CEO Ant Group của Jack Ma từ chức

Là một trong những người góp phần thúc đẩy việc thành lập Ant Group, việc Hồ Hiểu Minh rời ghế CEO sẽ tạo ra nhiều tổn thất khó vượt qua cho mảng tài chính của Alibaba.  

Tối ngày 12/3, Giám đốc điều hành Ant Group Hồ Hiểu Minh bất ngờ đăng một email nội bộ cho biết ông sẽ từ chức CEO và sẽ chịu trách nhiệm về các dự án liên quan đến sinh thái, phúc lợi xã hội của Ant trong tương lai.

CEO Ant Group của Jack Ma từ chức
Hồ Nhất Minh đảm nhận vị trí CEO Ant Group từ ngày 19/12/2019

Sau khi ông Hồ Hiểu Minh rời nhiệm sở, Chủ tịch Tập đoàn Tỉnh Hiền Đống (Eric Jing) sẽ kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành của Ant Group. Về vấn đề này, Ant Group cũng đã lên tiếng xác nhận và cho biết, ban giám đốc đã đồng ý yêu cầu này dựa trên nguyện vọng cá nhân của Hồ Hiểu Minh, đồng thời dành lời cảm ơn ông vì những nỗ lực và cống hiến cho công ty.  

Theo dữ liệu, Hồ Hiểu Minh gia nhập Alibaba vào tháng 6/2005, ông từng là giám đốc rủi ro và quản lý mảng kinh doanh cho vay của Alibaba dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngoài ra cũng từng kiêm nhiệm vị trí chủ tịch của Alibaba Cloud.

Kể từ khi gia nhập vào tập đoàn của Jack Ma, Hồ Hiểu Minh đã tham gia dẫn dắt việc thành lập và phát triển nhiều hoạt động kinh doanh của Alipay, cũng như Ant Group. Thông báo từ chức của Hồ Hiểu Minh được công bố khá đột ngột chỉ sau hơn một năm kể từ khi ông đảm nhận vị trí CEO Ant Group.

Vào ngày 19/12/2019, Hồ Hiểu Minh đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của dưới quyền Tỉnh Hiền Đống, người tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Ant Group. Đồng thời, công ty sẽ đẩy nhanh toàn diện ba chiến lược lớn là toàn cầu hóa, nhu cầu trong nước và công nghệ. Ngoài ra, nhóm kinh doanh Ant International, nhóm kinh doanh công nghệ thông minh, lĩnh vực nhân sự, tài chính và đầu tư chiến lược cũng sẽ do chủ tịch Tỉnh Hiền Đống điều phối. 

Vào thời điểm đó, Ant Group tuyên bố, Tỉnh Hiền Đống sẽ cống hiến nhiều năng lượng hơn cho thị trường toàn cầu và công nghệ thông minh cũng như các lĩnh vực "tương lai và được mua lại" khác. Trong khi đó, Hồ Hiểu Minh lãnh đạo nhóm tập trung vào thị trường nội địa và giúp nhiều ngành dịch vụ hơn để đạt được các nâng cấp kỹ thuật số. Tuy nhiên, với việc tăng cường giám sát của chính phủ Trung Quốc, tầm nhìn đẹp đẽ này lại thêm phần bấp bênh.

 

Vào ngày 24/9 năm ngoái, tại Hội nghị Bến Thượng Hải được tổ chức lần đầu tiên, Vương Kiên, viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, cùng Hồ Hiểu Minh đã nói về quá khứ và tương lai của công nghệ tài chính. Đây cũng là lần xuất hiện gần đây nhất của CEO Ant Group trước giới truyền thông.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn, Hồ Hiểu Minh tiết lộ rằng 10 năm trước, ông cùng Jack Ma và những người khác đã chuẩn cho việc thành lập Alibaba Finance (hiện là Ant Group), hướng tới sử dụng công nghệ Internet để giải quyết những khó khăn của thế giới trong vấn đề cho vay doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Ngoài ra, dữ liệu cũng cho thấy Hồ Hiểu Minh là một trong những đối tác của tập đoàn Alibaba, hiện ông đang giữ chức vụ giám đốc điều hành tại 26 công ty và 9 công ty khác với tư cách là người đại diện theo pháp luật. Bên cạnh đó, Hồ Hiểu Minh hiện đang là chủ tịch và là người đại diện theo pháp luật của Công ty Quỹ Tianhong, Chủ tịch Ngân hàng Thương mại Internet, China Unicom. 

