CEO Saobacdau Solution: Công nghệ số đang tham gia trực tiếp vào hoạt động kinh doanh

ictnews Nhấn mạnh hiện nay đang là giai đoạn công nghệ phát triển rất mạnh mẽ, Tổng giám đốc Công ty Saobacdau Solution Nguyễn Xuân Trường cho rằng, công nghệ số không còn đứng sau mà đang tham gia trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Saobacdau Solution giới thiệu giải pháp lưu trữ và chia sẻ dữ liệu an toàn | Chuyên gia Saobacdau Solution: Dữ liệu là vũ khí quan trọng trong kỷ nguyên 4.0 | CEO Saobacdau Solution: Chuyển đổi số đang hiện diện hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống

Ông Nguyễn Xuân Trường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ Sao Bắc Đẩu chia sẻ tại hội thảo “Digital Transformations and Storage Challenges”.

Nhận định trên được ông Nguyễn Xuân Trường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ Sao Bắc Đẩu (Saobacdau Solution) - thành viên của Saobacdau Group, chia sẻ tại hội thảo chủ đề “Digital Transformations and Storage Challenges” vừa được Saobacdau Solution phối hợp cùng đối tác IBM tổ chức tại Hà Nội.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Trường, hiện nay đang giai đoạn công nghệ phát triển rất mạnh mẽ. Hàng ngày, trên mọi phương tiện thông tin đại chúng cũng như tại các hội thảo, mọi người đều nghe nói nhiều đến các từ khóa như Digital Transformation (Chuyển đổi số), AI (Trí tuệ nhân tạo), Big Data (Dữ liệu lớn, IoT (Internet vạn vật)…

Lấy dẫn chứng cụ thể từ việc mới đây Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và đối tác Five9 Vietnam ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc tìm kiếm và đánh giá khách hàng tiềm năng cho sản phẩm thẻ tín dụng, hay việc các bệnh viện K, Vinmec, Ung bướu TP.HCM… triển khai ứng dụng thử nghiệm IBM Watson for Oncology - hệ thống trí tuệ nhân tạo hỗ trợ bác sĩ ung bướu đưa ra các lựa chọn phác đồ điều trị ung thư, người đứng đầu Công ty Saobacdau Solution nhấn mạnh: Thực sự trên thực tế ngay tại Việt Nam, xu hướng chuyển đổi số với các ứng dụng công nghệ mới như AI, Big Data, IoT… đã và đang hiện diện hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống của chúng ta. “Tất cả các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam thực sự cũng đang chuyển mình, đang trong giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ, không phải chỉ là kêu gọi, hô hào nữa”, ông Nguyễn Xuân Trường cho hay.

Vị Tổng giám đốc Công ty Saubacdau Solution cho rằng, một trong những đặc điểm lớn của chuyển đổi số là, sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị kết nối tạo ra một mạng lưới kết nối vô cùng lớn, dữ liệu vô cùng lớn, làm thay đổi mô hình kinh doanh.

“Theo tôi, có lẽ chưa bao giờ từ ý tưởng chuyển thành bài toán ứng dụng lại có thể dễ dàng đến vậy. Giờ đây, những ai có trí tưởng tượng phong phú, nghĩ ra một ý tưởng nào đó, với sự hỗ trợ của công nghệ số, chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra sản phẩm ứng dụng áp dụng trong thực tiễn cuộc sống. Điều này cũng đặt ra cho các doanh nghiệp, tổ chức một bài toán là công nghệ không còn chỉ đứng sau lo hạ tầng, “bếp núc” mà đã trực tiếp tham gia vào quá trình kinh doanh”, người đứng đầu Saobacdau Solution nêu quan điểm.

 

Các chuyên gia cũng cho rằng, trong xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ngày nay, việc phải làm sao để thông tin dữ liệu được lưu trữ an toàn, hiệu quả và mang lại những thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng là điều mà các doanh nghiệp, tổ chức đặc biệt quan tâm.

Hội thảo chủ đề “Digital Transformations and Storage Challenges” do Saobacdau Solution và đối tác IBM tổ chức ngày 13/6 vừa qua cũng nhằm mang tới cho đại diện lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật của các doanh nghiệp, tổ chức những giải pháp về lưu trữ, chia sẻ dữ liệu an toàn, hỗ trợ giải quyết bài toán thông tin dữ liệu của khách hàng được đặt trong chính trung tâm của mình mà không bị phụ thuộc vào nhà cung cấp, đồng thời giúp các doanh nghiệp, tổ chức tiết kiệm được nguồn lực quản trị hạ tầng, tối ưu hóa được chi phí và đưa ứng dụng vào nhanh nhất trong hoạt động kinh doanh.

Là Silver Partner của IBM tại Việt Nam, tại hội thảo, các chuyên gia của Saobacdau Solution đã cùng chuyên gia kỹ thuật giải pháp lữu trữ của IBM giới thiệu về các giải pháp “IBM Storage in Private Cloud”, “IBM Software Define Storage and Case Study” với nhiều ưu điểm, giúp mang đến nhiều lợi ích đặc biệt và đáp ứng nhu cầu về vấn đề lưu trữ dữ liệu cho các doanh nghiệp, tổ chức trước những thách thức về bảo mật và lưu trữ hiện nay.

Trong đó, giải pháp “IBM Storage In Private Cloud” cung cấp hạ tầng đầy đủ hiện đại giúp cho doanh nghiệp, tổ chức hiện đại hóa triệt để cách vận hành cả môi trường ứng dụng và cơ sở hạ tầng như một giải pháp “full stack”.

“Giải pháp IBM Software Define Storage” của IBM được thiết kế để cho phép tăng tốc và quản lý các hệ thống nhận thức đám mây lai mới. “Sự chuyển động liền mạch của dữ liệu sang môi trường CNTT hiệu quả nhất hỗ trợ doanh nghiệp nhận thức chạy trên nền tảng đám mây lai, điều này sẽ tăng thời gian tiếp thị và nâng cao lợi thế cạnh tranh. Sử dụng các giải pháp Software Define Storage của IBM, doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng, triển khai và quản lý các giải pháp dựa trên đám mây lai dễ dàng hơn”, chuyên gia IBM nhấn mạnh.

 
List comment
 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

 
Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

 
 
Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

Keysight Technologies mua lại công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh Eggplant
icon

Hãng công nghệ đo lường điện tử Keysight Technologies vừa công bố hoàn tất việc mua lại Eggplant - công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh, từ tập đoàn Carlyle.

Phần mềm hồ sơ sức khỏe đã được triển khai tại 8 tỉnh
icon

Tính đến nay, Bộ Y tế đã triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe tại 8 tỉnh gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Phú Yên, Bình Dương, Nam Định, Thái Bình, Lâm Đồng và Phú Thọ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123