Chiến dịch miền Đông Ukraine có phải phép thử cho Big Tech?

Google, Meta, Twitter, Telegram và những tập đoàn khác dường như đang “mắc kẹt” giữa các yêu cầu từ Ukraine, Nga, Liên minh Châu Âu và Mỹ.

Trong những ngày qua, Google, Meta, Twitter, Telegram và nền tảng khác đang phải vật lộn và liên tục đưa ra các thay đổi về chính sách giữa những yêu cầu ngày càng tăng của các quan chức Ukraine, Nga, Liên minh châu Âu và Mỹ.

Chiến dịch miền Đông Ukraine có phải phép thử cho Big Tech?

Ukraine yêu cầu Apple, Meta và Google hạn chế các dịch vụ của họ tại Nga. Sau đó, Google và Meta cũng đã cấm các quảng cáo từ Nga trên nền tảng của họ. 

Telegram đã đe dọa đóng cửa các kênh liên quan đến chiến tranh vì thông tin sai lệch tràn lan. Mới đây, Twitter cho biết sẽ gắn nhãn tất cả các bài đăng có chứa liên kết đến các cơ sở truyền thông trực thuộc nhà nước của Nga.

Xung đột gia tăng, các công ty thực hiện các biện pháp bổ sung. Chẳng hạn, Google Maps ngừng hiển thị thông tin giao thông tại Ukraine vì lo ngại có thể gây ra rủi ro về an toàn khi hiển thị nơi mọi người đang tụ tập.

Đối với nhiều công ty, bao gồm Facebook, Google, Twitter, xung đột Nga - Ukraine là cơ hội để khôi phục danh tiếng của họ sau khi đối mặt với những câu hỏi trong những năm gần đây về quyền riêng tư, sự thống trị thị trường và cách họ phát tán nội dung độc hại và gây chia rẽ.

 

Dường như chính phủ Ukraine đang nỗ lực cô lập Nga khỏi phần còn lại của thế giới khi liên tục kêu gọi các nền tảng mạng xã hội ngừng mọi dịch vụ tại Nga.

Yael Eisenstat, thành viên tại Viện Berggruen cho biết: “Những công ty này muốn độc quyền truyền thông trên thế giới mà vẫn không bị cuốn vào địa chính trị”. Phát biểu này có thể hiểu như các công ty công nghệ này đang bị mắc kẹt giữa cuộc khủng hoảng quốc tế.

Thái Hoàng (Theo NYT)

Big Tech "chảy máu" nhân tài vào các công ty blockchain

Big Tech "chảy máu" nhân tài vào các công ty blockchain

Theo CNBC, hàng loạt giám đốc cấp cao tại nhiều công ty công nghệ khổng lồ như Google, Facebook hay Amazon đã nghỉ việc và chuyển sang làm tại các công ty trong thế giới tiền điện tử.

Chủ đề : Big Tech
 
List comment
 

Tại mùa trao giải Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin lần thứ 9, Elcom tiếp tục ghi danh tại hai hạng mục lớn.

 

Nói về tương lai việc làm với các sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cho rằng, chỉ vài năm nữa hàng trăm triệu người sẽ bị người máy thay thế.

 

Các gian hàng từ nước ngoài ngày càng phổ biến hơn trên các sàn TMĐT tại Việt Nam. Tỷ lệ người dùng mua sắm nguồn hàng từ nước ngoài liên tục tăng trong thời gian trở lại đây.  

 

Khi dịch bệnh lắng xuống, mọi người ra ngoài nhiều hơn, Grab và các app giao đồ ăn khác đứng trước áp lực phải điều chỉnh mô hình kinh doanh để đối phó thách thức mới.

 

Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty cổ phần Lumi Việt Nam vừa được ký kết.

 
 

Bắt nhịp xu hướng Multi Cloud với thế giới, doanh nghiệp Việt cần những chiến lược chuyển đổi tối ưu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ. Trong bối cảnh đó, CMC Telecom đã có nhiều động thái nâng cao “nội lực” đồng hành với doanh nghiệp “lên mây”.

Chainalysis chấm Việt Nam 1 điểm, mức điểm tuyệt đối, trên bảng xếp hạng chỉ số chấp nhận tiền điện tử 2022 vừa được công bố.  

Cùng gia nhập Viettel khi tuổi đời còn rất trẻ, Chu Quang Khánh và Phạm Dương Nam đều không nghĩ mình sẽ góp mặt trong những dự án gìn giữ an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc.

Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grids (lưới điện thông minh) tại Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ giúp cho 350 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm của trường nắm vững nguyên lý vận hành và sự phức tạp của mạng lưới điện hiện đại.

Theo thông tin từ cơ quan thường trực Đề án 06, từ việc kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện đã xác thực đúng được thông tin của 555.602 thuê bao VinaPhone, 509.535 thuê bao Viettel và 1.492 thuê bao MobiFone.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123