Sẽ bổ sung các tiện ích về phòng chống dịch trên ứng dụng VssID

Cùng với việc hoàn thành liên thông dữ liệu giữa các ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID và Sổ Sức khỏe điện tử, sắp tới Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ bổ sung, nâng cấp những tiện ích phòng chống dịch trên ứng dụng VssID.

Chia sẻ dữ liệu từ CSDL quốc gia về Bảo hiểm qua trục NGSP

CSDL quốc gia về Bảo hiểm là CSDL lưu trữ thông tin về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và thông tin về y tế, an sinh xã hội được cơ quan có thẩm quyền ghi nhận và đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ về bảo hiểm của công dân.

Là cơ sở dữ liệu của Chính phủ được xây dựng thống nhất trên toàn quốc, dùng chung cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân, CSDL quốc gia về Bảo hiểm nhằm cung cấp chính xác, kịp thời thông tin về bảo hiểm phục vụ công tác quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và yêu cầu chính đáng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thực hiện Nghị định 43 ngày 31/3/2021 của Chính phủ, cơ quan này đang phối hợp với Cục Tin học hóa của Bộ TT&TT để sớm xây dựng và ban hành quy chuẩn quốc gia về cấu trúc dữ liệu trao đổi với CSDL quốc gia về Bảo hiểm.

Trong thời gian chờ ban hành quy chuẩn, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành phố có nhu cầu khai thác dữ liệu, xác thực thông tin người tham gia và người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Vì thế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã cung cấp kịp thời để các địa phương sử dụng vào công tác lập danh sách xét nghiệm, danh sách tiêm chủng vắc xin; xác định thông tin bệnh nền; theo dõi, truy vết nhanh bệnh nhân F0; khoanh vùng, dập dịch tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, đơn vị sử dụng lao động…

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở Y tế và Sở TT&TT đề xuất việc chia sẻ dữ liệu từ CSDL quốc gia về Bảo hiểm qua trục NGSP (nền tảng kết nối, liên thông các hệ thống thông tin ở Trung ương và địa phương – PV) của Bộ TT&TT để phục vụ nhu cầu cấp bách của việc phòng chống dịch bệnh Covid-19; báo cáo UBND tỉnh, thành phố, Ban chỉ đạo chống dịch của tỉnh, thành phố và thông tin sớm về Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Sẽ bổ sung các tiện ích phòng chống dịch trên ứng dụng VssID

Cũng trong công văn gửi Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho hay, cơ quan này sẽ bổ sung, nâng cấp các tiện ích phòng chống dịch trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số; hoàn thành việc liên thông dữ liệu trên ứng dụng VssID và Sổ Sức khỏe điện tử giữa Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bộ Y tế.

 
Sẽ bổ sung các tiện ích về phòng chống dịch trên ứng dụng VssID
Dữ liệu trên ứng dụng VssID và ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử giữa Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bộ Y tế sẽ được liên thông.

Trong quá trình chuyển đổi số của ngành bảo hiểm xã hội, việc triển khai ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID được đánh giá là một bước đi quan trọng, góp phần thực hiện nhiệm vụ cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, hướng tới sự hài lòng cho các tổ chức, cá nhân.

Được Bảo hiểm xã hội Việt Nam chính thức công bố ngày 16/11/2020 trên nền tảng thiết bị di động Android và iOS, thời gian qua, ứng dụng VssID đã cung cấp nhiều tiện ích, thông tin thiết yếu như: theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…

Ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng tra cứu các thông tin về mã số bảo hiểm xã hội, cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế và các điểm thu, đại lý thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình...

Ngoài ra, ứng dụng VssID còn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người dùng giám sát việc thực hiện nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp  của người sử dụng lao động. Đây cũng là một kênh truyền thông trực tiếp về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của Đảng và Nhà nước.

Trong kế hoạch chuyển đổi số ngành bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam xác định sẽ tiếp tục ưu tiên nghiên cứu và triển khai tích hợp các dịch vụ công, tiện ích thanh toán trực tuyến dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID để đảm bảo người dân có thể thực hiện các giao dịch với cơ quan bảo hiểm xã hội tại mọi nơi mọi lúc.

Vân Anh

Cổng dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam vận hành liên tục 24/24 giờ hàng ngày

Cổng dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam vận hành liên tục 24/24 giờ hàng ngày

Quy chế hoạt động của Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử ngành Bảo hiểm xã hội nêu rõ nguyên tắc, cung cấp dịch vụ công trực tuyến phải bảo đảm tính toàn vẹn, an toàn, đảm bảo tính pháp lý và vận hành liên tục 24/24 giờ hàng ngày.

 
List comment
 

Thông báo của Toshiba nêu rõ 10 công ty đã gửi cam kết bảo mật cho Toshiba để giành quyền tiếp cận thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh và tài chính của công ty.

 

Thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp ICT, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 là nơi kết nối nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp với mong muốn tìm việc làm phù hợp của các ứng viên.

 

Theo Bộ GD&ĐT, trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 934.186, chiếm 93,32%; và số thí sinh đăng trực tiếp là 66.827, chiếm 6,68%.

 

Công ty R2Tech vừa công bố khởi động dự án kiến tạo môi trường làm việc số với nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Bắc Giang số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số của Sở KH&ĐT tỉnh.

 

Với việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống vé điện tử, hiện du khách đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có thể mua vé online và quét mã QR để qua cổng soát vé.

 
 

Tính đến tháng 3/2022 đã có 44/ 63 địa phương xây dựng và vận hành sàn thương mại điện tử. Hầu hết sử dụng tên miền quốc gia .vn.

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Theo luật sư, trước khi tự siết cổ mình, Nylah Anderson được thuật toán của TikTok đề xuất video liên quan tới “thử thách ngạt thở” ở mục “dành cho bạn”.

Với thỏa thuận hợp tác mới ký, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sắp tới sẽ cùng triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển tên miền .VN gắn với phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

Trong thông báo ngày 13/5, Binance cho biết đang thực hiện một số biện pháp để bảo vệ người dùng sau khi đồng LUNA giảm sâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123