Cần Thơ đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát an ninh mạng do CyRadar xây dựng

ictnews Trung tâm CNTT-TT Cần Thơ thuộc Sở TT&TT TP.Cần Thơ vừa đưa vào sử dụng hệ thống Trung tâm Giám sát an ninh mạng do CyRadar xây dựng nhằm giám sát an toàn thông tin cho toàn bộ hệ thống của các Sở, ban ngành và Trung tâm Cơ sở dữ liệu TP.Cần Thơ.

Ông Phan Văn Nam, Giám đốc Trung tâm CNTT -TT, Sở TT&TT TP.Cần Thơ (đứng bên phải) và ông Nguyễn Minh Đức, CEO CyRadar ký kết hợp tác triển khai, nâng cao ứng dụng an toàn thông tin trong tổ chức, doanh nghiệp tại thành phố Cần Thơ.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai, nâng cao ứng dụng an toàn thông tin trong tổ chức và doanh nghiệp tại TP.Cần Thơ và lễ bàn giao Hệ thống Trung tâm Giám sát điều hành An toàn thông tin mạng (mini SOC) của Sở TT&TT TP Cần Thơ vừa diễn ra hôm qua, ngày 22/10/2019.

Theo thỏa thuận hợp tác mới ký kết, Công ty cổ phần An toàn thông tin CyRadar sẽ đồng hành cùng Trung tâm CNTT-TT Cần Thơ để triển khai các biện pháp an toàn thông tin kỹ thuật cao, góp phần cải thiện hoạt động tổ chức, điều phối, ứng cứu, khắc phục sự cố mạng đồng thời trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn để nâng cao năng lực phòng chống tấn công tinh vi cho cán bộ, công nhân viên của Sở và các doanh nghiệp, tổ chức trong địa bàn thành phố Cần Thơ.

Hợp tác được chia làm nhiều giai đoạn. Trong giai đoạn đầu, CyRadar đảm trách việc hỗ trợ một số giải pháp và hỗ trợ kỹ thuật phục vụ xây dựng cơ bản Trung tâm điều hành an ninh mạng – mini SOC.

Hệ thống mini SOC của Trung tâm CNTT-TT Cần Thơ sẽ tiến liên tục giám sát và phân tích toàn bộ hoạt động của các hệ thống, phát hiện và ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

 

Sau một thời gian triển khai thử nghiệm, hệ thống mini SOC do CyRadar thiết kế, xây dựng đã được bàn giao cho Trung tâm CNTT-TT Cần Thơ thuộc Sở TT&TT TP Cần Thơ. Được thiết kế, xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hệ thống mini SOC của Trung tâm CNTT-TT Cần Thơ thuộc Sở TT&TT TP.Cần Thơ sẽ giám sát an toàn thông tin cho toàn bộ hệ thống của các Sở, ban ngành và Trung tâm Cơ sở dữ liệu TP.Cần Thơ, kịp thời phát hiện và ngăn chặn sự cố khi có tấn công mạng xảy ra.

Cùng ngày 22/10, với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia CyRadar, lãnh đạo các Sở, ban, ngành Cần Thơ và đại diện của nhiều tỉnh, thành khu vực lân cận đã tham gia diễn tập an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước. Đây là hình thức huấn luyện cao nhất mang tính tổng hợp, toàn diện nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm bảo vệ an toàn thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài Nhà nước.

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục Trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT bày tỏ quan điểm ủng hộ đối với các giải pháp an toàn thông tin của người Việt, cho người Việt.

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, Cục An toàn thông tin đánh giá cao sản phẩm bảo mật của các doanh nghiệp trong nước, đồng thời đánh giá cao năng lực và các sản phẩm của CyRadar cũng như sự hợp tác giữa CyRadar và Cần Thơ trong việc xây dựng hệ thống SOC.

Theo chia sẻ của Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Cần Thơ Nguyễn Hữu Thanh Bình, với thực trạng cơ quan hành chính của thành phố đã nhiều lần bị tấn công, việc nâng cao nhận thức và kỹ năng ứng phó với các sự cố an toàn thông tin là vô cùng cần thiết. “Việc hợp tác với một đơn vị có năng lực và kinh nghiệm như CyRadar sẽ giúp ích rất nhiều cho cán bộ, công nhân viên của các Sở, ban, ngành của Cần Thơ khỏi lúng túng trước các cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi”, ông Bình nói.

 
List comment
 
Đánh thức sức mạnh nội lực có đưa Việt Nam trở thành con rồng châu Á?
icon

Tốc độ phát triển của nền kinh tế và tổ chức, doanh nghiệp nói riêng phụ thuộc vào tốc độ nhận thức về tầm quan trọng trong việc chuyển đổi số của bộ phận lãnh đạo. Ngay bây giờ, họ cần thức tỉnh và bước ra khỏi vùng an toàn.

 
Chủ tịch VINASA được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Thành phố thông minh ASOCIO
icon

Ủy ban Thành phố thông minh trực thuộc Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) vừa được thành lập. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Phó Chủ tịch ASOCIO đã được bầu giữ chức Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban này.

 
Tìm lời giải về nguồn thu cho báo chí Việt Nam
icon

Nhiều cơ quan báo chí đã sụt giảm doanh thu đến 50%, thậm chí 60-70% do tác động của dịch Covid-19. Do vậy, nhiều mô hình kinh doanh đang được cân nhắc nhằm tìm ra lời giải cho báo chí Việt Nam.

 
Apple sẽ khó duy trì được tỷ lệ chia sẻ doanh thu 30%
icon

Theo Andreas Lober, chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền, việc Apple tạm thoát án phạt 15 tỷ USD của Ủy ban châu Âu không đồng nghĩa với việc sẽ thoát khỏi ‘vòng kim cô’ của Ủy ban chuyên về chống độc quyền và cạnh tranh không lành mạnh này.

 
Bộ TT&TT giục các sở xây dựng Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh
icon

Theo Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, việc xây dựng Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) rất quan trọng, giúp địa phương xác định tầm nhìn và kế hoạch tổng thể, lâu dài, đồng thời đảm bảo tính đồng bộ, bền vững trong phát triển ĐTTM.

 
 
TP.HCM: Địa phương đầu tiên công bố chương trình chuyển đổi số
icon

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chương trình chuyển đổi số tại TP.HCM hướng tới mục tiêu gia tăng năng suất lao động, giảm chi phí, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến với nền tảng LGSP
icon

Nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu thành phố HCM LGSP mới được công bố giúp cho TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ cao cho người dân, doanh nghiệp.

Văn hoá doanh nghiệp: Năng lực cạnh tranh độc quyền của mỗi doanh nghiệp trong thời đại 4.0
icon

Cơn bão của Chuyển đổi số và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang “nổi lên” trên toàn cầu. Thị trường ngày càng trở nên biến động hơn bao giờ hết trước những biến cố bất ngờ như dịch COVID-19. 

Gần 1.000 nhân viên LinkedIn bị sa thải vì Covid-19
icon

LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng của Microsoft vừa thông báo cắt giảm 960 vị trí, tương đương 6% nhân sự toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

Thêm một trang web phim 'lậu' lớn ở Việt Nam bị ngừng hoạt động
icon

Bằng các biện pháp kĩ thuật từ phía nhà mạng viễn thông, các trang web xem phim 'lậu' đang dần biến mất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123