CEO Microsoft: Doanh nghiệp ép nhân viên đến văn phòng là ‘thiển cận’

Trả lời CNBC, CEO Microsoft Satya Nadella cho rằng các công ty nên dùng dữ liệu để xác định thời điểm và cách thức nhân viên quay lại văn phòng.

CEO Microsoft: Doanh nghiệp ép nhân viên đến văn phòng là ‘thiển cận’
CEO Microsoft Satya Nadella. (Ảnh: GeekWire)

Hôm 9/9, Microsoft thông báo lùi lịch quay lại văn phòng vô thời hạn do lo ngại về biến thể delta của Covid-19. Trước đó, công ty dự định mở lại vào ngày 4/10.

Phát biểu trên CNBC, CEO Microsoft bày tỏ mong muốn toàn thế giới vượt qua thách thức này. Ông Nadella cho rằng bất kỳ doanh nghiệp hay khu vực nào nghĩ họ đã tìm ra câu trả lời cho Covid-19 chỉ là “thiển cận”.

Như vậy, Microsoft gia nhập danh sách các công ty công nghệ lùi lịch mở cửa văn phòng trong bối cảnh số ca nhiễm, nhập viện và tử vong do Covid-19 tăng mạnh. Quyết định ảnh hưởng đến hơn 103.000 nhân viên Microsoft tại Mỹ, phản ánh cách tiếp cận thận trọng mà Big Tech áp dụng. 

Ông Nadella cũng nhấn mạnh Chỉ số Xu hướng Công việc gần đây của Microsoft. Nó cho thấy nhân viên có cảm giác hòa nhập và hỗ trợ từ phía quản lý rất cao. Tuy nhiên, trong khi nhiều nhân viên muốn làm việc linh hoạt, họ cũng muốn kết nối trực tiếp với đồng nghiệp. Hiện tượng này có thể gọi là nghịch lý công việc phức hợp.

 

“Đôi khi chúng ta nghĩ về đại dịch hay tác động của nó tới một khu vực trong một thời điểm, song đây lại là một thế giới kết nối. Chúng tôi quyết định từ nay sẽ chỉ sử dụng dữ liệu để thực sự thảo luận về việc mở cửa một khu vực nào đó”, ông Nadella cho biết.

Microsoft cũng triển khai các tính năng mới cho ứng dụng Teams trong năm 2022 với hi vọng cải thiện trải nghiệm họp với đồng nghiệp từ xa. Các tính năng bao gồm camera AI, phát hiện ai đang nói và khả năng tích hợp luồng camera Teams với PowerPoint.

Du Lam (Theo CNBC)

Ra mắt Cẩm nang điện tử phòng chống dịch Covid-19

Ra mắt Cẩm nang điện tử phòng chống dịch Covid-19

Truy cập vào website covid19.mic.gov.vn, mọi người được cung cấp các tài liệu, dữ liệu cần thiết giúp phòng, chống dịch hiệu quả.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Dù xảy ra từ 5 năm trước, bê bối làm chậm iPhone chai pin vẫn khiến Apple đối mặt những vụ kiện từ người dùng.

 

Số tiền này để bồi thường cho mức độ sụt giảm về giá trị vốn hóa của Dogecoin từ mức đỉnh cho đến nay.

 

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ tù hành vi “xúc phạm trên mạng” sau cái chết của một ngôi sao truyền hình thực tế, người phải đối diện với bạo lực mạng.  

 

Thế Giới Di Động lần đầu mở cửa hàng chuyên bán phụ kiện, tạo áp lực cạnh tranh lên nhóm cửa hàng nhỏ lẻ ở mảng này.

 
 

Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… nhưng smartphone có thể làm được điều này.

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

Súng, các bộ phận vũ khí và đạn dược được chào bán rộng rãi trên Facebook và Instagram, bất chấp công ty mẹ Meta cấm bán mặt hàng này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123