Chế độ lương, thưởng xứng đáng giúp công ty AI thu hút và giữ chân nhân tài

ictnews Theo chuyên gia Nguyễn Đăng Tuấn Anh đến từ Cinnamon AI Lab, sở dĩ Cinnamon AI Labs quy tụ được nhiều kỹ sư Trí tuệ nhân tạo (AI) là do Công ty mong muốn thu hút nhân tài, đưa ra các đãi ngộ, lương thưởng xứng đáng để định hướng dài hơi về các sản phẩm cho tương lai.

Thiếu hụt nhân lực Trí tuệ nhân tạo trình độ cao cần có giải pháp từ cả 2 phía

Các diễn giả tham gia tọa đàm “Toward the Rise of AI talent in Vietnam” trong khuôn khổ Tuần lễ AI Hà Nội 2019.

Các chuyên gia dự tọa đàm “Toward the Rise of AI talent in Vietnam” đều có chung nhận định để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực AI trình độ cao cần có giải pháp từ chính các nhân sự AI cũng như các thành phần khác trong hệ sinh thái AI.

Cụ thể, theo các chuyên gia, từ phía các thành phần trong hệ sinh thái AI , bao gồm các công ty sử dụng nhân sự AI, các trường đại học và tổ chức đào tạo, các tổ chức hoạt động cộng đồng cần đưa ra những lộ trình phát triển, mức đãi ngộ tương xứng cùng cơ cấu tổ chức hợp lí, có thể giảm thiểu áp lực công việc cho lập trình viên, cùng nhau đem lại lợi ích lâu dài cho tương lai.

Còn từ phía nhân sự AI, các chuyên gia cho rằng, các kỹ sư, nhà nghiên cứu AI và các sinh viên yêu thích lĩnh vực công nghệ mới này cũng cần trau dồi kiến thức, kĩ năng, không ngại thử sức và kiên trì theo đuổi đam mê. Họ không nên ỷ lại vào những gì sẵn có mà hãy tiên phong đón đầu để không xa rời thực tế, đem lại giải pháp tối ưu nhất.

Tọa đàm “Toward the Rise of AI talent in Vietnam” – buổi thảo luận về năng lực AI ở Việt Nam là một hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Trí tuệ nhân tạo - Hanoi AI Week 2019 được rubikAI phối hợp cùng FPT.AI, G&H Ventures, GMO Runsystem, NAL và Forum Machine Learning Cơ bản tổ chức từ ngày 31/3 đến ngày 6/4/2019. Chương trình có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trưởng phòng Big Data/AI của Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC; chuyên gia Nguyễn Đăng Tuấn Anh đến từ Cinnamon AI Lab; CEO, Founder Công ty Abivin Phạm Nam Long; và chuyên gia khoa học dữ liệu cao cấp tại Công ty Boostml Phạm Kim Hoàn.

Theo các chuyên gia, AI là công nghệ có khả năng xử lý được nhiều vấn đề lớn của nhiều ngành kinh tế khác nhau. Hiện nay nhiều công ty không ngần ngại đầu tư mạnh vào AI. Tuy nhiên, trong sự phát triển của công nghệ AI, có một nút thắt là nhân sự AI. Trên thế giới, cung và cầu nhân sự AI đang chênh lệch đáng kể. Điều này cũng tương tự với tình hình phát triển AI ở Việt Nam.

Hồi trung tuần tháng 1/2019, Nexus FrontierTech, rubikAI và G&H Ventures đã công bố báo cáo “Toàn cảnh trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam năm 2018”, được thực hiện dựa trên khảo sát hơn 30 công ty AI. Báo cáo này đã chỉ ra rằng 1 trong 3 thách thức lớn nhất với sự phát triển công nghệ AI tại Việt Nam là vấn đề thiếu hụt nhân tài.

Theo “Báo cáo thị trường IT và tình hình nhân lực IT Việt Nam quý 4/2018” của TopDev, đơn vị này cho biết, mức lương dành cho vị trí kỹ sư về Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam có thể lên 500 triệu đồng/năm. TopDev còn đưa ra dự báo mức lương và độ nóng của kỹ sư AI sẽ tăng mạnh trong những năm sắp tới. Trong “Báo cáo Thị trường nhân lực ngành CNTT năm 2019” phát hành hồi trung tuần tháng 3/2019, trang web tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks cũng đã chỉ ra rằng, nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến AI nhận mức lương trung bình khoảng 1.844 USD/tháng (khoảng trên 42 triệu đồng/tháng), chỉ xếp sau nhóm phát triển phần mềm liên quan đến công nghệ Blockchain.

Chia sẻ tại tọa đàm “Toward the Rise of AI talent in Vietnam”, từ kinh nghiệm thực tế của Cinnamon AI Labs, ông Nguyễn Đăng Tuấn Anh cho biết, sở dĩ Cinnamon AI Labs quy tụ được nhiều kỹ sư AI là do Công ty mong muốn thu hút nhân tài, đưa ra các đãi ngộ, lương thưởng xứng đáng để định hướng dài hơi về các sản phẩm cho tương lai.

 

Thừa nhận thực trạng thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực AI, ông Phạm Kim Hoàn cho rằng để giải quyết được vấn đề này, trước tiên chúng ta phải hiểu rõ công việc của một kỹ sư AI. Một kỹ sư AI sẽ biết sâu về toán học, đạị số làm nền tảng; có khả năng lập trình và hiểu biết về khoa học máy tính và có kiến thức về vật lí, sinh học để bổ trợ.

Ông Hoàn cũng cho hay, AI là một ngành khó, phải đào sâu nghiên cứu, có lí thuyết, có thực hành, đòi hỏi người kĩ sư AI tập trung và đầu tư rất nhiều về thời gian, công sức. Theo thống kê GG Brain, mới có hơn 10.000 khoá học về Máy học (Machine Learning) có thể cung cấp nguồn lực kĩ sư Ai trong khi con số cần thiết lên đến 1 triệu.

