần đào tạo về CNTT theo quy định) được giao nhiệm vụ chuyên trách (trực tiếp chỉ đạo, điều hành, quản lý nhà nước, triển khai, quản trị hệ thống) về CNTT theo đề án vị trí việc làm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại các cơ quan đảng, tổ chức chính trị xã hội, cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc của thành phố Hà Nội được hưởng mức hỗ trợ bằng từ 1,5 đến 2 lần lương cơ sở.

Trong đó, người có trình độ đại học hoặc trên đại học được hưởng mức hỗ trợ bằng 2 lần mức lương cơ sở/người/tháng. Người có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp được hưởng mức hỗ trợ bằng 1,5 lần mức lương cơ sở/người/tháng.

Vân Anh

Lương cán bộ CNTT trong cơ quan nhà nước chỉ bằng 1/4 so với nhân sự khu vực ngoài nhà nước

Lương cán bộ CNTT trong cơ quan nhà nước chỉ bằng 1/4 so với nhân sự khu vực ngoài nhà nước

ictnews Trong chia sẻ về những khó khăn trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, đô thị thông minh, đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cho biết, hiện lương của một cán bộ CNTT làm việc tại cơ quan nhà nước chỉ bằng 1/4 so với lương nhân viên CNTT khu vực ngoài nhà nước.

 
List comment
 
Thương mại điện tử tiếp tục tăng trưởng, người dùng vẫn chuộng giá rẻ
icon

Các nền tảng thương mại điện tử tiếp tục ghi nhận tăng trưởng về doanh thu, người dùng và nhà bán. Trong đó, khách mua online đa phần vẫn thích hàng giá rẻ.  

 
Tima - Sàn kết nối tài chính lớn và chuyên nghiệp nhất Việt Nam
icon

Với khoảng 5000 đơn vay trong ngày, hơn 8 triệu người đăng ký vay trên hệ thống, Tima hiện tại vẫn được nhận định là sàn kết nối tài chính lớn và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. 

 
Apple có thể rời thị trường Anh
icon

Luật sư của công ty cho biết Apple có thể rời khỏi thị trường Vương quốc Anh nếu họ buộc phải trả khoản tiền lớn cho công ty Optis vì vi phạm bằng sáng chế.

 
Phía sau thành công của 'Amazon Hàn Quốc': Nơi nhân viên chỉ như 'hàng dùng một lần' của hệ thống AI
icon

Các nhân viên tại công ty thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc - Coupang - đang phải đối mặt với nguy cơ thương tật, thậm chí tử vong chỉ để theo kịp thời hạn giao hàng mà các hệ thống trí tuệ nhân tạo đưa ra.

 
 
 
Mỹ cần Nhật - Hàn trong cuộc chiến công nghệ với Trung Quốc
icon

Cựu CEO Google Eric Schmidt nhận xét năng lực AI của Trung Quốc gần với Mỹ hơn ông tưởng, đồng thời nhấn mạnh Mỹ không thể thành công nếu thiếu hợp tác với “những người bạn châu Á”.  

Mark Zuckerberg từng từ chối bán Facebook cho Yahoo vì ‘chẳng biết làm gì với 1 tỷ USD’
icon

Khi Yahoo đề nghị mua Facebook với giá 1 tỷ USD năm 2006, nhà sáng lập Mark Zuckerberg nói ông không biết sẽ làm gì với số tiền này, có thể sẽ lại xây dựng một Facebook khác.

TP.HCM: Người tự cách ly tại nhà phải cài ứng dụng nào?
icon

TP.HCM sẽ triển khai thử nghiệm ứng dụng Vietnam Health Declaration (VHD) để quản lý, giám sát cách ly tại nhà các ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.  

Khoảng trống trên thị trường xe hơi Việt Nam
icon

Thị trường xe hơi Việt Nam phát triển bùng nổ trong 10 năm qua. Tuy nhiên, không phải mọi nhu cầu người dùng cần có trên chiếc ô tô đều được các hãng sản xuất, phân phối chú trọng.

TP.HCM: Chính thức trả kết quả xét nghiệm Covid-19 qua smartphone
icon

TP.HCM chính thức trả kết quả xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn thông qua hệ thống khai báo y tế điện tử.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123