Người dân Anh hưởng lợi khi chính phủ ‘lên mây’
icon

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
 

Chính phủ phải làm gì để có thể ‘lên mây’?
icon

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

Cơ quan nhà nước đã gửi, nhận hơn 12,8 triệu văn bản điện tử
icon

Trong 6 tháng đầu năm 2022, số lượng văn bản điện tử được các cơ quan nhà nước gửi, nhận trên Trục liên thông văn bản quốc gia là hơn 3,7 triệu văn bản, nâng tổng số văn bản được gửi, nhận trên Trục lên hơn 12,8 triệu.

Thừa Thiên Huế công bố hơn 1.300 dịch vụ công trực tuyến toàn trình
icon

Trong hơn 1.300 dịch vụ công trực tuyến trực tuyến mức 4 (dịch vụ công trực tuyến toàn trình) vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công bố, có 1.159 dịch vụ cấp sở, ban, ngành; 150 dịch vụ cấp huyện và 50 dịch vụ cấp xã.

Quy định mới về sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản
icon

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 44 về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản. Có hiệu lực thi hành từ 15/8, nghị định này thay thế cho Nghị định 117 ngày 12/11/2015.

Người dân phản ánh sai phạm nội dung của dịch vụ OTT qua mạng
icon

Người dân có thể phản ánh các sai phạm về dịch vụ truyền hình trên mạng Internet xuyên biên giới thông qua cổng thông tin của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.  

Tạo không gian mới cho tăng trưởng kinh tế số, phát triển Chính phủ điện tử mức cao
icon

Đây là một mục tiêu hướng tới của Kế hoạch hành động mới được Bộ TT&TT phê duyệt nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030.

Phê duyệt bộ chỉ số đánh giá chất lượng thực hiện dịch vụ công trên môi trường điện tử
icon

Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 

92,6% doanh nghiệp đăng ký và chuyển đổi sang hóa đơn điện tử
icon

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, đã có 92,6% tổng số doanh nghiệp đã đăng ký và chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử kể từ khi hệ thống được đưa vào vận hành.

Chính phủ chỉ đạo khẩn trương xây dựng phần mềm liên thông thủ tục hành chính
icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan khẩn trương xây dựng phần mềm liên thông thủ tục hành chính.

Vĩnh Long sẽ có chính sách khuyến khích người dân dùng dịch vụ công trực tuyến
icon

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

TP.HCM: Mỗi quận huyện sẽ có trung tâm điều hành đô thị thông minh trong năm nay
icon

Lãnh đạo TP.HCM thúc đẩy các quận huyện xây dựng xong trung tâm điều hành đô thị thông minh trong năm nay, nhằm tiến tới điều hành chính quyền bằng công nghệ.

Từ 1/6, cấp hộ chiếu qua mạng trên toàn quốc
icon

Ngày 15/5, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội thí điểm cấp hộ chiếu qua mạng internet cho công dân Việt Nam; đến 1/6, dịch vụ công này sẽ được triển khai trên toàn quốc.

Ván cược đầy mâu thuẫn của tỷ phú Warren Buffett
icon

Việc mua lại Activisioin Blizzard thể hiện tham vọng của Microsoft để chiếm lĩnh metaverse. Dù luôn chê tiền mã hóa, tỷ phú Warren Buffett lại tin tưởng tiềm năng này.

Yêu cầu nâng cao chất lượng thẩm định các chương trình, dự án chuyển đổi số ngành Giao thông
icon

Để tăng cường hiệu quả quản lý, ứng dụng CNTT và chuyển đổi số dùng ngân sách nhà nước, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ nâng cao chất lượng công tác thẩm tra, thẩm định các nhiệm vụ, chương trình, dự án.

Cách lấy mã QR cho Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn bản điện tử để làm thủ tục hành chính
icon

Hiện nay, khi đi làm các thủ tục hành chính, người dân có thể không cần mang theo bản giấy của Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn mà sử dụng giấy tờ điện tử thay thế.

Bộ TT&TT chủ trì đào tạo 10.000 cán bộ chuyển đổi số
icon

Bộ TT&TT chủ trì tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho tối thiểu 10.000 cán bộ chuyển đổi số ngay trong năm 2022 để giải quyết nhu cầu cấp bách về nguồn lực phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

Hệ thống hóa đơn điện tử của cơ quan Thuế xử lý hàng triệu giao dịch mỗi phút
icon

Cơ quan thuế đã tiếp nhận xử lý trên 58 triệu hóa đơn điện tử. Lúc cao điểm, hệ thống hóa đơn điện tử thực hiện tới 1,7 triệu giao dịch trong 1 phút.

Bộ TT&TT ban hành mã định danh điện tử của các đơn vị, phục vụ chia sẻ dữ liệu
icon

Mã định danh điện tử của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu trong và ngoài Bộ vừa được ban hành.

Chuyển đổi IPv6 cho Cổng thông tin điện tử, dịch vụ công để phục vụ người dân, doanh nghiệp
icon

Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành chuyển đổi sang địa chỉ IPv6 cho Cổng thông tin điện tử, Cổng dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 để phục vụ cho người dân, doanh nghiệp truy cập, sử dụng dịch vụ của cơ quan nhà nước.

TP.HCM hợp nhất 2 Ban chỉ đạo về xây dựng đô thị thông minh và chính quyền điện tử
icon

Gồm 23 thành viên, Ban chỉ đạo chuyển đổi số của TP.HCM được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 Ban chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh và xây dựng Chính quyền điện tử thành phố.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123