Chinh phục thị trường quốc tế - Bài toán gian nan cần nhiều người cùng giải

Mở rộng thị trường ra nước ngoài là một hành trình gian nan mà bất kỳ startup Việt Nam nào cũng muốn thực hiện trong quá trình phát triển. 

Vậy đâu là trở ngại và đâu là giải pháp hỗ trợ startup chinh phục thị trường quốc tế, nhất là trong giai đoạn “bình thường mới” này?

Chinh phục thị trường châu Á – Bài toán gian nan

Từ các startup có kinh nghiệm chinh chiến tại thị trường quốc tế, nhiều khó khăn đã được chỉ ra: ngôn ngữ và văn hóa tiêu dùng khác nhau của thị trường, chính sách pháp lý khác biệt, niềm tin của thị trường mới vào sản phẩm nước ngoài, khả năng tồn tại trong quá trình thử nghiệm thị trường,... Startup cần tự mình giải quyết rất nhiều vấn đề nếu như không tìm được một cố vấn hoặc chuyên gia quốc tế hỗ trợ, không kết nối được với đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp tại khu vực mục tiêu hoặc không có đủ nguồn lực tài chính để duy trì vận hành.

Nhằm hỗ trợ startup phát triển tại thị trường Hàn Quốc và lấy đà mở rộng ra toàn châu Á, cuộc thi K-Startup Grand Challenge do chính phủ Hàn Quốc tổ chức tường niên từ 2016 đã trở thành một chương trình uy tín thu hút nhiều startup chất lượng từ Việt Nam và quốc tế. Chương trình tạo điều kiện để các startup nghiên cứu và phát triển sản phẩm, thử nghiệm mô hình kinh doanh và tiếp cận khách hành tiềm năng cùng với các hoạt động kết nối và đầu tư. Bước ra từ đây, nhiều startup Việt Nam đã chuyển mình và gặt hái được những thành công nhất định, có thể kể đến một vài cái tên nổi bật như XtayPro, Kodimo, DesignBold, Smartlog...

"Giải thưởng này sẽ giúp chúng tôi thúc đẩy nhanh hơn kế hoạch tăng trưởng của mình. Thông qua chương trình, chúng tôi đã trưởng thành hơn và có được nhiều đối tác quan trọng cho thị trường Hàn Quốc nói riêng và Đông Á nói chung,..” - Ông Nguyễn Trung Hiếu - Nhà sáng lập và Tổng giám đốc XtayPro – startup Việt Nam đầu tiên giành top 3 K-Startup Grand Challenge chia sẻ.

XtayPro là một nền tảng kinh tế chia sẻ dành cho cộng đồng mua giùm, xách hộ toàn cầu. Ra đời vào năm 2014 và phát triển mạnh vào năm 2017. XtayPro dù không muốn nhưng vẫn gặp khó khăn ít nhiều về rào cản ngôn ngữ, văn hóa, thủ tục hành chính và sự cách biệt về nhận thức,... Việc tham gia KSGC 2018 và mang về giải thưởng như là một lời giải cho bài toán vốn nổi tiếng khó tính từ trước đến giờ - thâm nhập thị trường Hàn Quốc.

Chinh phục thị trường quốc tế - Bài toán gian nan cần nhiều người cùng giải

XtayPro trở thành startup Việt Nam đầu tiên giành top 3 chung cuộc KSGC

Cơ hội phục hồi và phát triển sau đại dịch

Ngay từ những vòng tuyển chọn tại khu vực, các startup sẽ được kết nối với các quỹ đầu tư quốc tế, các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, những chuyên gia hàng đầu tại châu Á. Bên cạnh giải thưởng lên đến 120,000 USD dành cho Quán quân, các đội thi còn được tiếp cận với các tập đoàn quốc tế như Samsung, LG và Lotte… Top 60 đội thi sẽ được đài thọ lên đến 15,000 USD để phát triển thị thường tại Hàn Quốc.Có thể nói KSGC là bệ phóng hoàn hảo cho startup tiến vào Hàn Quốc, lấy đà vươn ra châu Á và chinh phục thị trường quốc tế.

Chinh phục thị trường quốc tế - Bài toán gian nan cần nhiều người cùng giải

KSGC tổ chức nhiều chương trình để kết nối startup với quỹ đầu tư và chuyên gia quốc tế

Hỗ trợ toàn diện để phát triển ra thế giới

 

 “Chúng tôi được hỗ trợ toàn diện về mặt chi phí, giấy tờ, thủ tục hành chính và được kết nối với các doanh nghiệp lớn, các đối tác tiềm năng và nghiên cứu thị trường. Nếu nhìn nhận đây là một cơ hội để học hỏi từ các startup đến từ các nước phát triển, tìm kiếm các đối tác để phát triển sản phẩm của mình đây là cơ hội vàng để thử nghiệm sản phẩm của mình trên thị trường quốc tế.” – ông Tống Vũ Thân Dân, CEO Kodimo – Top 10 cuộc thi KSGC năm 2019 chia sẻ.

Chinh phục thị trường quốc tế - Bài toán gian nan cần nhiều người cùng giải

 Ông Tống Vũ Thân Dân đại diện công ty Kodimo cùng các startup top 20 KSGC 2019, có buổi gặp gỡ trao đổi với Bộ trưởng Park Young-sun - Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp (SME & Startups) tại Hàn Quốc.

 Kodimo mang đến cho trẻ em phương pháp tiếp cận kiến thức và phát triển các kỹ năng của thế kỷ 21 theo hướng tích hợp STEAM và lập trình, phát triển tư duy. Kodimo đã vượt qua 1600 đội thi đến từ khắp nơi trên thế giới và lọt vào top 10 chung cuộc KSGC 2019. Chỉ vài tháng sau cuộc thi, Kodimo đã mở văn phòng đại diện thứ 2 tại Hàn Quốc và tổ chức nhiều chương trình trải nghiệm sản phẩm, kết nối với các nhà phân phối và từng bước chinh phục thị trường xứ kim chi.

Chinh phục thị trường quốc tế - Bài toán gian nan cần nhiều người cùng giải

Kodimo nhận được nhiều cơ hội để nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng như mô hình kinh doanh của mình

 “Tham gia chương trình, điều lớn nhất chúng tôi nhận được đó là cơ hội để nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng như mô hình kinh doanh của mình. Kodimo đã hợp tác với nhiều đối tác tại Hàn Quốc và cùng với chương trình tăng tốc đã giúp sản phẩm của Kodimo hoàn thiện và hiệu quả hơn trước rất nhiều. Cơ hội gặp gỡ các khách hàng mang đến cho chúng tôi phản hồi của thị trường để thay đổi mô hình kinh doanh thích hợp hơn.

Nếu không thử thì chúng tôi đã không biết mình có thể làm được như bây giờ”

  K-Startup Grand Challenge 2020 tiếp tục nhận hồ sơ đến hết ngày 25/06/2020

Đăng ký và tìm hiểu thông tin chi tiết tại: https://www.k-startupgc.org/member/agreement.do

*Startup cần đăng ký tài khoản để đăng ký dự thi.

Liên hệ hỗ trợ đăng ký: 0788 900 406 (Ms.Vân)

Chủ đề : K-Startup GrandKodimo
 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123