CEO BlackRock, một tổ chức cung cấp quỹ hoán đổi danh mục (ETF) lớn nhất thế giới phủ nhận tin đồn quan tâm tới Bitcoin

Theo Bloomberg, sau khi nhiều trang truyền thông đưa tin BlackRock đang tìm cách bước chân vào thị trường tiền mật mã, ngay lập tức CEO Larry Fink ra mặt và khẳng định là không hề có chuyện như vậy.

Hai hôm nay, thị trường tài chính dậy sóng khi có thông tin rằng BlackRock, tổ chức cung cấp ETF (Exchange Traded Fund) lớn nhất thế giới, đang tìm cách thâm nhập vào thị trường tiền mật mã. Tuy nhiên khi trả lời điều này với Bloomberg, CEO Larry Fink khẳng định rằng:

“Tôi không tin khách hàng tìm cách nhảy vào tiền mật mã. Chẳng một ai nói rằng tôi cần phải tham gia thứ này".

Fink tuyên bố rằng không một khách hàng nào của BlackRock quan tâm đến tiền mật mã. Việc các nhà đầu tư tổ chức chú ý vào điều này không có gì là mới mẻ.

CEO của BlackRock cho biết công ty mong muốn nghiên cứu thị trường trong khi chờ đợi điều luật rõ ràng từ các nhà quản lý. Trong thời gian chờ đợi, Fink cho biết công ty sẽ xem xét liệu các đồng coin xịn nhất có khả năng thay thế cho tiền tệ truyền thống hay không.

 

Sự tương phản giữa câu trả lời ​​của Fink và “nguồn tin nội bộ” rằng công ty đang xem xét nghiêm túc các khoản đầu tư tiền mật mã khiến giới crypto trở nên lo lắng. Nguồn tin trước đó lan truyền rằng công ty đã thành lập một nhóm chuyên biệt để đánh giá một cách nghiêm túc giá trị của việc đầu tư vào tiền mật mã và công nghệ blockchain.

Nhiều loại tiền mật mã đã tăng giá khá đáng kể sau tin tức trên, Bitcoin tăng hơn 4% và chạm mốc 6.600 USD. Tuy nhiên, theo Fink, công ty thậm chí không có kế hoạch để thiết lập cơ sở hạ tầng giao dịch tiền mật mã, cho dù đó là mua/bán coin hay hợp đồng tương lai Bitcoin.

Quan điểm của Fink không có gì đáng ngạc nhiên. Vào năm 2017, CEO của BlackRock gọi Bitcoin là “sự đầu cơ”. Ông cũng tuyên bố Bitcoin là công cụ cho các loại tội phạm và tạo ra rất nhiều tranh luận.

Thông tin về BlackRock sẽ rõ ràng hơn trong những ngày sắp tới. Điều mà mọi người đang chờ đợi có lẽ là đợt sóng lần này liệu đã kết thúc hay chưa?

Chủ đề :
 
List comment
 

Ứng dụng công nghệ trong từng mắt xích sẽ giúp tối ưu quy trình vận hành, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn, giúp doanh nghiệp logistics bứt phá trên thị trường.

 

Các tài xế công nghệ có thể đăng ký vay từ 3 - 20 triệu đồng trong tối đa 24 tháng ngay trên ứng dụng gọi xe Be để giảm bớt áp lực, cũng như tránh được bẫy 'tín dụng đen'

 

Thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2022 nhờ kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 và những động lực tăng trưởng từ làn sóng thứ hai. Năm 2021, quy mô thương mại điện tử đạt 16 tỷ USD.

 

Cú sập của LUNA cuốn bay hàng trăm tỷ USD khỏi thị trường tiền số. Vấn đề đáng ngại hơn là khủng hoảng lòng tin và chính sách khắt khe hơn với stablecoin.

 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

 
 

Để giải quyết khó khăn trước mắt, nhiều công nhân ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước phải gõ cửa các tổ chức, cá nhân chuyên cho vay nặng lãi và nhanh chóng trở thành nạn nhân của các hoạt động “tín dụng đen”.

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

Chiến sự Ukraine: Quốc gia này công bố việc mua Bitcoin 10 lần kể từ tháng 9/2021. Tổng thống El Salvador liên tục nói hành động của mình là 'bắt đáy', dù giá Bitcoin ở thời điểm đó cao hay thấp.

Lợi dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) các đối tượng lừa đảo đã dàn dựng nên các giao dịch ảo tinh vi để chiếm đoạt tiền của các shipper.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123