Viettel Cloud: Nền tảng đám mây “Make in Viettel” sẵn sàng cho chính quyền điện tử và doanh nghiệp số

Viettel Cloud là nền tảng đám mây dẫn đầu về chất lượng, do người Việt làm chủ và là một trong 5 nền tảng đám mây Việt Nam đáp ứng yêu cầu về an toàn thông tin mạng phục vụ Chính phủ điện tử/Chính quyền điện tử.

Viettel Cloud là nền tảng đám mây do Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT trao chứng nhận trong ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020, tổ chức vào ngày 02/12.

Nền tảng Viettel Cloud do Viettel xây dựng và cung cấp tới khách hàng dưới 2 dạng dịch vụ: dạng Public Cloud (đám mây công cộng) với tên gọi Viettel Start Cloud (https://viettelidc.com.vn/viettel-start-cloud) để cung cấp rộng rãi cho khách hàng trên môi trường internet với khả năng đáp ứng nhanh, hiệu năng cao, độ sẵn sàng cao và tiết kiệm chi phí; Dạng Private Cloud (đám mây riêng) với tên gọi Viettel vCloud nhằm cung cấp cho nội bộ Viettel và các khách hàng có nhu cầu triển khai dùng riêng, độc lập về tài nguyên và tối ưu trong việc quản trị hệ thống.

Viettel Cloud hiện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: viễn thông,truyền thông, dịch vụ nội dung, thương mại điện tử, giáo dục, bưu chính, y tế, tài chính, bảo hiểm…, với hơn 14.500 khách hàng trên toàn quốc và khách hàng doanh nghiệp tại các thị trường nước ngoài như: Campuchia, Peru, Burundi…

Viettel Cloud: Nền tảng đám mây “Make in Viettel” sẵn sàng cho chính quyền điện tử và doanh nghiệp số
 Viettel Cloud nhận chứng nhận là nền tảng đám mây Make in Vietnam đáp ứng tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật phục vụ chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.
 

Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel Cloud được đầu tư với tổng quy mô tài nguyên trên 17.000 máy chủ, với năng lực lưu trữ gần 3 petabyte dữ liệu và liên tục được mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Viettel Cloud được xây dựng và vận hành theo hệ thống tiêu chuẩn khắt khe về quản lý an toàn thông tin (ISO 27001:2013), bộ tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS, đặc biệt, Viettel là nhà cung cấp dịch vụ Cloud duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ kiểm soát bảo mật an toàn thông tin cho đám mây (ISO 27017:2015) và chứng chỉ Cloud OpenStack COA…

Viettel Cloud: Nền tảng đám mây “Make in Viettel” sẵn sàng cho chính quyền điện tử và doanh nghiệp số
Ông Hoàng Văn Ngọc, giám đốc Viettel IDC.

Là một trong năm nền tảng đám mây Việt Nam đáp ứng yêu cầu về an toàn thông tin do Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT trao chứng nhận trong ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020, tổ chức vào sáng ngày 02/12, Viettel Cloud đã xuất sắc vượt qua vòng kiểm định, đánh giá với bộ 153 tiêu chí, trong đó 84 tiêu chí kỹ thuật và 69 tiêu chí an toàn thông tin mạng phục vụ cho chính phủ điện tử/chính quyền điện tử của Cục ATTT.

Theo ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Viettel IDC, công ty thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), chủ trì cung cấp giải pháp Viettel Cloud: “Viettel Cloud là một trong những sản phẩm chiến lược của chúng tôi trong hành trình thực hiện sứ mệnh kiến tạo xã hội số tại Việt Nam. Với nền tảng Cloud của riêng mình, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp hạ tầng mới “Make in Viettel” để đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng trong nước cũng như tại các thị trường mà Viettel đầu tư.”

Chủ đề :
 
List comment
 
Bắc Ninh: Hệ thống camera an ninh giúp trấn áp tội phạm hiệu quả
icon

Theo Sở TT&TT Bắc Ninh, hệ thống hơn 300 camera giám sát lắp tại những vị trí trọng yếu của thành phố đã góp phần tác động đến tâm lý tội phạm, khiến các đối tượng e ngại, không manh động, liều lĩnh như trước.

 
Hơn 3,2 triệu giao dịch, thu 731 nghìn tỷ đồng từ thuế điện tử
icon

Tính đến 15/12/2020, các doanh nghiệp đã nộp tiền thuế thông qua hơn 3,2 triệu giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền 731 nghìn tỷ đồng. Công tác cải cách thủ tục và hiện đại hóa hành chính ngành thuế được đánh giá cao trong năm 2020.

 
Thử nghiệm chia sẻ dữ liệu từ CSDL quốc gia về dân cư với một số bộ, tỉnh
icon

Việc thử nghiệm kỹ thuật kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư với một số bộ, ngành, địa phương và các đơn vị ngành Công an dự kiến sẽ được hoàn thành trước ngày 15/2/2021.

 
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số
icon

Chính phủ vừa chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số gắn với hoàn thiện thể chế, tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ, bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng.

 
Bến Tre đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức 4 chỉ trong 2 tháng
icon

Có thu nhập bình quân đầu người thấp so với cả nước, nhưng Bến Tre đã đạt được những thành công bước đầu trong chuyển đổi số, tạo nền móng cho phát triển kinh tế tương lai.

 
 
Chiến lược 'Chuyển đổi số quốc gia' đứng đầu 10 sự kiện ICT Việt Nam 2020
icon

Sự kiện Thủ tướng phê duyệt chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được ICT Press Club bình chọn là sự kiện số 1 trong 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2020.

Cơ hội để Việt Nam trở thành nước phát triển
icon

Khép lại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, các cuộc CMCN, đặc biệt là cuộc CMCN lần thứ 4 là dành cho các nước đang phát triển để trở thành nước phát triển.

Sắp phê duyệt chủ trương thuê dịch vụ CNTT để tái thiết hệ thống CNTT Hải quan
icon

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính, chủ trương thuê dịch vụ CNTT để tái thiết kế toàn bộ hệ thống CNTT ngành Hải quan sẽ được phê duyệt trong vài ngày tới. Hệ thống thông minh xây dựng tích hợp sẽ đáp ứng yêu cầu của hải quan thông minh.

Hãy Make in Vietnam và kể câu chuyện Việt Nam của mình
icon

Cho rằng, không Make in Vietnam thì Việt Nam không thể tự cường, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp Việt Nam hãy Make in Vietnam và kể câu chuyện Việt Nam của mình.

Make in Vietnam: Từ không làm nổi ốc vít đến gã khổng lồ công nghệ
icon

Suốt nhiều năm qua, chúng ta đã luôn ở vị thế của một nước gia công các sản phẩm công nghệ. Vậy đâu là con đường để phát triển các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123