Theo chuyên gia Phạm Kim Hoàn, nhân tài AI bên cạnh năng lực cũng cần có đam mê mang lại lợi ích cho xã hội, định hướng phát chiến chiến lược đóng góp cho công ty (Ảnh minh họa)

Trả lời cho câu hỏi “Các công ty cần làm gì để tuyển dụng được nhân sự AI và tận dụng nhân sự AI trong công ty mình một cách hiệu quả?”, CEO, Founder Abivin Phạm Nam Long cho biết, hiện tại ông chưa gặp các vấn đề về lương thưởng khi Abivin là startup có tốc độ tăng trưởng nhanh, đem lại không chỉ lương mà là cổ phần cho nhân viên với lợi ích dài hạn.

“Miễn là lộ trình phải rõ ràng, không để quá tải, với cả Data Analyst (Nhà phân tích dữ liệu), Data Scientist (nhà khoa học dữ liệu), Data Engineer (kỹ sư dữ liệu). Trong đó, Data Analyst cần hiểu bài toán, thu thập dữ liệu, graphing; Data Engineer cần hiểu về operating system, cơ sở dữ liệu, giải quyết bài toán về phần cứng. Data Scientist lại cần hiết nhiều về toán, liên quan đến đại số, sử dụng mô hình và validate mô hình, từ đó quyết đinh mô hình có nên sử dụng tiếp không. Data Analyst và Data Engineer chặn đầu cuối để Data Scientist giảm được khối lượng công việc, từ đó sẽ cùng nhau đi đường dài”, ông Long cho hay.

Đồng tình với ông Long, ông Phạm Kim Hoàn nêu quan điểm: “Lương thưởng thể hiện sự công bằng trong xã hội. Nhân tài AI bên cạnh năng lực cũng cần có đam mê mang lại lợi ích cho xã hội, định hướng phát chiến chiến lược đóng góp cho công ty”.

Đưa ra lời khuyên với các nhân sự AI và những người mong muốn trở thành nhân sự AI về những việc họ cần làm để tận dụng tối đa khả năng của mình, người đứng đầu Công ty Abivin khuyên những người làm/học AI cần hiểu các mô hình cơ bản, học các khóa học thêm, biết các mô hình mình chưa biết. Liên tục tiên phong và đón đầu xu hướng từ các nghiên cứu, công bố mới nhất của các tập đoàn lớn để thu được kiến thức thực tế.

Dự đoán trong 2 - 3 năm tới sẽ xuất hiện nhiều công cụ vô cùng hữu ích cho việc phát triển AI, ông Nguyễn Đăng Anh Tuấn khuyến khích các nhân tài công nghệ AI bắt đầu một dự án nào đó của riêng mình, bởi áp dụng và hiện thực hóa sản phẩm là điều cần thiết để họ trau dồi, phát triển theo con đường này.

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Tim Cook ở khán phòng không có khán giả và sự kiện ra mắt sản phẩm chưa từng có trong lịch sử Apple
icon

Sự kiện Apple vốn vẫn được xem là một 'đặc sản' của ngành công nghệ với những khán phòng kín chỗ và sự hào hứng tột đỉnh. Song đó không phải là chuyện của năm nay.

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Thị trường chữ ký số: Khốc liệt cạnh tranh không lành mạnh
icon

Sự bão hòa thị trường chữ ký số cho doanh nghiệp khiến nhiều nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số (CA) công cộng tính chuyện cạnh tranh bằng chiêu trò. Chữ ký số cho cá nhân là một giải pháp giúp các CA phát triển lành mạnh.

 
Vì sao Bluezone hỗ trợ Hải Dương truy vết được nhiều F1, F2 hơn cả?
icon

Trong 1.920 trường hợp F1, F2 được hỗ trợ truy vết qua Bluezone, có tới 1.035 trường hợp ở Hải Dương, dù đây không phải là địa phương xuất hiện sớm ca nhiễm Covid-19 từ cộng đồng. Đâu là lý do Bluezone phát huy tác dụng tại tỉnh này?

 
 
Dịch vụ chữ ký số trên mobile: Phải tuân thủ luật pháp
icon

Ứng dụng chữ ký số trên thiết bị di động (mobile) được triển khai tại nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, công nghệ đã sẵn sàng, vấn đề mấu chốt là cần tuân thủ quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho những người trong cuộc.

Chữ ký số thúc đẩy thanh toán số, nền kinh tế số
icon

Chữ ký số được coi là nền tảng phục vụ các giao dịch điện tử nhằm phát triển thanh toán số, kinh tế số. Quá trình triển khai chữ ký số tại Việt Nam đã có kết quả đáng ghi nhận, song vẫn còn nhiều khó khăn cần giải quyết.

Elon Musk chê Bill Gates không biết gì về xe tải điện
icon

CEO Tesla Elon Musk chỉ trích tỷ phú Bill Gates về quan điểm của ông đối với tính cần thiết của xe điện cỡ lớn.  

“Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” - Bức tranh toàn cảnh về AI tại Việt Nam
icon

AI Day 2020 được xem là ngày hội của giới nghiên cứu, ứng dụng AI tại Việt Nam khi bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này đều có thể lắng nghe, trao đổi những vấn đề mình quan tâm với các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Blogger thú cưng: Từ xu hướng triệu view trở thành nghề mới của giới trẻ
icon

Xuất phát từ sở thích cá nhân, nhiều blogger thú cưng đã định hướng cho mình một con đường phát triển sự nghiệp hiệu quả, mang đến nguồn thu nhập đáng kể.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123