Căn nhà nơi Jeff Bezos sáng lập ra Amazon đang được rao bán với giá gần 1,5 triệu USD

Trụ sở đầu tiên của Amazon được đặt tại garage của căn nhà này.

Theo Seattle Times, căn nhà 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh và 1 nhà tắm kiêm phòng vệ sinh nằm trên Đường Đông Bắc 28, West Bellevue, Seattle. Đây chính là nơi đặt trụ sở đầu tiên của Amazon (cụ thể là trong garage của căn nhà). Nó được xây dựng lần đầu vào năm 1954 và được sửa sang lại rộng rãi hơn với mái nhà mới, phòng tắm mới vào năm 2001, nhiều năm sau khi Bezos chuyển đi.

Garage cũng đã được sửa sang lại nên nội thất bên trong có thể không còn giống với thời điểm Bezos sống ở đó. Tuy nhiên, nó vẫn còn giữ lại chiếc hộp tư to đùng mà Bezos dùng để nhận danh mục sách khi Amazon khởi nghiệp bằng việc bán sách.

Căn nhà này được mua đi bán lại nhiều lần và việc Amazon được bắt đầu tại đây cũng khiến giá nhà ở West Bellevue tăng chóng mặt. Khi Bezos còn sống ở đây, thẩm định viên dự đoán giá của căn nhà vào khoảng 135.000 USD. Sau khi Bezos chuyển đi, căn nhà được bán vào năm 1998 với giá 182.000 USD, tương đương 281.000 USD hiện tại. Sau đó, năm 2009 nó lại tiếp tục bị bán với giá 620.000 USD, tương đương 720.000 USD hiện tại.

Bây giờ, chủ sở hữu của căn nhà đang rao bán nó với giá gấp đôi, lên tới 1,488,888 triệu USD. Nghe thì có vẻ cao nhưng thực ra mức giá này vẫn khá dễ chịu bởi giá nhà trung bình tại khu vực này là 2 triệu USD.

Hiện tại, Bezos đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới hơn 130 tỷ USD.

 
Chủ đề : cntt
 
List comment
 
TP.HCM: Địa phương đầu tiên công bố chương trình chuyển đổi số
icon

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chương trình chuyển đổi số tại TP.HCM hướng tới mục tiêu gia tăng năng suất lao động, giảm chi phí, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

 
TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến với nền tảng LGSP
icon

Nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu thành phố HCM LGSP mới được công bố giúp cho TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ cao cho người dân, doanh nghiệp.

 
Văn hoá doanh nghiệp: Năng lực cạnh tranh độc quyền của mỗi doanh nghiệp trong thời đại 4.0
icon

Cơn bão của Chuyển đổi số và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang “nổi lên” trên toàn cầu. Thị trường ngày càng trở nên biến động hơn bao giờ hết trước những biến cố bất ngờ như dịch COVID-19. 

 
Gần 1.000 nhân viên LinkedIn bị sa thải vì Covid-19
icon

LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng của Microsoft vừa thông báo cắt giảm 960 vị trí, tương đương 6% nhân sự toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

 
Thêm một trang web phim 'lậu' lớn ở Việt Nam bị ngừng hoạt động
icon

Bằng các biện pháp kĩ thuật từ phía nhà mạng viễn thông, các trang web xem phim 'lậu' đang dần biến mất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

 
 
Nhân sự IT đa năng và có kinh nghiệm được tuyển nhiều sau Covid-19
icon

Thị trường tuyển dụng nhân sự IT 6 tháng đầu năm không bị ảnh hưởng quá nặng nề bởi dịch bệnh, các nhân sự đa năng vẫn được tuyển và tăng lương.

Tiền Giang đặt mục tiêu tạo hệ sinh thái chuyển đổi số của tỉnh
icon

Giai đoạn 2021 - 2025, Tiền Giang sẽ phát triển Chính quyền số theo hướng chính quyền tương tác, minh bạch, hoạt động hiệu quả; cung cấp các dịch vụ số mới dựa trên nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, tạo hệ sinh thái chuyển đổi số của tỉnh.

Tham gia xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, VNPT tiếp tục gắn liền với những dự án quốc gia
icon

Ngày 20/7/2020, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ công an và Nhà thầu liên danh VNPT-HADIC-GTEL ICT đã tổ chức Lễ phát động triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư.

TP.HCM cập nhật Kiến trúc Chính quyền điện tử
icon

Một mục tiêu của việc cập nhật, điều chỉnh Kiến trúc Chính quyền điện tử TP.HCM là làm rõ sự tương quan, phù hợp của Kiến trúc với chương trình chuyển đổi số của thành phố và Đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Thị trường tiền mật mã sôi động hơn hẳn nhờ dịch Covid-19
icon

Trong khi các thị trường tài chính truyền thống điêu đứng, sàn giao dịch tiền mật mã Binance ước tính thu nhập của mình lên đến 262,5 triệu USD trong quý 1/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123