Chỉ nửa năm ra mắt, mô hình cộng tác viên của Thế Giới Di Động hướng đến 10.000 cộng tác viên, thu 2.000 tỷ/năm - ICTNews
 

Chỉ nửa năm ra mắt, mô hình của Thế Giới Di Động hướng đến 10.000 cộng tác viên, thu 2.000 tỷ đồng/năm

Chứng minh được vai trò vượt trội trong đợt giãn cách, sau khi được nới lỏng từ tháng 10, mô hình cộng tác viên của Thế Giới Di Động tiếp tục cho thấy tín hiệu khả quan, đặc biệt khi mùa mua sắm của người dân tăng cao.

Chỉ nửa năm ra mắt, mô hình của Thế Giới Di Động hướng đến 10.000 cộng tác viên, thu 2.000 tỷ đồng/năm

Từng được xem chỉ là bước thử nghiệm nhưng mô hình cộng tác viên là một trong những cứu cánh doanh thu của Thế Giới Di Động giữa bối cảnh dịch bệnh kéo dài. Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh chia sẻ: “Lực lượng cộng tác viên của chúng tôi đang hoạt động hiệu quả với doanh thu tăng đều đặn sau mỗi tháng. Số lượng cộng tác viên ghi nhận tháng sau nhiều hơn tháng trước”.

Nhìn vào doanh thu của mô hình cộng tác viên từ tháng 5 cho đến nay có thể thấy một “đường thẳng đi lên” với kết quả trả về tích cực, ngay cả trong bối cảnh giãn cách xã hội. Đặc biệt, vào tháng 8, nhiều tỉnh thành phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu... khủng hoảng sâu vì đại dịch Covid-19 nhưng doanh thu của nhóm cộng tác viên vẫn đạt 61 tỷ đồng - tăng gấp 2 lần so với tháng 7, gấp 4 lần so với tháng 6 và hơn 30 lần so với tháng 5. Tháng 9 vừa qua, nhóm kinh doanh này góp vào doanh thu chung của hệ thống là 86 tỷ đồng. Sang tháng 10, doanh thu tăng hơn 20%, cán mốc 105 tỷ đồng.

Chỉ nửa năm ra mắt, mô hình của Thế Giới Di Động hướng đến 10.000 cộng tác viên, thu 2.000 tỷ đồng/năm
Biểu đồ tăng trưởng số cộng tác viên và doanh số mô hình cộng tác viên.

Không chỉ tăng về doanh thu, số lượng cộng tác viên cũng phát triển rõ rệt, từ 3.200 của tháng 9 lên hơn 3.500 cộng tác viên trong tháng 10. Việc mạng lưới ngày càng mở rộng trên khắp cả nước chứng tỏ mô hình hợp tác này đã đi đúng với kỳ vọng của nhà bán lẻ. Mặt khác, mô hình phần nào đáp ứng nhu cầu mua sắm những sản phẩm cần thiết của người dân ở vùng sâu vùng xa bằng phương thức kinh doanh đột phá và dịch vụ chuẩn Thế Giới Di Động.

Trong 3 tháng cuối năm 2021, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu tuyển thêm gần 6.500 cộng tác viên, đưa số cộng tác viên chạm mốc 10.000. Bước sang năm 2022, nhà bán lẻ kỳ vọng gặt hái những con số ấn tượng như: tăng thêm 7% thị phần, doanh thu đạt khoảng 150 - 180 tỷ đồng/tháng, tương ứng 2.000 tỷ đồng/năm. “Hơn hết, mô hình này tới đây sẽ trở thành kênh bán hàng quan trọng, đóng góp vào tăng trưởng của cả hệ thống”, ông Hiểu Em nhấn mạnh.

 

Trong cơ cấu thị trường bán lẻ ngành hàng điện máy hiện nay, với 4.460 cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc, Thế Giới Di Động đã chiếm 50% thị phần. Các chuỗi bán lẻ khác sở hữu 30%, phần còn lại là cửa hàng nhỏ với số lượng khoảng 30.000 điểm. Nếu đạt 10.000 cộng tác viên, nhà bán lẻ đã tiến sâu thêm 1/3 thị trường tỉnh lẻ vốn được đánh giá là ‘khó nuốt’ với các ông lớn.

Chỉ nửa năm ra mắt, mô hình của Thế Giới Di Động hướng đến 10.000 cộng tác viên, thu 2.000 tỷ đồng/năm

Để thúc đẩy cho mô hình kinh doanh mới, Thế Giới Di Động cam kết cung ứng kịp thời và đa dạng hàng hóa với nhiều chương trình khuyến mãi, bảo hành uy tín cho người dân. Bên cạnh mỗi sản phẩm bán ra, cộng tác viên cũng được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn từ 5-20%, đồng thời còn được nâng cấp công cụ bán hàng, đầu tư chuẩn chỉnh cho từng cửa hàng, tăng nhận diện bán hàng chính hãng Thế Giới Di Động để trở thành địa chỉ mua sắm uy tín, tiện nghi.

Ông Hiểu Em tự tin cho rằng: “Đây sẽ là cánh tay nối dài của Thế Giới Di Động, đặt trong mối quan hệ nhiều bên cùng có lợi. Mô hình này kỳ vọng bứt tốc trong bối cảnh thị trường cuối năm với sức mua của người dân tăng cao”. Cùng với việc tăng cường phát triển mô hình cộng tác viên, Thế Giới Di Động còn tiếp tục đẩy mạnh mảng offline từ siêu thị lớn đến cả mô hình mini, supermini nhằm gia tăng thêm thị phần, phục vụ tối đa người dân ở các thị trường ngách, nhỏ lẻ.

Phạm Trang

 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123