CEO Tim Cook bị chỉ trích ‘đạo đức giả’

Một quan chức truyền thông hàng đầu của Mỹ cáo buộc Tim Cook ‘đạo đức giả’ khi nói Apple cam kết mạnh mẽ với nhân quyền nhưng lại kiểm duyệt ứng dụng tại Trung Quốc.  

CEO Tim Cook bị chỉ trích ‘đạo đức giả’
CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: Getty Images)

Trong lá thư gửi CEO Apple Tim Cook được công bố hôm 20/4, Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) Brendan Carr chỉ trích việc Apple xóa các ứng dụng khỏi App Store tại Trung Quốc. Ông nhắc đến bài phát biểu gần đây của ông Cook, miêu tả quyền riêng tư là “nhân quyền cơ bản” và Apple cam kết “bảo vệ mọi người trước khu phức hợp công nghiệp dữ liệu dựng nên từ giám sát”.

Thư viết rằng những bình luận của ông Cook trong bài phát biểu “nhấn chìm những hành động trong thực tế khốc liệt tại Trung Quốc”.

Dường như sự giận dữ của ông Carr xuất phát từ việc Apple chặn một ứng dụng mà ông Carr cho là công cụ quan trọng để mọi người tiếp nhận thông tin không bị kiểm duyệt. “Tôi khuyến khích Apple đánh giá mối quan hệ tổng thể với Trung Quốc, đặc biệt là hoạt động sản xuất rộng khắp tại đây để bảo đảm những quan hệ này phản ánh các giá trị toàn cầu của Apple”.

 

Apple từng bị theo dõi sát sao vì các hoạt động ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Tháng 5/2021, tờ The Information đưa tin 7 nhà cung ứng của “táo khuyết” tại đây có liên hệ với các chương trình cưỡng ép lao động. Tháng 11 cùng năm, ông Cook khẳng định Apple “có trách nhiệm” kinh doanh tại mọi nơi có thể, bao gồm cả Trung Quốc.

Du Lam (Theo BI)

Apple quét tin nhắn tìm ảnh khiêu dâm trên iPhone của trẻ

Apple quét tin nhắn tìm ảnh khiêu dâm trên iPhone của trẻ

Tính năng an toàn mới của Apple tại Anh sẽ quét tin nhắn iPhone của trẻ để tìm ảnh khiêu dâm.  

 
List comment
 

Và điều này đang khiến đội ngũ nhân viên hiện tại của Twitter như 'ngồi trên đống lửa'.

 

(Tổ Quốc) - Facebook sẽ chấp nhận số phận trở thành mạng xã hội lỗi thời hay chuyển mình để nắm lấy nhiều cơ hội phía trước?

 

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm.

 

Giám đốc máy học (machine learning) của Apple đã nộp đơn nghỉ việc sau 3 năm gia nhập Apple.  

 

Chính những chiến lược khôn ngoan và độc đáo của Steve Jobs đã góp phần mang đến thành công cho Apple trong thời gian dài.

 
 

Chỉ qua một thay đổi nhỏ trong quyền riêng tư, Apple đã thể hiện sức mạnh vượt trội, vươn sang các ngành công nghiệp khác.

“Hình thành các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm” là 1 dự án trong kế hoạch của UBND TP.HCM năm 2022 triển khai Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Metaverse này là gì? Nó là loại công nghệ gì? Nó có liên quan gì đến vũ trụ hiện tại của chúng ta?

Dự án có nhiều dấu hiệu bất thường như ăn theo tên tuổi đi trước, đội ngũ ẩn danh, lộ trình không đúng theo công bố.

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123