CEO BlackBerry thừa nhận thời gian phục hồi lâu hơn dự tính

Ông John Chen, Chủ tịch kiêm CEO BlackBerry đề nghị các nhà đầu tư kiên nhẫn và cho biết đang tăng cường lực lượng bán hàng để cải thiện tăng trưởng.  

CEO BlackBerry thừa nhận thời gian phục hồi lâu hơn dự tính

BlackBerry vừa báo cáo kết quả kinh doanh ba tháng, kết thúc vào ngày 31/5. Theo đó, doanh thu của hãng đạt 174 triệu USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm 2020 và thấp hơn dự đoán của nhà đầu tư (178 triệu USD).

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông Chen cho biết sẽ tuyển dụng thêm nhiều nhân sự, đặc biệt trong mảng bán hàng. “Gần đây, chúng tôi gặp một số may mắn, chúng tôi mong đợi sẽ thấy những điều tốt đẹp”. Ông chia sẻ vào tháng 8, nhân sự bán hàng của BlackBerry sẽ đông hơn 23% so với tháng 3.

Khi được hỏi về khả năng phục hồi của công ty, CEO BlackBerry thừa nhận quá trình này diễn ra lâu hơn ông kỳ vọng. Dù vậy, ông đã nhìn thấy tiến triển, vì vậy cần kiên nhẫn. Từ một nhà sản xuất smartphone hàng đầu, BlackBerry nay tập trung vào an ninh mạng và phần mềm IoT, phục vụ ngành công nghiệp ô tô và một số ngành khác.

Các nhà phân tích hạ xếp hạng cổ phiếu BlackBerry do tăng trưởng chậm trong phần mềm, dịch vụ và hiệu ứng của khủng hoảng chip toàn cầu, khiến việc sản xuất xe hơi bị gián đoạn. Phần mềm QNX của BlackBerry cho ô tô đang được lắp đặt trong khoảng 195 triệu xe.

 

Theo nhà phân tích Michael Walkey, BlackBerry có thể được tăng cường vốn do các cuộc đàm phán bán kho bằng sáng chế vẫn đang được tiến hành. Ông Chen nhấn mạnh triển vọng tăng trưởng của công ty bất chấp các kho khăn gần đây.

“Chúng tôi sẽ tập trung hơn vào tăng trưởng, xét tới thực tế chúng tôi có hai thị trường rất lớn là bảo mật và IoT. Một khi có tăng trưởng, nó sẽ sinh ra lợi nhuận. Vì vậy, tôi cho rằng, trong ngắn hạn, chúng tôi sẽ chi nhiều hơn một chút, có thể hy sinh một số lợi nhuận”, ông nói trong cuộc họp thường niên hôm 24/6.

Du Lam(Theo Bloomberg)

Ra Windows 11 mới, Microsoft xài lại chiêu cũ

Ra Windows 11 mới, Microsoft xài lại chiêu cũ

Microsoft dùng lại chiến lược kinh doanh cũ khi tích hợp phần mềm họp trực tuyến Teams vào Windows 11.

Chủ đề : BlackBerry
 
List comment
 
Bộ TT&TT đề xuất cho shipper hoạt động, doanh nghiệp phải quản lý đảm bảo an toàn
icon

Xuất phát từ quan điểm cần cho phép hoạt động các shipper có doanh nghiệp quản lý, chịu trách nhiệm về phòng dịch, Bộ TT&TT đã đề xuất duy trì hoạt động đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) tại các tỉnh, thành đang giãn cách.

 
Gojek không tăng giá cước giao hàng tại TP.HCM
icon

Gojek cho biết, họ không tăng giá cước của các cuốc xe giao hàng tại TP.HCM trong thời điểm thành phố giãn cách. Các quy định và biện pháp phòng dịch cũng được tuân thủ chặt chẽ khi các shipper hoạt động.

 
CMC Telecom và Google đồng hành cùng startup Việt vươn ra toàn cầu
icon

CMC Telecom được Google lựa chọn là đối tác chiến lược hỗ trợ các startup Việt Nam vượt qua rào cản, bứt phá thực hiện khát vọng vươn ra toàn cầu cùng gói dịch vụ Cloud lên tới 100.000 USD với số lượng không giới hạn.

 
Doanh nghiệp công nghệ Việt phát triển trợ lý ảo giúp truy vết Covid-19
icon

Trợ lý ảo voiceBot truy vết Covid-19 do doanh nghiệp Việt Nam phát triển đã thực hiện 2.2 triệu cuộc gọi tới người dân, góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh.

 
Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Mỹ bay 145 tỷ USD chỉ trong tuần này
icon

Cổ phiếu các hãng công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp giữa những nỗ lực siết chặt quản lý của nhà chức trách.  

 
 
Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Hậu Giang ở đâu?
icon

Bản đồ của tỉnh Hậu Giang hiển thị đầy đủ các khu vực cảnh báo biểu tượng gạch chéo đỏ. là những khu vực có ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, hoặc những nơi các bệnh nhân Covid-19 đã đến, những nơi đang thiết lập vùng cách ly y tế.

Tổng đài 1022 quá tải, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nghiên cứu mở thêm kênh tiếp nhận
icon

Bên cạnh việc đề xuất hỗ trợ thêm lực lượng nhân viên trực tổng đài, Sở TT&TT cũng đang nghiên cứu mở rộng thêm kênh tiếp nhận để nâng cao năng lực đáp ứng.  

Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Bến Tre ở đâu?
icon

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 của Bến Tre có chức năng lọc hiển thị các địa điểm xét nghiệm Covid-19, khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát dịch, nơi bệnh nhân từng đến trong 14 ngày...

Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch?
icon

Apple, Microsoft và Google vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II thành công bất chấp đại dịch Covid-19.  

Apple dự báo thiếu chip làm iPhone
icon

Thiếu hụt chip toàn cầu không chỉ ảnh hưởng tới sản lượng iPad và iMac mà sẽ khiến tăng trưởng iPhone chậm lại, theo báo cáo mới nhất của Apple.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123