CEO Google Sundar Pichai có thể bị thẩm vấn

Google bị cáo buộc có hành vi theo dõi người dùng khi sử dụng chế độ ẩn danh. Do đó, CEO Google Sundar Pichai có thể bị thẩm vấn.  

CEO Google Sundar Pichai có thể bị thẩm vấn
CEO Google Sundar Pichai. (Ảnh: Reuters)

Trong đơn kiện tháng 6/2020, người dùng cáo buộc Google đã xâm phạm quyền riêng tư của họ khi theo dõi việc sử dụng Internet dù trình duyệt Google Chrome đặt ở chế độ "riêng tư".

Các nguyên đơn tranh luận, ông Pichai là người duy nhất hiểu được những vấn đề liên quan đến trình duyệt Chrome và các mối quan ngại về quyền riêng tư. Người phát ngôn của Google, José Castañeda, nói với Reuters rằng suy đoán của các nguyên đơn là vô căn cứ. 

Theo hồ sơ tòa án, vào năm 2019, ông Pichai được cảnh báo không nên mô tả chế độ duyệt web Ẩn danh của công ty là "riêng tư". Dù vậy, nó vẫn tồn tại vì ông không muốn tính năng này "bị chú ý".

Thẩm phán Susan van Keulen ở San Jose, California, cho biết, ông Pichai đã nhận/gửi một số tài liệu có liên quan đến vụ kiện và do đó ủng hộ yêu cầu thẩm vấn CEO Google từ các luật sư của nguyên đơn. Trước đó, Google giải thích rằng Chế độ ẩn danh chỉ ngăn dữ liệu được lưu vào thiết bị của người dùng.

 

Những tiết lộ về quyền riêng tư của Google đặt công ty này dưới tầm ngắm giám sát và pháp lý, trong bối cảnh công chúng ngày càng lo ngại về việc theo dõi trực tuyến. 

Thái Hoàng (Theo Reuters) 

Lỗ hổng bảo mật mới trong Google Chrome đang bị hacker khai thác

Lỗ hổng bảo mật mới trong Google Chrome đang bị hacker khai thác

Theo cảnh báo mới của Trung tâm NCSC, mặc dù chưa có thông tin chi tiết về cách thức khai thác lỗ hổng bảo mật CVE-2021-4102 trong trình duyệt Chrome, song lỗ hổng này được cho là đang được khai thác trong thực tế.

Chủ đề : googlechrome
 
List comment
 

Trong chương trình trao giải cho sản phẩm xuất sắc 2021 tại Việt Nam, hai hãng công nghệ Hàn Quốc thắng áp đảo các giải thưởng.  

 

Chiến lược sai lầm, chậm tiến, thiếu đa dạng đã khiến Nikon trả giá đắt, từ một hãng máy ảnh hàng đầu thế giới đến thua lỗ kỷ lục.

 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Có thêm 8 thủ tục hành chính của Bộ Y tế được triển khai thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia.  

 
 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123