Canada mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Cơ quan chống độc quyền của Canada đang tiến hành một cuộc điều tra để đánh giá những hành vi thương mại của Amazon.

Các nhà điều tra đang xem xét liệu Amazon Canada có lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường, gây tổn hại đến lợi ích của người tiêu dùng và đối thủ cạnh tranh hay không. 

Cục Cạnh tranh Canada (CCB) cũng đánh giá xem liệu Amazon có gây ảnh hưởng đến thói quen mua sắm của người tiêu dùng, hoặc hành vi chèn ép người bán bên thứ ba và quảng cáo sản phẩm của chính họ.

Canada mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với Amazon

CCB cho biết, cuộc điều tra đang diễn ra và chưa có kết luận rằng Amazon có hành vi không đúng đắn.

Ngoài ra, cơ quan chống độc quyền của Canada khuyến khích người bán và công ty cung cấp thông tin liên quan cho các nhà điều tra.

Đáp lại, người phát ngôn của Amazon cho biết trong một tuyên bố:"Chúng tôi đang hợp tác với cuộc điều tra của CCB, tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bán sản phẩm trên nền tảng trực tuyến Canada".

 

Trên thực tế, những vấn đề mà CCB xem xét cũng là ưu tiên hàng đầu của các cơ quan quản lý Mỹ và EU. Amazon đang phải đối mặt với các cuộc điều tra chống độc quyền của tổng chưởng lý New York và California, cũng như những cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) về hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ và điện toán đám mây.

Vào tháng 7 năm ngoái, Ủy ban châu Âu chính thức thông báo sẽ điều tra Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, để đánh giá xem liệu công ty này có lạm dụng dữ liệu người bán bên thứ ba, do đó vi phạm luật chống độc quyền của EU hay không.

Ủy ban châu Âu đã tuyên bố vào thời điểm đó, Amazon dường như đang sử dụng thông tin nhạy cảm có tính cạnh tranh, bao gồm thông tin về người bán trên thị trường, sản phẩm và giao dịch của họ. Có thông tin rằng EU sẽ sớm đệ trình các cáo buộc chống độc quyền chính thức chống lại Amazon trong thời gian tới.

Điệp Lưu

Amazon đầu tư hơn 10 tỷ USD cho dự án vệ tinh Internet

Amazon đầu tư hơn 10 tỷ USD cho dự án vệ tinh Internet

Amazon cho biết sẽ đầu tư hơn 10 tỷ USD xây dựng mạng lưới 3.236 vệ tinh cung cấp dịch vụ Internet băng rộng tốc độ cao cho mọi người trên thế giới.

 
List comment
 
Nhiều group lớn biến mất trong đợt thanh lọc của Facebook
icon

Đến hẹn lại lên, Facebook lại bắt đầu tiến hành đợt thanh lọc nội dung và quét sạch những thứ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

 
Thông báo tuyển dụng công chức Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
icon

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thông báo tuyển dụng công chức đợt 1, cụ thể như sau:

 
Mạng lưới giao dịch phi tập trung Bullswap với mong muốn xây dựng tương lai của giao dịch tiền điện tử
icon

Fintech là sự kết hợp của các từ 'Tài chính' và 'Công nghệ' và nó được liên kết với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng công nghệ để nâng cao hoặc tự động hóa các dịch vụ và quy trình tài chính. 

 
Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020
icon

Hôm qua (12/10/2020), quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, thuộc viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng.

 
Nikkei, DealStreetAsia: VinShop đang đi đúng hướng khi nhắm vào thị trường “màu mỡ”
icon

Theo Nikkei, VinShop giúp tiệm tạp hoá tăng doanh thu, cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi hiện đại, còn chuyên trang về đầu tư DealStreetAsia nhận đinh đây là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng tại một thị trường bán lẻ rất “màu mỡ” như Việt Nam.

 
 
CEO Viettel Solutions: Telehealth sẽ được tối ưu hóa để ai cũng có thể sử dụng được
icon

Hiện tại, Telehealth đã được tập đoàn Viettel triển khai đến hơn 1.100 cơ sở y tế trên toàn quốc. Hệ thống này sẽ tiếp tục được tối ưu, đơn giản hóa để ai cũng có thể sử dụng, vận hành được.

Đây là 10 công việc trả lương cao nhất tại Apple
icon

Làm việc tại Apple có thể đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với yêu cầu rất cao, dù vậy lương thưởng sẽ xứng đáng.

Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube
icon

Khán giả có thể sớm mua được đồ chơi, thiết bị và hàng hóa họ nhìn thấy trên YouTube.  

ICAEW hợp tác với Đại học Bách khoa TP.HCM nâng chất lượng đào tạo nhân lực
icon

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

Google tung Sound Notifications, hỗ trợ người dùng khiếm thính nhận biết âm thanh xung quanh
icon

Với tính năng Sound Notifications, người dùng Android bị điếc hoặc khiếm thính hoàn toàn có thể nắm bắt được những thông tin về các âm thanh quan trọng, ví dụ tiếng gõ cửa, báo cháy,… đang diễn ra xung quanh họ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123