Kế hoạch truyền thông về thực hiện dịch vụ công trực tuyến giai đoạn 2020 - 2021

Ngày 04/11/2020, Chính phủ đã ban hành Kế hoạch truyền thông giai đoạn 2020-2021về thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP.

Kế hoạch được ban hành nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến, các tiện ích khác trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; tăng lượng giao dịch dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến và sử dụng các tiện ích khác trên Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn; đồng thời thúc đẩy sự chủ động của các Bộ, ngành trong cải cách quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh; tăng cường sự giám sát của cộng đồng doanh nghiệp đối với hoạt động cải cách thủ tục hành chính và các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh tại các bộ, ngành, địa phương…

Kế hoạch truyền thông về thực hiện dịch vụ công trực tuyến giai đoạn 2020 - 2021
Kế hoạch được ban hành nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến, các tiện ích khác trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. (Ảnh minh họa: Intenet)

Cơ quan chủ trì thực hiện Kế hoạch là Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Cục kiểm soát thủ tục hành chính cùng với sự phối hợp của các Bộ, ngành, địa phương; các cơ quan thông tấn báo chí và cơ quan, đơn vị cung cấp dịch vụ công. Nhiệm vụ chung là kịp thời cung cấp thông tin về triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia và thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ cho nhóm phóng viên báo chí nòng cốt; tập huấn, định hướng công tác tuyên truyền về các nhiệm vụ trọng tâm cải cách thủ tục hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử...

Bên cạnh đó, còn có 2 nhiệm vụ cụ thể là:

Truyền thông nâng cao nhận thức, chất lượng phục vụ và đi đầu trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; tăng số lượng hồ sơ dịch vụ công trực tuyến và giao dịch thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia thông qua việc: Tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng, Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến Cổng Dịch vụ công quốc gia. Thiết kế những sản phẩm truyền thông hướng đến đối tượng là người dân, doanh nghiệp, người lao động của cơ quan nhà nước; tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ thanh toán trực tuyến đã được tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia thuộc các lĩnh vực: điện, bảo hiểm, hộ tịch, quản lý cư trú, khuyến mãi, quảng cáo, đăng ký và quản lý phương tiện, người lái, đất đai, xây dựng và các dịch vụ thanh toán lĩnh vực BHXH, BHYT, thanh toán điện, nước, thuế, lệ phí trước bạ, thu phạt giao thông…

 

Tuyên truyền nhằm thúc đẩy sự chủ động của các Bộ, ngành trong cải cách quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh; tăng cường sự giám sát của cộng đồng doanh nghiệp đối với hoạt động cải cách thủ tục hành chính và quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh tại các bộ, ngành, địa phương thông qua việc: Tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng, Lãnh đạo các Bộ, ngành trong thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến Nghị quyết số 68/NQ-CP…

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về Cổng Dịch vụ công quốc gia và Nghị quyết số 68/NQ-CP theo nhiều hình thức. Cục Kiểm soát thủ tục hành chính phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, địa phương trong tổ chức các hoạt động truyền thông theo Kế hoạch, bảo đảm tổ chức truyền thông tiết kiệm, hiệu quả. Phối hợp với Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam nâng cao chất lượng hệ thống, bảo đảm đường truyền thông suốt tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong quá trình khai thác, sử dụng.

Đ.P

2 cách thanh toán online khi dùng dịch vụ công lĩnh vực giao thông vận tải

2 cách thanh toán online khi dùng dịch vụ công lĩnh vực giao thông vận tải

Hiện Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Giao thông vận tải đã tích hợp sẵn nền tảng thanh toán Keypay. Với những dịch vụ lĩnh vực giao thông đã tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia, người dùng thanh toán online qua nền tảng trên Cổng.

 
List comment
 
Bộ TT&TT cấp, gia hạn chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải trên môi trường điện tử
icon

Thông tư 36 của Bộ TT&TT quy định, việc áp dụng hình thức cấp phép điện tử với việc cấp, gia hạn, cấp lại chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Tần số vô tuyến điện.

 
Người dân đã có thể tra cứu online giá thuốc và trang thiết bị, vật tư y tế
icon

Cổng công khai y tế vừa được khai trương tại https://congkhaiyte.moh.gov.vn là kênh chính thống của Bộ Y tế để người dân, doanh nghiệp tra cứu các thông tin về giá thuốc; giá trang thiết bị, vật tư y tế; giá sinh phẩm chẩn đoán; giá khám chữa bệnh…

 
ATTT là nội dung xuyên suốt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc
icon

Tại quyết định phê duyệt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc phiên bản 2.0, UBND tỉnh này đã xác định rõ bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) là thành phần xuyên suốt và thống nhất trong kiến trúc.

 
Trục liên thông văn bản sẽ tạo ra cú “hích” đối với các tập đoàn, tổng công ty
icon

Trục liên thông văn bản này đã thực sự tạo ra cú “hích” đối với các tập đoàn, tổng công ty đổi mới ứng dụng văn phòng điện tử, góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành hiện đại, minh bạch

 
Người dân đã có thể tra cứu thông tin BHXH trên ứng dụng
icon

Ngoài việc tra cứu thông tin, 10 tỉnh miền Trung đã có thể sử dụng ứng dụng VssID trên điện thoại thay thế thẻ BHYT giấy khi điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh BHYT.

 
 
Chuyển đổi số giúp Thái Nguyên hiện thực hóa những giấc mơ
icon

“Chuyển đổi số sẽ là chìa khóa giúp Thái Nguyên thực hiện nhiều giấc mơ, giấc mơ này tiếp nối giấc mơ khác”, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải chia sẻ tại buổi làm việc chiều 12/11 với đoàn công tác của Bộ TT&TT.

Bộ TT&TT phổ biến Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số, áp dụng từ năm 2021
icon

Bộ TT&TT vừa phổ biến Bộ chỉ số chuyển đổi số cấp bộ, cấp tỉnh. Theo đó, tiêu chí ứng dụng CNTT sẽ được thay thế bằng chỉ số chuyển đổi số.

Kiến trúc Bộ GTVT điện tử phiên bản 2.0 bổ sung các nội dung về chuyển đổi số
icon

Một điểm mới trong Kiến trúc Chính phủ điện tử của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phiên bản 2.0 là bổ sung các nội dung về chuyển đổi số, đảm bảo kiến trúc phù hợp với xu thế cách mạng 4.0 và Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

100% bộ, ngành đã có nền tảng LGSP, sẵn sàng chia sẻ dữ liệu thông suốt
icon

Việc 100% bộ, ngành có nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp bộ, tỉnh (LGSP) và kết nối với Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia sẽ góp phần phá bỏ “ốc đảo” dữ liệu của các bộ, ngành.

Hòa Bình nâng cấp kiến trúc chính quyền điện tử của tỉnh lên phiên bản 2.0
icon

Một điểm mới của Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Hòa Bình phiên bản 2.0 so với phiên bản 1.0 là cập nhật các xu thế công nghệ như Cloud Computing, AI, Big Data và hạ tầng mạng Truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng, Nhà nước.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123