Cha mẹ không nên lo lắng về thời gian xem tivi, điện thoại của trẻ

ictnews Trẻ xem điện thoại, tivi quá nhiều là nỗi lo lắng của nhiều cha mẹ. Tuy nhiên, theo các bác sỹ nhi khoa và nhà nghiên cứu tại Anh, ít bằng chứng cho thấy điều này có hại cho sức khỏe của trẻ.

Các chuyên gia Anh còn cho rằng: phụ huynh thậm chí không cần đặt giới hạn thời gian xem tivi, điện thoại với con. Tất nhiên, hãy đảm bảo thời gian xem không thay thế hay ảnh hưởng đến việc tập luyện, ngủ hay thời gian dành cho gia đình.

Theo BBC, khảo sát của các chuyên gia tìm ra sự liên hệ giữa tỉ lệ sử dụng màn hình với béo phì và trầm cảm nhưng không rõ tỉ lệ sử dụng màn hình cao gây ra các vấn đề này hay người mắc vấn đề này có xu hướng dành nhiều thời gian xem tivi, điện thoại hơn.

 

Vì thế, thay vì đặt giới hạn thời gian xem, chuyên gia gợi ý bạn nên để trẻ tránh xa thiết bị 1 tiếng trước khi đi ngủ và tự hỏi 4 câu hỏi rất quan trọng sau: Thời gian xem thiết bị của gia đình có trong vòng kiểm soát không? Việc đó có can thiệp vào những gì gia đình muốn làm không? Việc đó có can thiệp đến giấc ngủ không? Bạn có kiểm soát được việc ăn vặt khi xem không?

Bác sỹ Max Davie của Viện Nhi khoa và Sức khỏe Nhi hoàng gia Anh trả lời BBC rằng: “Chúng tôi gợi ý thiết lập các giới hạn phù hợp với độ tuổi, được thỏa thuận giữa cha mẹ và con cái để mọi người trong gia đình đều hiểu”.

Theo Fortune, thứ mà trẻ làm trên màn hình còn quan trọng hơn nhiều thời gian chúng dành cho màn hình. Hướng dẫn thời gian xem thiết bị từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ gợi ý cha mẹ tránh trẻ từ 18 đến 24 tháng xem tivi, điện thoại, ngoại trừ gọi video. Với tất cả trẻ em, viện khuyến nghị thiết bị không nên đặt trong phòng ngủ và tắt khi đang ăn cơm.

Tại Mỹ, một nghiên cứu về thời gian dành cho màn hình các thiết bị trị giá 300 triệu USD từ Viện Sức khỏe quốc gia đang theo dõi 11.000 trẻ khi chúng lớn lên cùng với thiết bị điện tử. Kết quả sơ bộ cho thấy trẻ dành hơn 2 tiếng xem màn hình mỗi ngày có điểm số tư duy và kỹ năng ngôn ngữ thấp hơn.

 
List comment
 
Hãng hàng không giá rẻ làm lộ thông tin 9 triệu khách hàng
icon

Hôm 19/5, EasyJet thông báo vừa hứng chịu cuộc tấn công mạng nghiêm trọng từ thế lực “vô cùng tinh vi”.

 
Tìm con thất lạc sau 32 năm nhờ nhận diện khuôn mặt
icon

Một người đàn ông bị bắt cóc 32 năm trước tại Trung Quốc đã đoàn tụ với gia đình nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt.

 
Thu tiền thế nào từ người đọc báo online?
icon

Với khoảng 3,4 triệu thuê bao đăng ký đọc báo online, tờ The Times sẽ có 1.000 tỷ đồng mỗi tháng chỉ với nguồn thu từ người đọc. Thực tế này mở ra nhiều con đường mới để tăng doanh thu cho báo chí Việt Nam.

 
VPCP thành lập Tổ công tác triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử
icon

Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa thành lập Tổ công tác triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Tổ trưởng Tổ công tác là ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP.

 
Cổng dịch vụ công Quốc gia là kênh hữu hiệu nhất để 'điện tử hóa' các dịch vụ hành chính
icon

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, với những kết quả đạt được sau 5 tháng đi vào hoạt động, Cổng dịch vụ công Quốc gia là kênh hữu hiệu nhất để điện tử hóa các dịch vụ hành chính.

 
Vingroup công bố giải pháp công nghệ nâng cao 25% năng suất lao động
icon

Công ty CP Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (thuộc Vingroup) công bố giải pháp VinHR, có khả năng nâng cao 25% năng suất lao động phổ thông thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI.

“The Lion King”: Cuộc cách mạng của công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính
icon

Công nghệ CGI không còn xa lạ đối với điện ảnh thế giới, được các nhà làm phim khai thác mạnh mẽ. Nhưng ở bộ phim 'The Lion King' phiên bản live-action, công nghệ hoạt hình máy tính tả thực được đưa lên tầm cao mới.

Phụ huynh đau đầu kiểm soát con sử dụng mạng xã hội
icon

Nhiều gia đình thực sự lo ngại về việc không kiểm soát được con em mình sử dụng mạng xã hội ngay cả khi các con chỉ ở trong nhà.

12 địa phương đã tích hợp thanh toán online trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Văn phòng Chính phủ hiện đã hoàn thành việc kết nối, tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng dịch vụ công quốc gia với Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh của 12 tỉnh, thành phố.

Kết nối dữ liệu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế
icon

Theo đề nghị của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Bộ Y tế hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, tổ chức và cá nhân thực hiện kết nối dữ liệu phòng chống, dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123