Viettel Cloud: Nền tảng đám mây “Make in Viettel” sẵn sàng cho chính quyền điện tử và doanh nghiệp số

Viettel Cloud là nền tảng đám mây dẫn đầu về chất lượng, do người Việt làm chủ và là một trong 5 nền tảng đám mây Việt Nam đáp ứng yêu cầu về an toàn thông tin mạng phục vụ Chính phủ điện tử/Chính quyền điện tử.

Viettel Cloud là nền tảng đám mây do Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT trao chứng nhận trong ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020, tổ chức vào ngày 02/12.

Nền tảng Viettel Cloud do Viettel xây dựng và cung cấp tới khách hàng dưới 2 dạng dịch vụ: dạng Public Cloud (đám mây công cộng) với tên gọi Viettel Start Cloud (https://viettelidc.com.vn/viettel-start-cloud) để cung cấp rộng rãi cho khách hàng trên môi trường internet với khả năng đáp ứng nhanh, hiệu năng cao, độ sẵn sàng cao và tiết kiệm chi phí; Dạng Private Cloud (đám mây riêng) với tên gọi Viettel vCloud nhằm cung cấp cho nội bộ Viettel và các khách hàng có nhu cầu triển khai dùng riêng, độc lập về tài nguyên và tối ưu trong việc quản trị hệ thống.

Viettel Cloud hiện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: viễn thông,truyền thông, dịch vụ nội dung, thương mại điện tử, giáo dục, bưu chính, y tế, tài chính, bảo hiểm…, với hơn 14.500 khách hàng trên toàn quốc và khách hàng doanh nghiệp tại các thị trường nước ngoài như: Campuchia, Peru, Burundi…

Viettel Cloud: Nền tảng đám mây “Make in Viettel” sẵn sàng cho chính quyền điện tử và doanh nghiệp số
 Viettel Cloud nhận chứng nhận là nền tảng đám mây Make in Vietnam đáp ứng tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật phục vụ chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.
 

Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel Cloud được đầu tư với tổng quy mô tài nguyên trên 17.000 máy chủ, với năng lực lưu trữ gần 3 petabyte dữ liệu và liên tục được mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Viettel Cloud được xây dựng và vận hành theo hệ thống tiêu chuẩn khắt khe về quản lý an toàn thông tin (ISO 27001:2013), bộ tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS, đặc biệt, Viettel là nhà cung cấp dịch vụ Cloud duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ kiểm soát bảo mật an toàn thông tin cho đám mây (ISO 27017:2015) và chứng chỉ Cloud OpenStack COA…

Viettel Cloud: Nền tảng đám mây “Make in Viettel” sẵn sàng cho chính quyền điện tử và doanh nghiệp số
Ông Hoàng Văn Ngọc, giám đốc Viettel IDC.

Là một trong năm nền tảng đám mây Việt Nam đáp ứng yêu cầu về an toàn thông tin do Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT trao chứng nhận trong ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020, tổ chức vào sáng ngày 02/12, Viettel Cloud đã xuất sắc vượt qua vòng kiểm định, đánh giá với bộ 153 tiêu chí, trong đó 84 tiêu chí kỹ thuật và 69 tiêu chí an toàn thông tin mạng phục vụ cho chính phủ điện tử/chính quyền điện tử của Cục ATTT.

Theo ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Viettel IDC, công ty thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), chủ trì cung cấp giải pháp Viettel Cloud: “Viettel Cloud là một trong những sản phẩm chiến lược của chúng tôi trong hành trình thực hiện sứ mệnh kiến tạo xã hội số tại Việt Nam. Với nền tảng Cloud của riêng mình, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp hạ tầng mới “Make in Viettel” để đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng trong nước cũng như tại các thị trường mà Viettel đầu tư.”

 
List comment
 
Cường quốc an ninh mạng và niềm tin số Việt Nam
icon

Bằng việc phát triển các sản phẩm an toàn, an ninh mạng Make in Vietnam dựa trên các nền tảng mở, các doanh nghiệp sẽ dần khẳng định được niềm tin số Việt Nam.   

 
Ngành BHXH yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động cài ứng dụng VssID
icon

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh, thành phố yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân.

 
Khởi nghiệp là cách hiện thực hoá khát vọng hùng cường của dân tộc
icon

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thế hệ trẻ phải trả lời câu hỏi 'Việt Nam có hiện thực hóa được khát vọng hùng cường 2045 hay không?” bằng hành động.

 
Cấp phép trực tuyến xây dựng nhà ở riêng lẻ trên toàn quốc từ 31/12/2020
icon

Theo kế hoạch của Văn phòng Chính phủ, trước ngày 31/12/2020, các địa phương trên cả nước sẽ hoàn thành tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 4 với dịch vụ cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

 
Kế hoạch truyền thông về thực hiện dịch vụ công trực tuyến giai đoạn 2020 - 2021
icon

Ngày 04/11/2020, Chính phủ đã ban hành Kế hoạch truyền thông giai đoạn 2020-2021về thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP.

 
 
Bộ TT&TT cấp, gia hạn chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải trên môi trường điện tử
icon

Thông tư 36 của Bộ TT&TT quy định, việc áp dụng hình thức cấp phép điện tử với việc cấp, gia hạn, cấp lại chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Tần số vô tuyến điện.

Người dân đã có thể tra cứu online giá thuốc và trang thiết bị, vật tư y tế
icon

Cổng công khai y tế vừa được khai trương tại https://congkhaiyte.moh.gov.vn là kênh chính thống của Bộ Y tế để người dân, doanh nghiệp tra cứu các thông tin về giá thuốc; giá trang thiết bị, vật tư y tế; giá sinh phẩm chẩn đoán; giá khám chữa bệnh…

ATTT là nội dung xuyên suốt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc
icon

Tại quyết định phê duyệt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc phiên bản 2.0, UBND tỉnh này đã xác định rõ bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) là thành phần xuyên suốt và thống nhất trong kiến trúc.

Trục liên thông văn bản sẽ tạo ra cú “hích” đối với các tập đoàn, tổng công ty
icon

Trục liên thông văn bản này đã thực sự tạo ra cú “hích” đối với các tập đoàn, tổng công ty đổi mới ứng dụng văn phòng điện tử, góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành hiện đại, minh bạch

Người dân đã có thể tra cứu thông tin BHXH trên ứng dụng
icon

Ngoài việc tra cứu thông tin, 10 tỉnh miền Trung đã có thể sử dụng ứng dụng VssID trên điện thoại thay thế thẻ BHYT giấy khi điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh BHYT.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123