CES 2019: Samsung sẽ không ra smartphone mới, chỉ tập trung vào AI và IoT

ictnews Trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật là hai điểm nhấn của Samsung tại CES 2019, smartphone mới được dành lại cho sự kiện MWC diễn ra vào tháng 2.

Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2019 sẽ khai mạc trong tuần tới tại Las Vegas. Dự kiến Samsung không mang bất kì smartphone nào tới sự kiện này. Hãng chỉ tập trung vào những sản phẩm thuộc lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT).

AI và IoT là 2 lĩnh vực trọng tâm của Samsung tại CES 2019. Ảnh: PhoneArena.

Samsung sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Hai (7/1) tại Trung tâm Hội nghị Mandalay. Nhiều khả năng hãng sẽ giới thiệu những giải pháp sử dụng AI và tích hợp AI vào thiết bị IoT để giúp cuộc sống tiện nghi hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc Samsung sẽ công bố các ứng dụng hoạt động thông qua kết nối Internet, được tích hợp trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm điện tử tiêu dùng của họ như tủ lạnh, máy giặt, TV và các thiết bị gia dụng khác.

 

Trước đó, tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển SDC 2018 tổ chức vào tháng 11/2018, Chủ tịch và CEO Mảng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Di động của Samsung, DJ Koh giới thiệu những cải tiến của Bixby và SmartThings sẽ mở ra một chương mới cho các sản phẩm và dịch vụ được tích hợp AI và IoT trên quy mô lớn. Samsung cũng đặt kế hoạch đầy tham vọng về việc sẽ bán hàng trăm triệu thiết bị điện tử tiêu dùng tích hợp IoT trong vòng 2 năm tiếp theo.

Các dòng smartphone của Samsung dường như đã có kế hoạch ra mắt tại các sự kiện khác trong năm nên sẽ vắng mặt tại CES lần này. Thay vào đó, một thiết bị đeo thông minh (đồng hồ hoặc vòng tay theo dõi sức khỏe) cùng với một loa thông minh có thể sẽ xuất hiện tại cuộc họp báo sắp tới.

Tháng sau, dòng Galaxy S10 sẽ ra mắt hoành tráng tại MWC 2019. Đây là sự kiện được người dùng chờ đợi nhất trong 6 tháng đầu năm.

 
List comment
 
Google Chrome sẽ chặn các quảng cáo gây tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính và di động
icon

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Google cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép Chrome ngừng hiển thị những quảng cáo sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên mạng, làm chậm việc chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

 
Nền tảng chuyển đổi số FPT.AI và akaBot của FPT đạt danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2020
icon

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI và Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT vừa được vinh doanh Top 10 Danh hiệu Sao Khuê - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

 
Tổng hợp hình nền “cải trang” smartphone thành Nokia 1280
icon

Nếu muốn thay đổi một chút không khí trên chiếc smartphone, chúng ta có thể sưu tầm về các mẫu hình nền Nokia 1280 rồi thay hình nền cho máy.

 
CEO TechEvo: Làm việc phân tán cho phép doanh nghiệp “đánh cá trên cả đại dương”
icon

Ông Lưu Tiến Thành, CEO TechEvo, quản trị viên cộng đồng Vietnam Remote Workforce cho rằng mô hình làm việc phân tán là cách hiệu quả để vận hành một công ty Bởi lẽ, một công ty làm việc phân tán có thể “đánh cá trên cả đại dương”.

 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123