Câu chuyện bảo hiểm 100% từ hóa đơn điện tử an toàn MIFI

Câu chuyện lưu trữ trên không gian số với những rủi ro tiềm tàng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải thận trọng.

Theo Nghị định 174/2016/NĐ-CP, thời hạn lưu trữ chứng từ kế toán được chia ra làm 3 mốc thời gian: lưu trữ tối thiểu 5 năm, lưu trữ tối thiểu 10 năm và lưu trữ vĩnh viễn. Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp đang phải lưu trữ một lượng lớn giấy tờ và kế toán cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc này. Đặc biệt là khó khăn trong việc tìm kiếm, tra cứu; lưu giấy tờ mất nhiều thời gian; tốn kém chi phí…

Do đó, chuyển đổi sang hóa đơn điện tử và lưu trữ dữ liệu trên không gian rộng lớn của Internet là một giải pháp hữu ích. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn lạ lẫm với việc lưu trữ này và lo sợ những rủi ro xảy ra vượt tầm kiểm soát.

Những rủi ro tiềm tàng về dữ liệu khi sử dụng hóa đơn điện tử

Trong một nghiên cứu gần đây do Sage People thực hiện, 67% trong tổng số 3.000 kế toán tham gia nghiên cứu cho biết rằng: đang cân nhắc các giải pháp đám mây và hơn 50% trong số họ đã triển khai áp dụng giải pháp này.

Với điện toán đám mây hay còn gọi là điện toán máy chủ ảo, tất cả các tài nguyên, thông tin, và software đều được chia sẻ và cung cấp cho các máy tính, thiết bị, người dùng dưới dạng dịch vụ trên nền tảng một hạ tầng mạng công cộng. Các cơ sở dữ liệu sẽ được lưu trữ và cài đặt trên hệ thống máy chủ ảo trong môi trường điện toán đám mây trên nền của “data center”. Song việc lưu trữ dữ liệu khi sử dụng hóa đơn điện tử trên đám mây cũng tiềm tàng nhiều rủi ro mà doanh nghiệp khó có thể lường trước.

Có không ít sự cố đáng tiếc về data center xảy ra trên thế giới đã được ghi nhận, thậm chí là những tên tuổi lưu trữ hàng đầu.

Tại Việt Nam có sự kiện hàng loạt báo điện tử sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) ePi đặt tại trung tâm dữ liệu VinaData của VNG không truy cập được từ 11h đến 14h30 ngày 23/9/2018 và lý do VNG đưa ra là Data Center gặp sự cố do mất điện ở Công viên phần mềm Quang Trung (TP.HCM).

Hay gần đây nhất vào tháng 3/2020, một vụ cháy lớn đã bùng phát trong đêm ở Strasbourg, Pháp. Vụ cháy phá hủy một trong những trung tâm dữ liệu của OVHcloud, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất Châu Âu và lớn thứ ba trên thế giới. Vụ cháy đã xóa sổ hàng nghìn trang web và dữ liệu doanh nghiệp bao gồm các plugin phổ biến WP Rocket và Imagify. 

Đã đến lúc, kế toán cần giảm thiểu rủi ro về dữ liệu cho doanh nghiệp mình ở mức thấp nhất…

Có thể nói, dữ liệu chính là vấn đề “sống-còn” của doanh nghiệp. Việc doanh nghiệp bị rò rỉ hay mất dữ liệu đều để lại nhiều hệ lụy không mong muốn cho cả kế toán lẫn doanh nghiệp. Vì vậy, nhằm giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất, bạn cần chọn cho mình đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, có tính bảo mật cao và cam kết về bảo mật hoặc cam kết về dữ liệu với bạn. Để biết nhà cung cấp nào tốt trên thị trường hiện nay, bạn có thể tham khảo danh sách Top phần mềm hóa đơn điện tử được Tổng Cục thuế khuyên dùng 2021.

 

Ngoài ra, bảo hiểm dữ liệu cũng là một giải pháp hữu ích mà bạn nên cân nhắc. Với gói bảo hiểm dữ liệu, bạn đã có thêm một tầng bảo vệ an toàn cho dữ liệu của mình. Đừng như câu “Mất bò mới lo làm chuồng”, hãy luôn trong tâm thế đón đầu rủi ro, đừng để khi sự việc xảy ra mới loay hoay tìm cách giải quyết. Ngoài ra, số tiền bảo hiểm dữ liệu chi trả khi không may có sự cố sẽ giúp bạn cũng như doanh nghiệp “nhẹ gánh” khi xử lý hậu quả.

