Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 bổ sung 1 hạng mục

Bên cạnh 4 hạng mục đã được bình chọn, tôn vinh từ các năm trước, chương trình giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 có thêm hạng mục “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài”.

Ngày 21/4, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chính thức phát động Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2022.

Là giải thưởng được VDCA tổ chức thường niên và có sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Vietnam Digital Awards nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Sau 4 năm liên tiếp được tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đã tiếp cận được hơn 10.000 cơ quan, doanh nghiệp tại 63 tỉnh, thành phố; thu hút khoảng 1.000 hồ sơ tham dự; vinh danh 260 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và cơ quan, tổ chức chuyển đổi số xuất sắc. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được trao giải thưởng đã không ngừng phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 bổ sung 1 hạng mục
Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng tuyên bố chính thức phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch VDCA, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, cho biết: Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam lần thứ 5, năm 2022 được phát động để tiếp tục hưởng ứng Nghị quyết của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ. Đồng thời, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “chuyển đổi số sẽ là trọng tâm trong quá trình thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”.

“Tôi tin tưởng rằng giải thưởng sẽ tiếp tục phát hiện và tôn vinh những nền tảng công nghệ số tiêu biểu của Việt Nam và nước ngoài, đóng góp thiết thực và hiệu quả cho quá trình chuyển đổi số ở nước ta. Đồng thời, giải thưởng cũng tiếp tục tôn vinh các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đổi mới sáng tạo, đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công”, ông Nguyễn Minh Hồng nói.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 bổ sung 1 hạng mục
Đại diện Ban tổ chức thông tin cụ thể về giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam mùa thứ năm.
 

Việc bổ sung hạng mục giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài” là một điểm mới của giải thưởng năm nay, bên cạnh 4 hạng mục đã được bình chọn và trao tặng trong các năm trước gồm: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu; Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng.

Ban tổ chức nhận hồ sơ trực tuyến đến ngày 15/7/2022 tại website vda.com.vn. Sau đó, Hội đồng bình chọn sơ tuyển và Hội đồng bình chọn chung khảo sẽ lựa chọn ra những cái tên xứng đáng nhất vinh danh trong Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2022.

Dự kiến, lễ trao giải được truyền hình trực tiếp, tiếp sóng trên nhiều kênh; tường thuật trực tiếp trên các kênh báo chí và nền tảng truyền thông truyền thông, mạng xã hội.

Các cá nhân, tổ chức tiêu biểu tham gia giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 cũng được giới thiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm và tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư thông qua chuỗi sự kiện, hội thảo chuyển đổi số. 

5 hạng mục giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022

- Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu: Trao cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực ICT sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống. 

- Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc: Trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công. 

- Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc: Trao cho cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số. 

- Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng: Trao cho tổ chức được thành lập tại Việt Nam; có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân là người Việt; người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam sở hữu giải pháp công nghệ số mang tới hiệu quả cao cho người thiệt thòi về năng lực, người có sức mua thấp, cho những hoạt động, sự kiện, phong trào có ý nghĩa xã hội cao, có tính nhân văn sâu sắc.  

- Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài: Trao cho tổ chức nước ngoài có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực ICT, sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, góp phần xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số, giải quyết những vấn đề thực tiễn cấp bách tại Việt Nam.  

Vân Anh

Vinh danh 6 sản phẩm, giải pháp giúp thu hẹp khoảng cách số 2021

Vinh danh 6 sản phẩm, giải pháp giúp thu hẹp khoảng cách số 2021

Trong 53 giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2021, có 6 giải pháp xuất sắc giành giải ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số, trong đó có nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa Ourhealth, sàn Vỏ Sò,  ứng dụng đọc báo cho người khiếm thị VNR4B...

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Apple TV+ gia nhập cuộc chơi streaming muộn, song có thể đánh cắp khán giả từ những gã khổng lồ như Netflix bằng chiêu đơn giản: Đó chính là sự uy tín.

 

Với ghi nhớ hợp tác mới ký kết, tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX và nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến Udemy kỳ vọng mang đến cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến với chi phí hợp lý cho người lao động Việt Nam.

 

Qua hệ thống tiếp nhận, phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác với đầu số 5656, thời gian gần đây nhiều người dân đã phản ánh việc họ nhận được tin nhắn giả mạo trang thương mại điện tử Tiki để tuyển dụng nhằm mục đích lừa đảo.

 

Thành công ứng dụng công nghệ vào quy trình bán hàng, marketing và CSKH, giúp doanh nghiệp giải quyết các “lỗ hổng” ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, nền tảng tăng trưởng GAPONE được ví như chìa khóa “vạn năng” cho doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam. 

 

Cơn khát chip làm gián đoạn sản xuất xe hơi, tăng giá thiết bị điện tử và gây lo ngại trên toàn cầu nay đã tìm thấy nạn nhân mới: các hãng thiết bị sản xuất bán dẫn.  

 
 

Từ tháng 4/2022, MobiFone chính thức ra mắt bộ sản phẩm MobiFone Smart Sales - Giải pháp quản trị bán hàng 4.0 giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm.

Các rạp tại Nga chiếu phim lậu được tải xuống từ nguồn bất hợp pháp giúp người dân tiếp cận với những bộ phim không được chiếu tại quốc gia này.

Động thái này khiến Pháp trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên bật đèn xanh cho gã khổng lồ tiền điện tử Binance.

Bill Gates không dám chắc về động cơ mua Twitter của Elon Musk, cũng như cho rằng mạng xã hội phải đóng vai trò trong việc ngăn chặn tin giả phát tán.

Nó thậm chí có chế độ giả vờ bắt hụt để an ủi người chơi khi khiến họ cảm thấy mình sút không quá tệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123