Chờ đợi Bitcoin lập thêm đỉnh mới trong tháng 10 này - ICTNews
 

Bitcoin có thể lập thêm đỉnh mới trong tháng 10 này

Cơn sốt Bitcoin ETF đang giúp cho tiền ảo vốn hóa lớn nhất thế giới tiến gần tới đỉnh cũ và hoàn toàn có thể thiết lập những kỷ lục mới trên 67.000 USD ngay trong tháng 10 này.

Những ngày qua, Bitcoin đã liên tục có nhiều phiên tăng giá trị sau những tin tức tốt đẹp đến từ thị trường chứng khoán. Đến đêm ngày 20/10 theo giờ Việt Nam, Bitcoin đã chính thức lập đỉnh mới gần 67.000 USD sau 6 tháng trồi sụt kể từ đỉnh cũ do áp lực từ Trung Quốc. 

Nguyên do là vì Bitcoin Future ETF của ProShares đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán New York đồng thời lập kỷ lục giao dịch 1 tỷ USD ngay sau ngày đầu tiên lên sàn hôm 19/10, nhanh nhất trong lịch sử các quỹ ETF. 

Đây là một tín hiệu tích cực dành cho các quỹ Bitcoin ETF khác như VanEck, Invesco, Valkyrie và Galaxy Digital, vốn cũng đang chờ đợi để được Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt.

Bitcoin có thể lập thêm đỉnh mới trong tháng 10 này
Bitcoin đã tiến rất gần ngưỡng 67.000 USD và được kỳ vọng sẽ còn lập nhiều đỉnh mới trong tháng 10 này.

Nếu tất cả thủ tục sớm được thông qua, giá trị của Bitcoin chắc chắn sẽ sớm nhảy vọt qua mốc kỷ lục hiện tại. Bởi khi đó nhiều nhà đầu tư không chuyên và chỉ quen với thị trường chứng khoán cũng có thể tiếp cận tiền ảo thông qua các quỹ ETF này. 

Câu hỏi đặt ra lúc này là Bitcoin sẽ còn lập đỉnh mới là bao nhiêu? Chuyên gia Ben Caselin tin rằng Bitcoin sẽ còn thẳng tiến đến mốc 100.000 USD. Tuy nhiên, trong ngắn hạn mốc 70.000 USD sẽ là khả thi hơn, theo nhà phân tích Schultze Kraft.

 

ETF (Exchange Traded Fund) là quỹ hoán đổi danh mục mô phỏng sự biến động của một chỉ số tham chiếu nào đó như hàng hóa, vàng hoặc tài sản khác. Vì thế, Bitcoin Future ETF là quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin được điều chỉnh dựa trên hợp đồng tương lai, nơi nhà đầu tư đặt cược vào giá trị của tiền ảo trong tương lai. 

Bitcoin có thể lập thêm đỉnh mới trong tháng 10 này
Chờ đợi Bitcoin lập đỉnh mới trong tháng 10 này.

Các quỹ ETF này mô phỏng lại giá của Bitcoin với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận và tối thiểu hóa thua lỗ cho nhà đầu tư. Vì thế, người mua quỹ này thực tế không đầu tư vào Bitcoin mà đầu tư vào quỹ với rủi ro được giảm đi đáng kể đồng thời cũng không cần họ hiểu biết về tiền ảo.

Đến sáng 21/10, Bitcoin hiện có giá trị 65.400 USD với vốn hóa toàn thị trường mã hóa là 2.655 tỷ USD. Đà tăng của Bitcoin đã kéo các đồng tiền ảo thay thế khác tăng theo như Ethereum tiến đến ngưỡng 4.200 USD (9%), Binance Coin lên 504 USD (4%), Solana đạt giá trị 188 USD (20%)...

Phương Nguyễn 

Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4

Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4

Lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc mạnh tay trấn áp tiền ảo hồi giữa tháng 5, Bitcoin mới hồi phục mạnh mẽ trở lại ở vùng giá 60.000 USD.

Chủ đề : bitcointiền ảo
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123