Cấp học bổng 40.000 USD cho sinh viên các nước ASEAN học ngành CNTT bằng tiếng Anh tại PTIT
 

Cấp học bổng 40.000 USD cho sinh viên các nước ASEAN học ngành CNTT bằng tiếng Anh tại PTIT

ictnews Theo biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VinTech và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), hàng năm VinTech sẽ cung cấp 6 suất học bổng trị giá 40.000USD/suất cho 6 sinh viên các nước khu vực ASEAN theo học chương trình đào tạo CNTT bằng tiếng Anh trong 4 năm tại Học viện.

Cấp học bổng 40.000 USD cho sinh viên các nước ASEAN học ngành CNTT bằng tiếng Anh tại PTIT | PTIT

Tổng Giám đốc VinTech City Trương Lý Hoàng Phi và Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Trần Quang Anh ký biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện chương trình học bổng ASEAN đào tạo kỹ sư CNTT.

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho hay, ngày 22/5 vừa qua, tại Hà Nội, Học viện và Công ty CP Phát triển Công nghệ VinTech đã ký kết biên bản ghi nhớ giữa về việc thực hiện chương trình học bổng ASEAN đào tạo kỹ sư CNTT.

Sự kiện có sự tham dự của TS. Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam; TS. Trần Đức Lai, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Học viện và Công ty Vintech.

Trong phát biểu tại lễ ký ghi nhớ hợp tác với Vintech, PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện nhấn mạnh, hợp tác với giữa PTIT và VinTech không chỉ thể hiện những đóng góp tích cực, cống hiến to lớn của VinTech cho sự phát triển nguồn nhân lực ICT của đất nước và các nước ASEAN mà còn là sự thể hiện sinh động trách nhiệm xã hội mà một doanh nghiệp lớn như VinTech luôn nhắm tới với mục tiêu đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của ngành CNTT-TT (ICT).

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác mới ký kết, với mục tiêu góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có khả năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ươm mầm tài năng trong lĩnh vực ICT cho các nước trong khu vực, PTIT và VinTech đã thống nhất phối hợp triển khai chương trình đào tạo CNTT bằng tiếng Anh cho sinh viên các nước ASEAN tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Cụ thể, về phía Học viện, nhà trường sẽ thực hiện đào tạo chương trình kỹ sư CNTT dạy bằng tiếng Anh cho các đối tượng đủ điều kiện tham gia chương trình theo quy định; bố trí giảng viên Việt Nam, giảng viên nước ngoài đầy đủ về số lượng và đảm bảo về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy để tham gia chương trình; Cung cấp các lớp học, phòng hội thảo, phòng thực hành ngôn ngữ, phòng thí nghiệm máy tính, thư viện và các cơ sở vật chất cần thiết cho việc triển khai chương trình nói trên…

Cùng với đó, Học viện cũng có trách nhiệm kiểm soát các vấn đề và quyết định học tập liên quan đến quản lý chất lượng để đảm bảo việc quản lý và điều phối chương trình đào tạo đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền và cơ quan cấp bằng.

 
Cấp học bổng 40.000 USD cho sinh viên các nước ASEAN học ngành CNTT bằng tiếng Anh tại PTIT | PTIT

Chương trình đào tạo kỹ sư CNTT bằng tiếng Anh cho sinh viên các nước ASEAN tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến sẽ được triển khai từ năm nay (Ảnh minh họa. PTIT cung cấp)

Đối với VinTech, hàng năm doanh nghiệp này sẽ cung cấp học bổng toàn phần hàng năm dành cho 6 sinh viên các nước đến từ khu vực ASEAN tham gia chương trình trong suốt thời gian đào tạo kéo dài 4 năm học. Học bổng bao gồm: học phí, bảo hiểm y tế và khám sức khỏe, ký túc xá, chi phí sinh hoạt hàng tháng, vé máy bay khứ hồi (2 lần/khóa) và các chi phí hỗ trợ ban đầu phục vụ học tập, sinh hoạt.

Được biết, trị giá của mỗi suất học bổng cho sinh viên khu vực ASEAN trong 4 năm học là 40.000 USD và dự kiến sẽ được VinTech cấp theo từng năm, với mỗi năm 10.000 USD cho mỗi sinh viên.

Bên cạnh đó, cũng theo biên bản ghi nhớ hợp tác, VinTech sẽ xem xét ưu tiên bố trí vị trí thực tập cho sinh viên tham gia chương trình, theo năng lực và nhu cầu tiếp nhận của VinTech và theo kế hoạch đào tạo hàng năm của Học viện cung cấp; đồng thời cung cấp chuyên gia, cán bộ kỹ thuật có chuyên môn cao tham gia các hoạt động hướng dẫn thực hành, các buổi nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên; hỗ trợ Học viện thực hiện các chương trình tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp theo kế hoạch ngoại khóa dành cho sinh viên tham gia chương trình…

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng thông tin thêm, các suất học bổng dành cho các sinh viên khu vực ASEAN theo học chương trình đào tạo CNTT bằng tiếng Anh tại Học viện sẽ bắt đầu được thực hiện từ năm nay.

Trong thời gian tới, dự kiến sẽ có thêm một số doanh nghiệp lớn khác tham gia tài trợ, cung cấp học bổng ASEAN cho các sinh viên theo học chương trình này.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123