CEO Amazon mở trường mầm non miễn phí

Trường đầu tiên trong mạng lưới trường mầm non phi lợi nhuận của ông chủ Amazon Jeff Bezos sắp đi vào hoạt động.  

CEO Amazon mở trường mầm non miễn phí
Bên trong lớp học. (Ảnh: Instagram Jeff Bezos)

Trên Instagram đăng ngày 22/9, CEO Amazon cho biết trường mầm non đầu tiên được đặt tại Des Moines, Washington (Mỹ). Tổ chức phi lợi nhuận Bezos Academy là đơn vị mở trường.

Trường học khai giảng vào 19/10, chỉ có một lớp duy nhất, dự kiến nhận khoảng 12 trẻ từ 3 đến 5 tuổi, học 5 ngày/tuần và mở quanh năm. Trường sẽ tuân thủ các quy định phòng dịch an toàn của giới chức Washington và Trung tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh. Việc tuyển sinh đang được tiến hành. Không rõ Bezos Academy dự định mở bao nhiêu trường.

Bezos lần đầu tiết lộ kế hoạch ra mắt mạng lưới trường mẫu giáo Montessori vào tháng 9/2018. Trường phục vụ cộng đồng thu nhập thấp và thiết kế dành cho trẻ em chịu thiệt thòi, giúp chúng có thể tiếp cận các chương trình học tập miễn phí. Trường học theo phương pháp Montessori chú trọng tới hoạt động mang tính tự xây dựng, tự do, không bị gò bó. Bezos là một “sản phẩm” của giáo dục Montessori cùng với các nhà sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin.

Tại thời điểm ấy, Bezos cho biết ông muốn điều hành trường theo các nguyên tắc riêng của Amazon, đồng nghĩa lấy khách hàng làm trọng tâm. “Đứa trẻ sẽ là khách hàng”, ông nói.

 

Tháng 9/2018, ông thành lập quỹ Day One Fund với cam kết chi 2 tỷ USD cho các hoạt động thiện nguyện. Ông đặt mục tiêu mở các trường mầm non dưới sự giám sát của quỹ Day 1 Academies Fund và giúp những gia đình vô gia cư bằng quỹ Day 1 Families Fund.

Quỹ Day One Fund được chú ý ngay từ khi được công bố. Bezos, ông chủ Amazon, nhà sáng lập công ty vũ trụ Blue Origin, chủ nhân báo The Washington Post, là người giàu nhất hành tinh với tài sản ròng ít nhất 176 tỷ USD. Tháng 8 năm nay, tài sản của ông vượt ngưỡng 200 tỷ USD, là người đầu tiên làm được điều này.

Du Lam (Theo CNBC)

Chủ đề : amazonjeff bezos
 
List comment
 
PTIT sẽ mở ngành đào tạo đại học mới về Công nghệ tài chính
icon

Trong phiên họp thứ hai của Hội đồng học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội đồng đã đồng ý chủ trương mở ngành đào tạo đại học Công nghệ tài chính (Fintech).

 
Bộ KH&CN sẽ ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
icon

Trong kế hoạch thực hiện Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ KH&CN dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.

 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

 
Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

 
'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

 
 
Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

Cựu CEO Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi và mục tiêu xây mạng lưới Logistics lớn nhất Việt Nam
icon

Ông Nguyễn Trần Thi khẳng định tập đoàn đang đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống Logistics nhằm đem đến “cuộc cách mạng” để kết nối toàn chuỗi cung ứng từ các nhãn hàng/các nhà sản xuất, tới cửa hàng tạp hoá và người tiêu dùng.

MobiFone chung tay vì người nghèo cả nước
icon

Đã thành truyền thống tốt đẹp, ngày 17.10 - ngày quốc tế vì người nghèo hằng năm khởi đầu tháng hành động vì người nghèo của Việt Nam do T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức (17.10 - 18.11.2020).

Anh cấm cầm điện thoại khi lái xe
icon

Bất kỳ ai cầm điện thoại lên và dùng trong khi lái xe đều là hành vi phạm pháp tại Anh dựa theo luật vừa được sửa đổi.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123