CEO mới của Twitter là ai?

Với những đóng góp mang tính bước ngoặt, Giám đốc Công nghệ (CTO) Parag Agrawal sẽ là người tiếp quản vị trí CEO của Twitter sau khi nhà đồng sáng lập Jack Dorsey từ nhiệm...

CEO mới của Twitter là ai?

"Parag đứng đằng sau mọi quyết định quan trọng giúp xoay chuyển tình thế của công ty. Anh ấy là người luôn tò mò, tìm tòi, lý trí, sáng tạo, có đòi hỏi cao, tự nhận thức và khiêm tốn. Tôi học hỏi từ anh ấy hàng ngày", nhà đồng sáng lập và cựu CEO Dorsey nói trong bức thư từ chức và bày tỏ tân CEO sẽ dẫn dắt công ty tiến lên. 

Parag Agrawal không phải là một cái tên nổi bật trong và ngoài Twitter. Sinh năm 1984, ông là người nhập cư vào Mỹ gốc Ấn Độ.  

Gắn bó với mạng xã hội này trong hơn một thập kỷ, ông đã nỗ lực vươn lên vị trí quản lý từ một kỹ sư. Agrawal bắt đầu đảm nhiệm vai trò CTO của công ty kể từ năm 2017.

Trong thời gian làm CTO, một trong những dự án lớn của Agrawal là giám sát Bluesky, một nền tảng phi tập trung được công bố lần đầu vào tháng 12/2019. So với các mạng xã hội hiện nay, mạng phi tập trung có ưu thế hơn, chuyển trách nhiệm kiểm duyệt từ các kỹ sư và quản lý Twitter sang cơ sở người dùng rộng lớn trên Bluesky.

Agrawal cũng  từng hé lộ về cách ông sẽ giải quyết một trong những thách thức lớn nhất của Twitter: Kiểm duyệt. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái với báo giới, Agrawal nói rằng vai trò của Twitter là xây dựng một nơi lành mạnh để mọi người trò chuyện trực tuyến và điều đó có thể phải trả giá bằng cách cho phép mọi người nói bất cứ điều gì họ muốn.

“Vai trò của chúng tôi là phục vụ các cuộc trò chuyện công khai lành mạnh của mọi người”, ông nói. 

 

Theo  Agrawal, mục tiêu của Twitter là tránh “tác hại cụ thể mà thông tin sai lệch có thể gây ra” thay vì “cố gắng trở thành người phán xử điều gì là đúng hay sai trên Internet”. 

Agrawal cũng đi đầu trong nỗ lực cải tiến công nghệ nội bộ. Từ 2018, ông đẩy nhanh tốc độ phát triển và triển khai các tính năng của Twitter. Ông cũng nỗi lực thúc đẩy quan hệ với các đối tác đám mây bên thứ ba như Google Cloud để xử lý dữ liệu, hay dự kiến di chuyển tính năng dòng thời gian lên dịch vụ lưu trữ Amazon Web Services vào năm 2023.

Cùng với việc được lựa chọn vào vị trí CEO, Agrawal cũng sẽ tham gia hội đồng quản trị công ty sau đó.

Cổ phiếu của Twitter tăng khoảng 2% sau khi thông tin được công bố. 

(Theo Vneconomy)

Chân dung 'cộng đồng bí mật' đứng sau mạng lưới thanh toán bitcoin của Twitter và El Salvado

Chân dung 'cộng đồng bí mật' đứng sau mạng lưới thanh toán bitcoin của Twitter và El Salvado

Hơn 5.000 con người bình thường đang âm thầm quản lý các kênh và nút riêng lẻ để vận hành Lightning Network.

Chủ đề : twitter
 
List comment
 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

 
 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123