Câu chuyện bảo hiểm 100% từ hóa đơn điện tử an toàn MIFI

Chọn hóa đơn điện tử an toàn, chọn MIFI!

Hiểu được nỗi lo của kế toán cũng như doanh nghiệp, Hóa đơn điện tử an toàn MIFI ra đời. Khác với các hóa đơn điện tử trên thị trường hiện nay, MIFI luôn đặt tính an toàn dữ liệu lên hàng đầu. Bằng cách lưu trữ dữ liệu tại Microsoft Azure – dịch vụ đám mây hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, 95% trong số 500 công ty trong danh sách Fortune sử dụng dịch vụ và gần 200 data center trên toàn thế giới.

Bên cạnh việc sử dụng nền tảng Microsft Azure, dữ liệu của doanh nghiệp còn được đảm bảo bởi Mắt Bão – doanh nghiệp có bề dày gần 20 năm kinh nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực lưu trữ. MIFI còn là hóa đơn điện tử đầu tiên tại Việt Nam cam kết an toàn chuẩn quốc tế theo chất lượng SLA (Service Level Agreement) lên đến 99.9%.

MIFI vinh dự được Cục Thuế xếp vào danh mục TOP 15 thương hiệu khuyên dùng và là đơn vị duy nhất có mặt trên Microsoft App khi vượt qua những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, Hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã đồng hành với hơn 1,000 doanh nghiệp và được nhiều đơn vị báo chí nhắc đến.

Và càng yên tâm hơn nữa khi MIFI là đơn vị tiên phong tại Việt Nam dám đưa ra cam kết đền bù nếu mất dữ liệu lên đến 100%. Với đội ngũ kỹ thuật sát cánh bên bạn 24/7/365, Hóa đơn điện tử an toàn MIFI chính là sự lựa chọn tối ưu cho tất cả các kế toán và doanh nghiệp.

Tìm hiểu Hóa đơn điện tử an toàn Mifi tại: Mifi.vn

An Nhiên

 
List comment
 
Triển khai đồng bộ, thống nhất nền tảng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
icon

Chính phủ giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng nền tảng công nghệ để tích hợp, hướng dẫn triển khai đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có việc tiêm chủng, xét nghiệm, khai báo y tế...

 
Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới
icon

Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.

 
18 lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021
icon

Các lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021 được lựa chọn từ các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, với những đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

 
Đời thăng trầm của ‘siêu lừa’ xứ Silicon - Elizabeth Holmes
icon

Hôm nay, phiên xử Elizabeth Holmes tại Mỹ chính thức bắt đầu. Mở đầu phiên xử, công tố viên trưởng Robert Leach khẳng định: “Đây là một vụ án về gian lận, dối trá và lừa đảo để kiếm tiền”.

 
Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá
icon

Ngày 8/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “EduTech - Giải pháp công nghệ đồng hành cùng giáo dục vượt qua đại dịch Covid-19' với hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham dự thông qua nền tảng Zoom.

 
 
Dừng đến trường không dừng học trong mùa dịch với mobiEdu
icon

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy học trực tuyến là vô cùng cần thiết để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong giai đoạn năm học mới sắp bắt đầu.

Vietcombank lên tiếng giữa ồn ào 'sao kê'
icon

Sáng nay 9/9, trang fanpage chính thức của Vietcombank đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến những thắc mắc của người dùng về sao kê tài khoản ngân hàng.

Công ty mẹ Shopee muốn huy động 6,3 tỷ USD
icon

Sea, công ty mẹ của Shopee, dự định huy động 6,3 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Ba chuỗi bán lẻ MWG vào top website TMĐT được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam
icon

Lần đầu tiên, tính đến hết tháng 8/2021, cả 3 trang thương mại điện tử của MWG là: Thegioididong.com, Dienmayxanh.com và Bachhoaxanh.com đều nằm trong nhóm 3 trang có lượt truy cập cao nhất của từng ngành hàng. 

Lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng tại Hà Nội được chi trả linh hoạt theo vùng
icon

Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Hà Nội trong kỳ chi trả tháng 9, 10 đã được Bưu điện và BHXH thành phố xây dựng phù hợp với quy định phòng chống dịch tại từng vùng, khu vực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123