Cha đẻ Ethereum ‘đốt’ số tiền ảo trị giá hơn 6 tỷ USD

Đồng sáng lập Ethereum đã ‘đốt’ gần 90% trữ lượng đồng Shiba Inu mà mình đang nắm giữ, có giá trị khoảng 6,7 tỷ USD ở thời điểm được tiêu hủy.

Theo dữ liệu từ mạng lưới EtherScan, cha đẻ Ethereum, Vitalik Buterin đã gửi 410 nghìn tỷ đồng Shiba Inu vào một địa chỉ không hoạt động hôm chủ nhật (16/5). 

Hành động này trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số được gọi là đốt (burn), nơi người ta gửi tiền ảo vào các ví không hoạt động để loại bỏ số tiền đó ra khỏi nguồn cung và làm tăng giá trị do gia tăng nhu cầu mua vào.

Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra với Shiba Inu, một trò đùa tiền ảo được tạo ra ăn theo cơn sốt Dogecoin. Nhà sáng lập của ‘coin rác’ này đã gửi cho những nhân vật nổi tiếng và có địa chỉ ví tiền ảo công khai như Vitalik Buterin, một trữ lượng lên tới 50% tổng cung của đồng Shiba Inu. 

Cha đẻ Ethereum ‘đốt’ số tiền ảo trị giá hơn 6 tỷ USD
Log giao dịch ghi lại số tiền ảo mà Vitalik Buterin đã chuyển đến một ví không hoạt động. 

Cùng với sự bơm thổi của Elon Musk, Shiba Inu đã tăng vọt giá trị với vốn hóa có thời điểm chạm mốc 14 tỷ USD cùng dòng tiền 21 tỷ USD chảy vào trong một ngày. Đồng này cũng đã lên các sàn tiền ảo chính thống, giúp nó tăng giá trị gần 900% trước khi đà bán tháo xảy ra khiến Shiba Inu mất hơn 50% giá trị dù vẫn còn gần 390.000 ví nắm giữ đồng tiền này.

“Tôi đã quyết định đốt 90% số Shiba Inu token còn lại trong ví của mình. 10% còn lại sẽ được đem đi làm từ thiện với giá trị tương tự số tiền gửi cho Quỹ cứu trợ Covid-19 Ấn Độ nhưng với một định hướng dài hơi hơn”, Vitalik Buterin viết trong phần lời nhắn giao dịch. 

 

Cũng trong đó, Buterin nhắn nhủ mọi người không nên gửi tiền ảo vào ví của mình mà không hỏi ý kiến trước. Anh khuyên những người tạo ra tiền ảo nên tự in tiền ra và trực tiếp gửi cho các quỹ từ thiện. 

Tuần trước, Vitalik Buterin đã quyên góp 50 nghìn tỷ đồng Shiba Inu (trị giá 1,2 tỷ USD ở thời điểm đó) cho Quỹ cứu trợ Covid-19 của Ấn Độ, một động thái khiến tiền ảo hệ động vật giảm sâu.

Hiện tại, một nửa số đồng Shiba Inu đang được khóa trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap. Dù vậy, Shiba Inu chỉ còn giữ được vốn hóa 6 tỷ USD với khối lượng giao dịch theo ngày khoảng 4 tỷ USD. 

Phương Nguyễn (theo CoinDesk)

Cha đẻ Ethereum trở thành tỷ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới

Cha đẻ Ethereum trở thành tỷ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới

Số tiền ảo mà Vitalik Buterin nắm giữ đã tăng gấp đôi lên hơn 1 tỷ USD, kể từ tháng 01/2021.

Chủ đề : Ethereum
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123