Trong nhiệm kỳ của Hồ Hiểu Minh, đợt IPO cao cấp của Ant Group đã bị đình chỉ khẩn cấp. Đây từng là một trong những sự kiện nóng nhất trên thị trường vốn vào thời điểm đó. Một khi Ant Group niêm yết thành công, dự kiến ​​sẽ huy động được 230 tỷ NDT, vượt qua Saudi Aramco và trở thành IPO lớn nhất thế giới.

Giờ đây, với sự tác động của chủ tịch Tập Cận Bình cũng như sự giám sát chặt chẽ từ phía chính phủ Trung Quốc, cùng với việc Hồ Hiểu Minh bất ngờ rời ghế CEO, con đường đến với thị trường của Ant Group ngày càng trở nên khó đoán hơn.

Phong Vũ

Jack Ma bất lực không thể "cứu" Ant Group và Alipay

Jack Ma bất lực không thể "cứu" Ant Group và Alipay

Theo phân tích mới nhất từ Bloomberg Intelligence, định giá của Ant Group có thể bị tụt hạng hơn nữa sau mức giảm sâu tới 66%.  

Chủ đề : jack maalibaba
 
List comment
 
VinBigdata công bố kết quả cuộc thi toàn cầu về ứng dụng AI trong phân tích hình ảnh y tế trị giá 50.000 USD
icon

Ngày 7/4/2021, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) công bố kết quả của Cuộc thi Ứng dụng AI phát hiện điểm bất thường trên ảnh X-quang lồng ngực với tổng giải thưởng trị giá 50.000 USD.

 
Tổng giá trị thị trường tiền ảo lần đầu vượt quá 2.000 tỷ USD
icon

Với biến động giá nhanh chóng của Bitcoin và Ethereum theo xu hướng tăng, tổng giá trị thị trường tiền ảo cũng tăng gấp đôi trong 3 tháng.    

 
Nguy cơ khi Facebook muốn ‘gây nghiện’ con trẻ bằng phiên bản nhí
icon

Phụ huynh lo sợ Messenger và Instagram phiên bản “nhí” sẽ tạo ra một thế hệ nghiện mạng xã hội khi còn thơ bé.

 
Những dịch vụ vang bóng một thời đã bị Yahoo đóng cửa
icon

Dịch vụ Yahoo Answers đóng cửa vào 04/05 tới đây sẽ nối dài thêm chuỗi ngày buồn của nền tảng từng một thời vang bóng trên Internet.

 
Động thái lạ của CEO Twitter trong ngày sinh nhật “cha đẻ Bitcoin”
icon

CEO Twitter Dorsey đã đăng lại một liên kết bài viết, kèm theo hình ảnh chiếc bánh sinh nhật có số 6102 khiến nhiều người hoang mang.  

 
 
Quảng Ninh thí điểm mô hình huyện chuyển đổi số tại Cô Tô
icon

Việc thí điểm mô hình chuyển đổi số cấp huyện tại huyện đảo Cô Tô sẽ được Quảng Ninh đúc kết bài học kinh nghiệm để góp phần hoàn thiện và tăng tính khả thi khi triển khai Đề án chuyển đổi số toàn diện tỉnh.

Metrade với nền tảng công nghệ phi tập trung đầu tiên trên thế giới
icon

Với làn sóng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nền tảng của Metrade chạy trực tiếp trên ví Tronlink. Là ví phi tập trung của nền tảng TRX. Đây là công nghệ nền tảng mới nhất và tốt nhất ở thời điểm hiện tại.  

Tim Cook ngưỡng mộ công ty của Elon Musk
icon

CEO Apple Tim Cook thừa nhận ngưỡng mộ và kính trọng với Tesla, nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới.

Trào lưu 'dạy con' nguy hiểm trên TikTok
icon

Để có thêm lượt xem, nhiều bậc cha mẹ sẵn sàng đập đồ vật, mắng nhiếc con mình và đăng lên TikTok.

Google thắng đối thủ Oracle trong vụ kiện bản quyền về Java
icon

Theo phán quyết của tòa án, việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Java cho điện thoại di động Android của Google là 'công bằng,' qua đó hãng công nghệ này không phải chi trả hàng tỷ USD cho Oracle.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123