Chiếc USB quay về với chủ sau 2 năm trong bụng hải cẩu

Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu nước và khí quyển quốc gia New Zealand đã tìm thấy chiếc USB này trong mẫu phân hải cẩu khi nghiên cứu quá trình tiêu hóa của động vật.

Theo Digitaltrends, các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu nước và khí quyển quốc gia New Zealand (NIWA) đã tìm thấy một chiếc USB sau 2 năm trong phân của hải cẩu.

 

Tháng 11/2017, các nhà khoa học đã thu thập các mẫu phân hải cẩu từ bãi biển Oreti phía Nam New Zealand để nghiên cứu về quá trình tiêu hóa của động vật. Tháng trước, hai tình nguyện viên đã lấy mẫu ra khỏi kho đông lạnh để chuẩn bị cho nghiên cứu. Đây là lúc họ phát hiện ra chiếc USB phủ đầy phân.

Chiec USB quay ve voi chu sau 2 nam trong bung hai cau hinh anh 1
Chiếc USB được tìm thấy trong phân của hải cẩu.

Sau khi được làm sạch, chiếc USB vẫn có thể hoạt động bình thường. Trong chiếc USB này, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy hàng loạt bức ảnh cùng video được quay tại vịnh Porpoise.

Trong đó có một đoạn phim được quay từ chiếc thuyền kayak với những con hải cẩu bơi xung quanh, tuy nhiên tất cả hình ảnh và video trong đây không hề có sự xuất hiện của chủ sở hữu chúng.

Sau đó, nhóm nghiên cứu đã đăng tải video này lên Twitter nhằm tìm ra người chủ của nó. Chiếc USB được tìm ra thuộc về Kiwi Amanda Nally, một người địa phương có mối quan tâm đặc biệt đến hải cẩu và thường xuyên đến khu vực này để nghiên cứu động vật.

Nally cho biết cô đã đánh rơi trong một lần đi chơi trên bờ biển. Nhiều khả năng, con hải cẩu đã nuốt phải nó khi lẫn vào đồ ăn đánh rơi trên bãi biển.

 
List comment
 
Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123