CEO công ty game nổi tiếng Take-Two cho rằng Metaverse của Facebook chưa chắc thành công

Ông Strauss Zelnick không hoàn toàn bác bỏ ý tưởng về vũ trụ kỹ thuật số (Metaverse) của Facebook, nhưng cho rằng chưa chắc mọi người đã thích nó.

CEO công ty game nổi tiếng Take-Two cho rằng Metaverse của Facebook chưa chắc thành công

Giám đốc điều hành của Take-Two Interactive - ông Strauss Zelnick đã hoài nghi về khát vọng xây dựng Vũ trụ kỹ thuật số của Meta (công ty mẹ của Facebook) , Ông nói với CNBC rằng tầm nhìn của Meta về một vũ trụ kết nối kỹ thuật số có thể không được người dùng ưa chuộng.

Metaverse là thuật ngữ được Facebook sử dụng để mô tả một thế giới kỹ thuật số trực tuyến, nơi mọi người có thể tương tác bằng cách sử dụng người đại diện ảo trong thời gian thực trên nhiều thiết bị. Nhưng nếu dựa trên định nghĩa đó thì Zelnick cho rằng công ty trò chơi điện tử của mình mới là kẻ thống trị Metaverse.

“Chúng tôi có lẽ là công ty Metaverse lớn nhất trái đất nếu xét về doanh thu và lợi nhuận chúng tôi thu được từ những game trực tuyến như “Grand Theft Auto Online”, “Red Dead Online” hay NBA 2’K Online”. Đây là 3 tựa game nổi tiếng nhất và có rất nhiều người chơi do công ty Take-Two Interactive tạo ra.

“Thế giới trong 3 game đó đều là những nơi mà chúng ta đến để giải trí, kết nối với những người khác để nói chuyện, vui chơi, lái xe ô tô, tham gia vào hoạt động tội phạm, trở thành cảnh sát ngăn chặn hoạt động tội phạm đó và mọi người có được niềm vui, trong khi chúng tôi có doanh thu”, ông Zelnick nói.

Tuần trước, ông Zuckerberg đã thông báo việc Facebook đổi tên thành Meta, một bước đi mà ông ấy nói phản ánh tham vọng của công ty vượt ra ngoài khuôn khổ một mạng xã hội. Ngoài sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp, Meta còn là công ty mẹ của hãng sản xuất tai nghe thực tế ảo Oculus.

 

Ông Zuckerberg nói rằng ông hy vọng Metaverse sẽ tiếp cận được 1 tỉ người dùng trong 10 năm tới. Ông nêu tham vọng Metaverse “lưu trữ hàng trăm tỉ USD thương mại kỹ thuật số và hỗ trợ việc làm cho hàng triệu nhà sáng tạo và lập trình viên”.

Nhưng ông Zelnick của Take-Two lại không cho rằng Metaverse là những gì mà người dùng muốn. Ông cho rằng mọi người muốn tập trung vào giải trí và niềm vui hơn là một phần mở rộng ảo của cuộc sống thực.

“Tôi không cho rằng mọi người sẽ thích mỗi buổi sáng thức dậy đeo tai nghe và tiến hành các hoạt động hàng ngày trên thế giới ảo. Chúng ta đã phải làm điều đó trong đại dịch và rõ ràng không thích chút nào”.

Nhận xét của ông Zelnick được đưa ra sau khi Take-Two công bố doanh thu tốt hơn mong đợi so với quý trước. Cổ phiếu của công ty tăng 4,8% vào hôm thứ Năm (4/11).

(Theo VietTimes)

Facebook khuấy động cuộc chơi ‘vũ trụ ảo’ metaverse

Facebook khuấy động cuộc chơi ‘vũ trụ ảo’ metaverse

Giới công nghệ đang rất sốt sắng chạy theo trào lưu metaverse khi Mark Zuckerberg quyết tâm biến Facebook trở thành một ‘vũ trụ ảo’ metaverse. 

 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123