Hậu Giang ra Nghị quyết về mức chi hỗ trợ cán bộ phụ trách CNTT

Mức chi hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT tại các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang được xác định theo trình độ đào tạo CNTT, từ 400.000 đồng/người/tháng đến 1,2 triệu đồng/người/tháng.

Nghị quyết 06 quy định mức chi hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang vừa được Hội đồng nhân dân tỉnh này thông qua vào ngày 14/7 và có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.

Theo Nghị quyết, đối tượng áp dụng quy định mới này là cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT được thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương phê duyệt danh sách. Số lượng cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT được hỗ trợ sẽ do thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương quyết định, phù hợp với nhu cầu của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hậu Giang ra Nghị quyết về mức chi hỗ trợ cán bộ phụ trách CNTT
Nghị quyết 06 quy định mức chi hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8 (Ảnh minh họa: haugiang.gov.vn)

Mức chi hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang được xác định theo trình độ đào tạo CNTT, bao gồm các ngành đúng hoặc các ngành gần đào tạo về CNTT theo quy định pháp luật hiện hành.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT có trình độ Tiến sĩ, mức hỗ trợ là là 1.200.000 đồng/người/tháng; trình độ Thạc sĩ là 800.000 đồng/người/tháng; trình độ Đại học là 600.000 đồng/người/tháng; và các trình độ khác như cao đẳng, trung cấp, sơ cấp là 400.000 đồng/người/tháng.

Mức chi hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang sẽ được trả theo lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội và các phí khác.

Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang đang hưởng các mức hỗ trợ ưu đãi khác trong lĩnh vực CNTT thì chỉ được hưởng theo 1 mức cao nhất.

 

Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang giao UBND tỉnh tổ chức thực hiện Nghị quyết 06 quy định mức chi hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh.

Trước Hậu Giang, trong khi chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết 27 ngày 21/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương chưa được áp dụng, một số địa phương như Hà NộiThanh Hóa đã có quy định hỗ trợ hàng tháng với công chức, viên chức, chuyên trách về CNTT nhằm thu hút và giữ chân nguồn nhân lực CNTT trong cơ quan nhà nước.

Đơn cử như, với Hà Nội, cuối năm ngoái, Hội đồng nhân dân thành phố đã có quy định hỗ trợ hàng tháng với công chức, viên chức, chuyên trách về CNTT tại các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị xã hội, cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc của Hà Nội.

Theo đó, từ đầu năm nay, công chức, viên chức có bằng chuyên môn về CNTT (gồm ngành đúng đào tạo về CNTT hoặc các ngành gần đào tạo về CNTT theo quy định) được giao nhiệm vụ chuyên trách (trực tiếp chỉ đạo, điều hành, quản lý nhà nước, triển khai, quản trị hệ thống) về CNTT theo đề án vị trí việc làm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại các cơ quan đảng, tổ chức chính trị xã hội, cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc của thành phố Hà Nội được hưởng mức hỗ trợ bằng từ 1,5 đến 2 lần lương cơ sở.

Trong đó, người có trình độ đại học hoặc trên đại học được hưởng mức hỗ trợ bằng 2 lần mức lương cơ sở/người/tháng. Người có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp được hưởng mức hỗ trợ bằng 1,5 lần mức lương cơ sở/người/tháng.

Vân Anh

Lương cán bộ CNTT trong cơ quan nhà nước chỉ bằng 1/4 so với nhân sự khu vực ngoài nhà nước

Lương cán bộ CNTT trong cơ quan nhà nước chỉ bằng 1/4 so với nhân sự khu vực ngoài nhà nước

ictnews Trong chia sẻ về những khó khăn trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, đô thị thông minh, đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cho biết, hiện lương của một cán bộ CNTT làm việc tại cơ quan nhà nước chỉ bằng 1/4 so với lương nhân viên CNTT khu vực ngoài nhà nước.

 
List comment
 

Thu phí tự động là bước đầu tiên để đạt mục tiêu xây dựng Hệ sinh thái giao thông thông minh, để có thể tối ưu chi phí nhân sự, nguồn lực xã hội.

 

Dự kiến, trong 4 tháng từ ngày 1/9, Long An áp dụng giải pháp giảm một nửa lệ phí cho người dân, doanh nghiệp yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 4, thuộc đối tượng thu 6 loại lệ phí.

 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Hai ‘ông lớn’ công nghệ Trung Quốc đều đối mặt với những cú sụt giảm doanh thu đầu tiên trong bối cảnh kinh tế còn nhiều bất ổn.  

 

Nền tảng số Bkav eChungtu cho phép các doanh nghiệp dễ dàng tạo lập, quản lý chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) điện tử theo đúng chuẩn của Bộ Tài chính, tiết kiệm đến 80% thời gian và chi phí.

 
 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

Đối với hệ thống thẻ thu phí không dừng ePass, công ty chủ quản VDTC đã có hướng dẫn khá cụ thể về quy trình rút tiền.

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123