Cấp học bổng 40.000 USD cho sinh viên các nước ASEAN học ngành CNTT bằng tiếng Anh tại PTIT
 

Cấp học bổng 40.000 USD cho sinh viên các nước ASEAN học ngành CNTT bằng tiếng Anh tại PTIT

ictnews Theo biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VinTech và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), hàng năm VinTech sẽ cung cấp 6 suất học bổng trị giá 40.000USD/suất cho 6 sinh viên các nước khu vực ASEAN theo học chương trình đào tạo CNTT bằng tiếng Anh trong 4 năm tại Học viện.

Cấp học bổng 40.000 USD cho sinh viên các nước ASEAN học ngành CNTT bằng tiếng Anh tại PTIT | PTIT

Tổng Giám đốc VinTech City Trương Lý Hoàng Phi và Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Trần Quang Anh ký biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện chương trình học bổng ASEAN đào tạo kỹ sư CNTT.

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho hay, ngày 22/5 vừa qua, tại Hà Nội, Học viện và Công ty CP Phát triển Công nghệ VinTech đã ký kết biên bản ghi nhớ giữa về việc thực hiện chương trình học bổng ASEAN đào tạo kỹ sư CNTT.

Sự kiện có sự tham dự của TS. Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam; TS. Trần Đức Lai, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Học viện và Công ty Vintech.

Trong phát biểu tại lễ ký ghi nhớ hợp tác với Vintech, PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện nhấn mạnh, hợp tác với giữa PTIT và VinTech không chỉ thể hiện những đóng góp tích cực, cống hiến to lớn của VinTech cho sự phát triển nguồn nhân lực ICT của đất nước và các nước ASEAN mà còn là sự thể hiện sinh động trách nhiệm xã hội mà một doanh nghiệp lớn như VinTech luôn nhắm tới với mục tiêu đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của ngành CNTT-TT (ICT).

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác mới ký kết, với mục tiêu góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có khả năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ươm mầm tài năng trong lĩnh vực ICT cho các nước trong khu vực, PTIT và VinTech đã thống nhất phối hợp triển khai chương trình đào tạo CNTT bằng tiếng Anh cho sinh viên các nước ASEAN tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Cụ thể, về phía Học viện, nhà trường sẽ thực hiện đào tạo chương trình kỹ sư CNTT dạy bằng tiếng Anh cho các đối tượng đủ điều kiện tham gia chương trình theo quy định; bố trí giảng viên Việt Nam, giảng viên nước ngoài đầy đủ về số lượng và đảm bảo về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy để tham gia chương trình; Cung cấp các lớp học, phòng hội thảo, phòng thực hành ngôn ngữ, phòng thí nghiệm máy tính, thư viện và các cơ sở vật chất cần thiết cho việc triển khai chương trình nói trên…

Cùng với đó, Học viện cũng có trách nhiệm kiểm soát các vấn đề và quyết định học tập liên quan đến quản lý chất lượng để đảm bảo việc quản lý và điều phối chương trình đào tạo đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền và cơ quan cấp bằng.

 
Cấp học bổng 40.000 USD cho sinh viên các nước ASEAN học ngành CNTT bằng tiếng Anh tại PTIT | PTIT

Chương trình đào tạo kỹ sư CNTT bằng tiếng Anh cho sinh viên các nước ASEAN tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến sẽ được triển khai từ năm nay (Ảnh minh họa. PTIT cung cấp)

Đối với VinTech, hàng năm doanh nghiệp này sẽ cung cấp học bổng toàn phần hàng năm dành cho 6 sinh viên các nước đến từ khu vực ASEAN tham gia chương trình trong suốt thời gian đào tạo kéo dài 4 năm học. Học bổng bao gồm: học phí, bảo hiểm y tế và khám sức khỏe, ký túc xá, chi phí sinh hoạt hàng tháng, vé máy bay khứ hồi (2 lần/khóa) và các chi phí hỗ trợ ban đầu phục vụ học tập, sinh hoạt.

Được biết, trị giá của mỗi suất học bổng cho sinh viên khu vực ASEAN trong 4 năm học là 40.000 USD và dự kiến sẽ được VinTech cấp theo từng năm, với mỗi năm 10.000 USD cho mỗi sinh viên.

Bên cạnh đó, cũng theo biên bản ghi nhớ hợp tác, VinTech sẽ xem xét ưu tiên bố trí vị trí thực tập cho sinh viên tham gia chương trình, theo năng lực và nhu cầu tiếp nhận của VinTech và theo kế hoạch đào tạo hàng năm của Học viện cung cấp; đồng thời cung cấp chuyên gia, cán bộ kỹ thuật có chuyên môn cao tham gia các hoạt động hướng dẫn thực hành, các buổi nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên; hỗ trợ Học viện thực hiện các chương trình tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp theo kế hoạch ngoại khóa dành cho sinh viên tham gia chương trình…

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng thông tin thêm, các suất học bổng dành cho các sinh viên khu vực ASEAN theo học chương trình đào tạo CNTT bằng tiếng Anh tại Học viện sẽ bắt đầu được thực hiện từ năm nay.

Trong thời gian tới, dự kiến sẽ có thêm một số doanh nghiệp lớn khác tham gia tài trợ, cung cấp học bổng ASEAN cho các sinh viên theo học chương trình này.

 
List comment
 
Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123