Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em"
icon
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chính thức phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', nhằm giúp hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.
 
Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”
icon
Cùng với việc phát động phong trào thi đua đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cũng công bố ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh mới cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Đề xuất kết nối nhu cầu học sinh thiếu máy tính với người tặng qua sàn TMĐT bưu chính
icon
Nhận định “Sóng và máy tính cho em” là chương trình nhân văn, chuyên gia Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực Logistics Việt Nam cho rằng có thể dùng sàn TMĐT của Vietnam Post, Viettel Post để kết nối nhu cầu về máy tính phục vụ học trực tuyến.
Người Việt bắt đầu có thói quen nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy qua mạng
icon
Giao dịch nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy qua hình thức ibanking và mobile banking đạt con số 125.981 từ đầu năm đến nay, dù chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng chứng tỏ người dùng bắt đầu quen dần với hình thức này.
Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới
icon
Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.
Phê duyệt Kiến trúc Chính quyền điện tử thành phố Hà Nội
icon
Kiến trúc Chính quyền điện tử thành phố Hà Nội theo Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 2.0, vừa được UBND thành phố ra quyết định phê duyệt.
Ứng dụng công nghệ phòng chống Covid-19 tại các địa phương ra sao?
icon
Trong khi Đà Nẵng, Bắc Giang, Quảng Ninh… ứng dụng CNTT tốt để phòng chống Covid-19 thì Hà Nội lại lúng túng khi dùng công nghệ kết hợp quy trình quản lý.  
Sẽ sớm có chương trình “Sóng và máy tính cho em”, hỗ trợ học tập trực tuyến
icon
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa giao Bộ TT&TT khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” để kịp thời hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số.
 
3 ngày thần tốc kết nối đến 'pháo đài' xã phường theo yêu cầu Thủ tướng
icon
Sau khi Thủ tướng yêu cầu thiết lập cầu truyền hình để bảo đảm chỉ đạo thông suốt từ Trung ương tới từng cơ sở thì 2.594 điểm cầu xã, phường, thị trấn của 19 tỉnh, thành phố phía Nam đã được kết nối trong 3 ngày.
“Dân hỏi – Thành phố trả lời”: Khi chính quyền dùng mạng xã hội kết nối người dân
icon
Với phương thức tiếp cận mới, chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” lan tỏa trên mạng xã hội. Nhờ đó, chính quyền TP.HCM lắng nghe ý kiến người dân để phục vụ được tốt hơn.
Nền tảng cửa khẩu số sẽ được Lạng Sơn đưa vào hoạt động từ ngày 25/9
icon
Sở TT&TT Lạng Sơn vừa cho biết, nền tảng cửa khẩu số hiện đã cơ bản được xây dựng xong và dự kiến sẽ được khai trương, đưa vào hoạt động từ ngày 25/9.
Hồ sơ hành chính được tiếp nhận, trả kết quả qua Bưu điện tăng mạnh trong mùa dịch
icon
Theo Vietnam Post, do ảnh hưởng của dịch, nhu cầu sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua Bưu điện tăng mạnh. Trong 3 tháng 5, 6, 7/2021, lượng hồ sơ đã gấp 3,5 lần cùng kỳ năm ngoái.
12 bộ, tỉnh chưa ban hành kế hoạch cung cấp dịch vụ công online mức 4 năm 2021
icon
Đến cuối tháng 8, vẫn còn 2 bộ và 10 tỉnh, thành phố chưa ban hành kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 năm 2021. Bộ TT&TT đề nghị các bộ, tỉnh này xây dựng và triển khai ngay kế hoạch.
Ra mắt trang thông tin điện tử Chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn
icon
Là kênh thông tin chính thống về chuyển đổi số trên địa bàn, trang thông tin điện tử Chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn sẽ tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân và doanh nghiệp.
TP.HCM bổ sung thêm 3 cách tiếp nhận phản ánh của người dân đến tổng đài 1022
icon
Ngoài gọi điện, người dân có thể gửi tin nhắn tới cổng thông tin “1022 TPHCM” trên Zalo để được hỗ trợ.
Việt Nam đặt nhiều mục tiêu trong phát triển AI
icon
Nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) nói riêng sẽ là những công nghệ đóng một vai trò rất quan trọng để Việt Nam thực hiện được mục tiêu kép trong bối cảnh đại dịch.
Người dân TP.HCM được nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại nhà
icon
Các dịch vụ được Bưu điện TP.HCM tiếp nhận và trả hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính tại nhà trong thời gian thành phố siết chặt giãn cách gồm có nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học, hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp...
Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm thế giới số 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến
icon
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa đồng ý việc Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp tổ chức với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm thế giới số 2021 theo hình thức trực tuyến.
Người thân của bệnh nhân Covid-19 có thể tra cứu, nhận tin nhắn về diễn tiến bệnh
icon
Thân nhân sau khi nhập thông tin của người bệnh Covid-19 tại website tracuuf0.medinet.org.vn, hệ thống sẽ cung cấp các thông tin về người cách ly và người bệnh Covid-19 đang điều trị hoặc đã rời khỏi khu cách ly, xuất viện.
Khai báo ho, sốt qua Bluezone và tokhaiyte.vn giúp phát hiện ca nhiễm Covid-19 hiệu quả
icon
Theo Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Lã Thị Lan, một kênh thông tin rất hiệu quả để phát hiện ca bệnh Covid-19 là việc khai báo ho, sốt qua Bluezone, tờ khai y tế điện tử (tokhaiyte.vn).
Gỡ khó cho lưu thông hàng hóa qua hệ thống hải quan điện tử
icon
Người khai có thể xin chậm nộp bản giấy khi làm thủ tục ngay trên hệ thống hải quan điện tử và nộp bản chứng từ giấy chuyển đổi sang chứng từ điện tử (bản scan có xác nhận bằng chữ ký số) cho cơ quan hải quan.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123