CEO Qualcomm: IoT, Thành phố thông minh giúp chuyển dịch sang kinh tế sáng tạo

Chia sẻ trong tọa đàm 'Phá băng', ông Thiều Phương Nam, CEO Qualcomm Việt Nam nhận định những công nghệ mới như AI, 5G, IoT, thành phố thông minh... sẽ giúp các quốc gia chuyển dịch từ nền kinh tế sản xuất sang nền kinh tế sáng tạo.

Vừa qua, Tọa đàm "Phá băng" trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2021 với chủ đề: “Ứng xử của truyền thông với công nghệ tiên phong” đã được diễn ra. Đi cùng với đó là Lễ ký ghi nhớ hợp tác thúc đẩy hoạt động truyền thông hướng đến hình thành mạng lưới truyền thông truyền thông quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo.

Tại sự kiện, các diễn giả đã mang đến những câu chuyện, những chia sẻ, phân tích về tiềm năng của các công nghệ mũi nhọn, từ đó chỉ ra hướng đi cho các startup và một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của truyền thông trong quá trình đưa các công nghệ đến gần hơn với cuộc sống con người.

Đáng chú ý theo Cổng thông tin điện tử most.gov.vn, bàn về sức mạnh của công nghệ tiên phong, ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia chia sẻ, việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến là chìa khóa rất quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, kể cả GDP.

CEO Qualcomm: IoT, Thành phố thông minh giúp chuyển dịch sang kinh tế sáng tạo
Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia chia sẻ, việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến là chìa khóa rất quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
 

Cụ thể hơn, ứng dụng những công nghệ mới như AI, 5G, IoT, thành phố thông minh... sẽ chuyển dịch kinh tế từ những ngành có giá trị thấp đến những ngành có giá trị cao, giúp các quốc gia chuyển dịch từ nền kinh tế sản xuất sang nền kinh tế sáng tạo.

Ông Thiều Phương Nam còn chia sẻ thêm, Qualcomm đang có những kế hoạch, hoạt động nhằm ươm tạo mầm mống cho đổi mới sáng tạo, như cuộc thi "Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam - QVIC" hiện tại dành cho các công ty phát triển sản phẩm mới trong lĩnh vực công nghệ như 5G, IoT, học máy, trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, VR.

H.A.H

2 Bộ ký kết phối hợp phát triển đô thị thông minh bền vững

2 Bộ ký kết phối hợp phát triển đô thị thông minh bền vững

Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học & Công nghệ vừa thống nhất phối hợp nhiều nội dung, bao gồm triển khai có hiệu quả Đề án "Phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025".

 
List comment
 

Thông báo của Toshiba nêu rõ 10 công ty đã gửi cam kết bảo mật cho Toshiba để giành quyền tiếp cận thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh và tài chính của công ty.

 

Thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp ICT, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 là nơi kết nối nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp với mong muốn tìm việc làm phù hợp của các ứng viên.

 

Theo Bộ GD&ĐT, trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 934.186, chiếm 93,32%; và số thí sinh đăng trực tiếp là 66.827, chiếm 6,68%.

 

Công ty R2Tech vừa công bố khởi động dự án kiến tạo môi trường làm việc số với nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Bắc Giang số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số của Sở KH&ĐT tỉnh.

 

Với việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống vé điện tử, hiện du khách đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có thể mua vé online và quét mã QR để qua cổng soát vé.

 
 

Tính đến tháng 3/2022 đã có 44/ 63 địa phương xây dựng và vận hành sàn thương mại điện tử. Hầu hết sử dụng tên miền quốc gia .vn.

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Theo luật sư, trước khi tự siết cổ mình, Nylah Anderson được thuật toán của TikTok đề xuất video liên quan tới “thử thách ngạt thở” ở mục “dành cho bạn”.

Với thỏa thuận hợp tác mới ký, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sắp tới sẽ cùng triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển tên miền .VN gắn với phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

Trong thông báo ngày 13/5, Binance cho biết đang thực hiện một số biện pháp để bảo vệ người dùng sau khi đồng LUNA giảm sâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123