Cho rằng logo của mình bị đạo nhái, Apple thẳng tay kiện một con đường tại Đức

Apple cho rằng logo của Apfelroute giống như bị cắn ở một bên và chiếc lá mặc dù có màu xanh, được cách điệu đôi chút nhưng vẫn rất giống với logo của họ.

Theo báo cáo, Apple gần đây đã gửi đơn kháng cáo lên Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Đức để phản đối việc cấp bằng sáng chế cho logo của một con đường đi xe đạp mới tại Đức.

Cho rằng logo của mình bị đạo nhái, Apple thẳng tay kiện một con đường tại Đức - Ảnh 1.

Logo của Apfelroute (bên trái) và logo của Apple (bên phải).

Logo này từng được đăng ký với Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Đức (GPTO) vào năm 2018. Nó hiện đang được sử dụng cho một con đường đi xe đạp mới nằm trong khu vực sông Rhine - Voreifel của Đức, có tên là Apfelrouter và sẽ được mở ra vào ngày 18/5 sắp tới.

Trong tài liệu kháng cáo, Apple cho rằng logo của Apfelrouter giống như bị cắn ở một bên và chiếc lá mặc dù có màu xanh, được cách điệu đôi chút nhưng vẫn rất giống với logo "quả táo cắn dở" của chính họ.

Cho rằng logo của mình bị đạo nhái, Apple thẳng tay kiện một con đường tại Đức - Ảnh 2.

Các tài liệu marketing của Apfelroute đã sẵn sàng cho buổi khai trương vào ngày 18/5.

Ngoài phản đối việc cấp bằng sáng chế, các luật sư đại diện cho Apple cũng đã gửi thư đến Tổ chức Du lịch Rhine - Voreifel và yêu cầu họ ngừng sử dụng logo, tuy nhiên tổ chức du lịch trên đã từ chối đề nghị này.

"Với Apfelroute, chúng tôi có một sản phẩm khác biệt hoàn toàn và không thể tin được rằng một công ty lớn như vậy lại đang tranh chấp với chúng tôi chỉ vì một cái logo", đại diện của Tổ chức Du lịch Rhine - Voreifel cho biết.

 
Chủ đề : cntt
 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
TikTok sẽ chỉ bán thương hiệu, không bán thuật toán cho Mỹ
icon

Thương vụ bán TikTok cho các công ty Mỹ bất ngờ gặp khó vì những điều khoản mới được ByteDance đưa ra, và hoàn toàn có thể dẫn tới 'ngõ cụt'.

 
Amazon bị tố lợi dụng dịch bệnh để bán sản phẩm thiết yếu giá “cắt cổ”
icon

Bất chấp những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh gây ra, Amazon vẫn tăng giá bán nhiều sản phẩm trên trang thương mại điện tử của mình. Có sản phẩm thậm chí còn bị Amazon tăng giá lên gấp 10 lần.

 
 
Bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt Apple Card ở Úc và các quốc gia khác
icon

Trong một cuộc điều tra do MacRumors thực hiện, bằng chứng về sự mở rộng toàn cầu của Apple Card đã được tìm thấy.  

Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt: Vì sao YouTube vẫn dung túng clip xấu độc?
icon

Clip có nội dung xấu độc hại, video ‘rác’ tràn lan nhưng không bị kiểm soát chặt chẽ bởi YouTube 'được nhiều hơn mất' khi giữ lại những thứ vô bổ này.

Công an Hà Nội hỗ trợ tra cứu online xe ô tô vi phạm giao thông
icon

Trên Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Nội tại địa chỉ https://congan.hanoi.gov.vn, người dân Hà Nội có thể kiểm tra xe ô tô của mình có vi phạm, bị phạt nguội hay không.

Bình Phước đưa vào hoạt động “bộ não điều hành kỹ thuật số” của tỉnh
icon

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, với 10 chức năng trọng tâm, Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh sẽ là bộ não điều hành kỹ thuật số tổng hợp, là nền tảng cốt lõi cho lộ trình xây dựng chính quyền điện tử.

Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam sẽ giúp ích cho người dân Đồng Tháp
icon

Không chỉ Đồng Tháp, nhiều địa phương khác trên cả nước đang tích cực tìm biện pháp để tiến hành chuyển đổi số. Tuy nhiên, rất nhiều nơi trong số đó hiện không biết phải bắt đầu từ đâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123