CES Asia 2019: Huawei tuyên bố 5G sẽ là trung tâm chiến lược phát triển của Huawei

ictnews Phát biểu tại CES Asia 2019, Shao Yang, Giám đốc chiến lược của Huawei, đã đề cập các công nghệ thông minh như 5G hay trí tuệ nhân tạo (AI) chính là trung tâm chiến lược phát triển của công ty trong giai đoạn mới.

Shao Yang, Giám đốc chiến lược của Huawei trình bày tại CES Asia 2019

Huawei dường như là một điểm thu hút sự chú ý lớn tại sự kiện CES Asia 2019 đang diễn ra tại Thượng Hải, không chỉ thu hút vì những thiết bị công nghệ, smartphone, laptop mà hãng mang đến CES Asia 2019, mà còn thu hút sự chú ý của các phóng viên nhiều báo trong nước và nước ngoài tham dự sự kiện.

Bài phát biểu của Shao Yang, Giám đốc chiến lược của Huawei, xuất hiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện hội thảo bên lề triển lãm CES Asia 2019, chỉ sau bài phát biểu khai mạc sự kiện của ông Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm CEO Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA).

Shao Yang đã trình bày về một chiến lược hoàn toàn mới của Huawei nhằm cách mạng hóa công nghệ tiêu dùng. Chiến lược của Huawei tập trung mạnh vào sản xuất thiết bị mạng và điện thoại thông minh. Trong đó, Huawei sẽ đưa điện thoại thông minh trở thành một cổng chính dành cho người tiêu dùng, cùng với nhiều cổng phụ, bao gồm thiết bị đeo, thiết bị phụ kiện, kết nối với ô tô và các thiết bị gia dụng. Chúng phục vụ theo nhiều cách và kết hợp nhiều kiểu khác nhau để cung cấp vô số dịch vụ và khả năng.

Thay vì sử dụng các ứng dụng riêng lẻ để truy cập và điều khiển các thiết bị và phụ kiện riêng lẻ, Huawei thông qua chiến lược nhằm mục đích đơn giản hóa và phóng đại các công nghệ thông minh. Trong đó, trung tâm sẽ là chiếc smartphone tích hợp tất cả các giải pháp kết nối có sẵn, trong khi vẫn đảm bảo khả năng tương thích giữa các nền tảng.

 

Gian hàng của Huawei nằm ngay vị trí trung tâm của khu triển lãm CES Asia 2019 và thu hút nhiều người ghé thăm

Phát biểu tại CES Asia 2019, Shao Yang đã đề cập các công nghệ thông minh như 5G hay trí tuệ nhân tạo (AI) chính là trung tâm của chiến lược này. Huawei tin rằng đây là cách sẽ giúp khắc phục nhiều hạn chế hiện tại. Huawei cũng đặt mục tiêu cắt giảm các ứng dụng di động được sử dụng để kiểm soát các thiết bị này. Bằng cách cung cấp các tính năng tương tự như Google Home, nhưng tận dụng chuyên môn về mạng và AI của họ, Huawei dự định mở rộng khả năng đánh bại đối thủ.

Trả lời phỏng vấn tại CES Asia 2019, Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm CEO của Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA), cho rằng 5G có tương lai to lớn, và tại triển lãm công nghệ tiêu dùng châu Á này, những người tham dự có thể chứng kiến sự phát triển công nghệ của các công ty Trung Quốc cũng như nhiều công ty khác. Ông Gary cho rằng việc Mỹ cấm vận Huawei có thể khiến Trung Quốc càng mạnh hơn, thúc đẩy Trung Quốc tự phát triển công nghệ của mình.

Trong bài phát biểu của mình, Giám đốc chiến lược của Huawei tuyên bố tại CES Asia 2019: “Cuộc cách mạng nào cũng đều là cuộc cách mạng của những người can đảm dám cạnh tranh. Trong cuộc cạnh tranh cay đắng này, những người chiến thắng sẽ là người của thế hệ tiếp theo, xác định chiến trường tiếp theo. Người thua cuộc sẽ rút lui vĩnh viễn và ngày càng tụt lại phía sau”.

 
List comment
 
Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123